Ngắm Honda CBX đời 1979 độ cực chất với phong cách hiện đại & mạnh mẽ

Rate this post

Ngắm Honda CBX đời 1979 độ cực chất với phong cách hiện đại & mạnh mẽ: 1979 Honda CBX bản độ. Cung cấp sức mạnh cho CBX là bộ động cơ kết cấu 6 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 1047cc, cho công suất tối đa 105 mã lực. Đó là một chỉ số điên rồ trước đây và vẫn là một ngưỡng đáng nể so với tiêu chuẩn ngày nay. Ngoài trừ ngoại hình cơ bắp nổi bật nhất kỷ nguyên siêu xe lúc đó, bộ dụng cụ của Honda CBX dường như lại không hoàn toàn tương thích với bộ động cơ khủng.

Ngắm Honda CBX đời 1979 độ cực chất với phong cách hiện đại & mạnh mẽ

Xế nổ cổ điển 1979 Honda CBX được các thợ độ biến thành một ấn phẩm vô cùng quyến rũ bằng cách vay mượn một số thành phần của mẫu xe hiện đại Fazer 8. Vào những năm 70 của thế kỷ trước, các siêu môtô thường có bề ngoài trần trụi và thiết kế động cơ kết cấu rất nhiều xi lanh so với bây giờ. Lúc đó Honda CBX cũng là một cái tên rất đáng chú ý.

Ngắm Honda CBX đời 1979 độ cực chất với phong cách hiện đại & mạnh mẽ

1979 Honda CBX bản độ. Cung cấp sức mạnh cho CBX là bộ động cơ kết cấu 6 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 1047cc, cho công suất tối đa 105 mã lực. Đó là một chỉ số điên rồ trước đây và vẫn là một ngưỡng đáng nể so với tiêu chuẩn ngày nay. Ngoài trừ ngoại hình cơ bắp nổi bật nhất kỷ nguyên siêu xe lúc đó, bộ dụng cụ của Honda CBX dường như lại không hoàn toàn tương thích với bộ động cơ khủng.

Ngắm Honda CBX đời 1979 độ cực chất với phong cách hiện đại & mạnh mẽ hinh anh 2

Đèn LED nhấp nháy. Các chuyên gia độ xe như German Karp và Federico Lozada ở Argentina đã nhận thức được rất rõ hạn chế trên. Cho nên mới đây tại garage độ xe Herencia, hai thợ độ này đã biến 1979 Honda CBX lên đời với bộ đồ phù hợp hơn.

Ngắm Honda CBX đời 1979 độ cực chất với phong cách hiện đại & mạnh mẽ hinh anh 3

Dàn ống xả hàng khủng. “Chúng tôi trò chuyện với những bạn bè đang sở hữu các mẫu xế này từ những năm 80. Họ nói rằng động cơ xe rất lớn mạnh mẽ nhưng khung ập và phuộc có đường kính nhỏ không hoạt động hợp lý. Thêm vào đó còn thiếu một hệ thống phanh với các điểm nén cho bánh trước”, Fede nói.

Ngắm Honda CBX đời 1979 độ cực chất với phong cách hiện đại & mạnh mẽ hinh anh 4

Garage Herenica muốn biến chiếc xe thể thao cổ này thành một chiến binh đường phố được hiện đại hóa. Vì thế các thợ độ của garage đã tạo ra phần trước và sau xe giống như một chiếc Yamaha Fazer 8.

Ngắm Honda CBX đời 1979 độ cực chất với phong cách hiện đại & mạnh mẽ hinh anh 5

Chân trống hạng nặng. Các phuộc, bánh xe và phanh trước của Fazer đã được gắn vào phía trước CBX, nhưng phần kết thúc phía sau mới là thử thách thực sự. “Chúng tôi phải cắt cánh tay đòn 16 cm để tạo ra các giải pháp trục đối trục. Thậm chí làm như vậy khiến chiếc xe nhìn ngắn hơn nhưng vẫn đảm bảo chiều dài tiêu chuẩn”, Fede giải thích.

Ngắm Honda CBX đời 1979 độ cực chất với phong cách hiện đại & mạnh mẽ hinh anh 6

Động cơ mạnh mẽ. Đồng thời để mở rộng phía sau của khung tới khe nối của cánh tay đòn mới và tạo các đầu hệ thống treo mới cho hệ thống giảm sóc đơn thì chiều cao xe cũng được điều chỉnh theo hai chế độ. Ngoài ra, đầu nối động cơ gốc cũng được cắt bỏ thay thế bằng móc nổi CNC. Phía sau cũng được tăng cường và loại bỏ bất kỳ chi tiết uốn cong nào.

Ngắm Honda CBX đời 1979 độ cực chất với phong cách hiện đại & mạnh mẽ hinh anh 7

Sau quá trình độ, chiếc xe bây giờ đã cua lượn và dừng lại tốt hơn. Tiếp theo đó, Herencia tiếp tục chỉnh sửa phần động cơ. Bộ chế hòa khí mới Keihin CR được sử dụng để thay thế cho bộ chế hòa khí cũ đã hoạt động suốt hơn 30 năm. Điểm gây chú ý là thân hình trần trụi với ống xả sáu đầu ra bằng loại thép không gỉ nhìn vô cùng hoành tráng. Dĩ nhiên đây cũng không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Vì các thợ độ phải bố trí làm sao các đầu ống xả phù hợp.

Ngắm Honda CBX đời 1979 độ cực chất với phong cách hiện đại & mạnh mẽ hinh anh 8

Đồng hồ tròn. Tiếp theo là các linh kiện điện cũng được đơn giản và phù hợp với loại pin lithium-ion nhẹ hơn do Antigravity sản xuất. Chiếc xe còn có nút bật tắt gắn trên đầu làm mát bằng không khí và nút khởi động thông qua một nút ấn được thiết kế bên trái xe. Tất cả các nút này được thu nhỏ trên các tay lái của xe.

Ngắm Honda CBX đời 1979 độ cực chất với phong cách hiện đại & mạnh mẽ hinh anh 9

Nắp bình xăng mới. Thân xe có vẻ vẫn giữa nguyên gốc nhưng đã được nhẹ hơn. Bình xăng có nắp mới từ Honda VFR400. Đuôi xe được cắt ngắn lại và có yên ngồi bọc da. Thậm chí đuôi xe còn to hơn và vuông hơn. Đèn pha cũng được sắp xếp với dãy đèn LED 12 bóng. Nhìn thoáng qua, CBX vẫn thể hiện nét cơ bắp, mạnh mẽ.

Ngắm Honda CBX đời 1979 độ cực chất với phong cách hiện đại & mạnh mẽ hinh anh 10

Ấn phẩm dành cho các đấng mày râu. Cụm đồng hồ đo tốc độ Koso. Tay lái và chỗ để chân được vay vượn từ Fazer. Xe với các gam màu nổi bật như đỏ và màu cá vàng. Các lốp xe do Michelin Pilot Road sản xuất. 1979 Honda CBX độ thực sự đem lại một ấn phẩm quyến rũ vừa cổ điển lại pha nét hiện đại, đặc biệt tận dụng ngay từ các thành phần của “đối thủ truyền kiếp” của Honda là Yamaha.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...