Tư vấn biện pháp chống ồn trên ô tô hiệu quả nhất

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

Tư vấn biện pháp chống ồn trên ô tô hiệu quả nhất: Thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn phủ gầm và miếng dán chống ồn nhưng không phải loại nào cũng cho kết quả tốt nhất. Khi làm dịch vụ chống ồn cho ô tô, khách hàng nên hỏi trước gara đó sử dụng loại sơn phủ gầm và miếng dán chống ồn của hãng nào. Loại được sử dụng phổ biến, cho hiệu quả tốt nhất hiện nay được nhiều người tin dùng là sơn phủ gầm Liqui, R-M, 3M và miếng dán chống ồn R-M và 3M. Ngoài ra, có thể còn một số loại khác nhưng không phổ biến hoặc hiệu quả bằng.

Tư vấn biện pháp chống ồn trên ô tô hiệu quả nhất

Hỏi: Tôi đang sử dụng một chiếc Toyota Camry 2.0E đời 2016 và muốn làm giảm tiếng ồn trong xe. Xin hỏi, có biện pháp nào làm giảm tiếng ồn xuống mức tối đa và chi phí là bao nhiêu?

Vũ Văn Nam (Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời: Hiện nay, biện pháp chống ồn cho ô tô được nhiều người sử dụng nhất là sơn phủ gầm và dán miếng chống ồn. Các gara chăm sóc xe cũng cung cấp cho khách hàng dịch vụ này. Để đảm bảo hiệu quả cách âm, chống ồn tốt nhất, khách hàng nên thực hiện song song cả sơn phủ gầm và dán miếng chống ồn. Tuy nhiên, nếu chưa có điều kiện thực hiện cả hai, khách hàng nên chọn biện pháp dán miếng chống ồn trước bởi cách này hiệu quả hơn trong hai biện pháp kể trên.

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn phủ gầm và miếng dán chống ồn nhưng không phải loại nào cũng cho kết quả tốt nhất. Khi làm dịch vụ chống ồn cho ô tô, khách hàng nên hỏi trước gara đó sử dụng loại sơn phủ gầm và miếng dán chống ồn của hãng nào. Loại được sử dụng phổ biến, cho hiệu quả tốt nhất hiện nay được nhiều người tin dùng là sơn phủ gầm Liqui, R-M, 3M và miếng dán chống ồn R-M và 3M. Ngoài ra, có thể còn một số loại khác nhưng không phổ biến hoặc hiệu quả bằng.

Về giá cả, đối với một lần làm dịch vụ chống ồn bao gồm sơn phủ gầm và dán miếng chống ồn, tổng chi phí khách hàng phải trả từ 5 – 10 triệu đồng tùy từng loại xe. Ví dụ, những dòng xe cỡ nhỏ như Hyundai Grand i10 hay Kia Morning, mức giá tối đa là 5 triệu đồng. Hay đối với những mẫu SUV cỡ lớn, mức giá dịch vụ chống ồn như trên vào khoảng 10 triệu đồng.

Việt Đức Autospa Nguyễn Thị Định, Hà Nội

Những nguyên nhân chính gây ra tiếng ồn trên xe hơi

Mặt khác, việc cách âm chống ồn xe ô tô cũng là một giải pháp giúp bạn “lên đời” cho chính chiếc “xế yêu” của mình. Bởi dù xe của bạn có xịn đến đâu nhưng sau một thời gian sử dụng vẫn sẽ xuất hiện những dấu hiệu xuống cấp, hỏng hóc và tiếng ồn tràn vào cabin là điều không tránh khỏi. Lúc này, việc mang xe đến các địa chỉ gara thực hiện cách âm chống ồn xe hơi uy tín, chất lượng không chỉ giúp bảo vệ, mang đến một không gian yên tĩnh, thư thái bên trong cabin mà còn giúp chủ xe lấy lại được vẻ đẹp nguyên vẹn như lúc mới mua cho chiếc xe của mình. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tiếng ồn tràn vào bên trong cabin, trong đó phải kể đến hai nguyên nhân chính sau:

  • Tiếng ồn gây ra từ những tác nhân bên ngoài: Việc chiếc xe của bạn chưa được tiến hành cách âm chống ồn hiệu quả sẽ dẫn đến trường hợp bị những tiếng ồn bên ngoài như tiếng còi xe, tiếng động cơ của những xe đang lưu thông trên đường… tràn vào. Tuy nhiên, những tiếng ồn này chỉ mang tính chất tạm thời và trong một thời gian hay tại những địa điểm nhất định.
  • Tiếng ồn do chính chiếc xe của bạn tạo nên: Tiếng động cơ, hộp số, hệ thống truyền động, hệ thống giảm xóc, giảm chấn hay sự ma sát giữa vỏ xe với mặt đường… chính là những nguyên nhân chính liên tục và thường xuyên gây ra tiếng ồn cho chính chiếc xe của bạn.

Sau khi đã tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra tiếng ồn thì lúc này, việc thực hiện cách âm chống ồn ô tô sẽ là giải pháp vô cùng cần thiết để khắc phục hoặ c hạn chế những tác nhân gây ra nên trên. Đối với những dòng xe hơi trung cấp hoặc xe đã qua sử dụng một thời gian dài thì tiếng ồn luôn là nguyên nhân dẫn đến nhiều phiền toái cho người sử dụng. Khi ngồi trong xe chỉ có một khoảng không gian nhỏ nhưng bạn lại liên tục bị tiếng ồn “làm phiền” trong thời gian dài và với cường độ cao, điều này thực sự sẽ làm ảnh hưởng đến trí lực của bạn, gây ra sự mệt mỏi, căng thẳng, nhức đầu và nghiêm trọng hơn có thể làm ảnh hưởng đến sự minh mẫn, mất tỉnh táo khi lái xe… là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các tai nạn hiện nay. Do đó, việc thực hiện cách âm chống ồn ô tô không chỉ rất cần thiết mà hơn hết phải nói là rất quan trọng vì nó là tiêu chí an toàn bảo vệ sức khỏe, tính mạng của tài xế cũng như các hàng khách trên xe.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...