Thủ tục mua ô tô trả góp kèm lãi suất vay mua xe tháng 8 2018

Thủ tục mua ô tô trả góp kèm lãi suất vay mua xe tháng 8 2018 mới nhất hôm nay của ShinhanBank, Vietcombank, ACB, BIDV, SHB, Sacombank, Techcombank, Eximbank và hơn 10 ngân hàng khác sẽ được chuyên mục tư vấn mua xe của Danhgiaxe.net cập nhật liên tục hàng tuần ngay dưới đây, mời bạn đọc thường xuyên đón theo dõi!

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

Nhìn chung theo số liệu thống kế tại bảng lãi suất vay mua ô tô trả góp tháng này tính theo mức lãi suất ưu đãi vay mua xe cố định ở các khung thời hạn giữa các ngân hàng có sự chênh lệch nhất định. Ngoài lãi suất thì các yếu tố về thời hạn cho vay, tỷ lệ vay tối đa, chính sách xét duyệt khoản vay, chính sách hỗ trợ thêm của ngân hàng đối với từng hãng xe… cũng là các nhân tố khách hàng cần xem xét đồng thời cùng lãi suất để tìm được lựa chọn phù hợp cho khoản vay của mình.

Thủ tục mua ô tô trả góp năm 2018

Việc mua xe ô tô trả góp sẽ bao gồm 3 bên: người mua xe, bên bán xe, và ngân hàng. Trong đó, người mua xe chỉ cần phải trả trước một phần giá trị chiếc xe, phần còn lại ngân hàng sẽ chi trả cho bên bán xe. Người mua sẽ phải thanh toán số tiền còn lại cho ngân hàng trong một khoảng thời gian được xác định tùy thỏa thuận giữa hai bên, số tiền vay ngân hàng và khoản lãi suất hàng tháng. Đại lý bán xe chỉ là nơi trung gian kết nối giữa người mua và ngân hàng.mua xe, mua trả góp, trả góp xe hơi, lãi suất vay mua xe, vay mua xe, mua xe trả góp, mua ô tô trả góp, lãi suất, Loans car, ngân hàngĐiều đầu tiên khi mua ô tô trả góp là khách hàng phải xác định rõ sẽ phải trả số tiền nhiều hơn giá trị chiếc xe do mỗi tháng sẽ phải trả thêm một khoản lãi suất tùy vào số tiền vay và thời hạn vay theo từng chính sách ngân hàng.mua xe, mua trả góp, trả góp xe hơi, lãi suất vay mua xe, vay mua xe, mua xe trả góp, mua ô tô trả góp, lãi suất, Loans car, ngân hàngThông thường, ngân hàng sẽ chia ra 2 đối tượng khách hàng mua trả góp là doanh nghiệp và khách hàng cá nhân với các điều kiện cho vay gần như tương đương nhau. Thủ tục mua xe trả góp thường được chia ra ra làm 2 loại giấy tờ: giấy tờ nhân thân và giấy chứng minh tài chính, qua đó ngân hàng có thể thẩm định và đưa ra mức vay phù hợp với khả năng chi trả của từng người. Theo đó, thủ tục để mua một chiếc ô tô góp sẽ theo các trình tự sau:

 • – Khách hàng chọn xe muốn mua, liên hệ đặt cọc với đại lý bán xe hoặc ngân hàng.
 • – Ngân hàng sẽ hướng dẫn thu tục vay tiền mua xe cho khách hàng mua xe.
 • – Khách hàng sẽ hoàn thiện giấy tờ nhân thân và giấy tờ chứng minh tài chính.
 • – Ngân hàng sẽ thẩm định và hoàn thành các thủ tục cho vay.

mua xe, mua trả góp, trả góp xe hơi, lãi suất vay mua xe, vay mua xe, mua xe trả góp, mua ô tô trả góp, lãi suất, Loans car, ngân hàngNgân hàng tiến hành giải ngân và đưa giấy bảo lãnh cho đại lý bán xe. Đại lý bàn giao xe cho khách hàng và cùng khách hàng đi đăng ký. Sau đó ngân hàng sẽ lưu giữ giấy tờ gốc của xe, người mua chỉ được cầm bản sao công chứng các giấy tờ của xe để lưu hành và sẽ chỉ được nhận lại khi thanh toán hết số tiền đã vay. Ngoài những thủ tục trên, bạn cần nắm rõ những điều kiện cơ bản của các ngân hàng khi vay mua xe bao gồm:

 • – Là công dân Việt Nam, từ 18 đến 60 tuổi ( thời hạn trả nợ không vượt quá 65 tuổi).
 • – Là cá nhân/ doanh nghiệp thường trú hoặc làm việc lâu dài tại địa phương làm hồ sơ cho vay.
 • – Chứng minh được thu nhập thường xuyên, đảm bảo khả năng trả nợ hàng tháng.
 • – Có tài sản đảm bảo: có thể đảm bảo bằng tài sản cá nhân, tài sản bên thứ 3 hoặc thế chấp bằng chính chiếc xe khách hàng đang mua trả góp.

Những loại giấy tờ cần chuẩn bị khi mua xe trả góp

Không nhất thiết phải là bạn phải chuẩn bị toàn bộ giấy tờ dưới đây, theo tìm hiểu của Danhgiaxe.net thì tùy vào yêu cầu của bên cho vay thì các bác sẽ cung cấp.Trong trường hợp cá nhân mua không đủ điều kiện, có thể nhờ người thân có khả năng thu nhập tốt làm giấy bảo lãnh cho Ngân hàng thẩm định. Để thuận tiện cho việc thẩm định và rút ngắn thời gian làm hồ sơ, khách hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ sau để làm thủ tục mua xe ô tô trả góp:

Đối với khách hàng cá nhân mua xe ô tô trả góp cần những giấy tờ sau:

 • – Chứng minh nhân thân: Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân và hộ khẩu thường trú, giấy đăng ký kết hôn (nếu có).
 • – Chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động tối thiểu 1 năm, bảng sao kê lương 6 tháng gần nhất. Nếu có nguồn thu khác từ kinh doanh, cho thuê thì phải có các giấy tờ liên quan, chứng minh thu nhập từ bên ngoài.
 • – Giấy đề nghị vay vốn và phương án trả nợ (theo mẫu của ngân hàng).
 • – Tài sản đảm bảo: Tài sản thế chấp có giá trị tối thiểu bằng với giá trị xe ô tô muốn mua, và phải có giấy tờ hoặc hợp đồng mua bán, hóa đơn chứng thực.

Đối với khách hàng là doanh nghiệp mua xe ô tô trả góp cần những giấy tờ sau:

 • – Giấy phép kinh doanh/Mã số thuế.
 • – Giấy bổ nhiệm giám đốc hoặc kế toán trưởng.
 • – Biên bản báo cáo thuế của công ty/ doanh nghiệp tối thiểu 1 năm.
 • – Giấy sở hữu tài sản khác như: nhà máy, xưởng…
 • – Giấy đề ghị vay vốn và phương án trả nợ.

mua xe, mua trả góp, trả góp xe hơi, lãi suất vay mua xe, vay mua xe, mua xe trả góp, mua ô tô trả góp, lãi suất, Loans car, ngân hàngCuối cùng, quyết định cho vay phụ thuộc rất nhiều vào khả năng thanh toán của khách hàng, tức là thu nhập sau khi trừ chi phí sinh hoạt phải lớn hơn số tiền phải trả khi vay và lãi suất hàng tháng. Cùng với đó, nguồn gốc thu nhập cũng được ngân hàng thẩm tra rất kỹ để xác định yếu tố cho vay hay không, nếu nguồn thu nhập của khách hàng càng ổn định, tỉ lệ được giải ngân càng cao.

So sánh lãi suất vay mua xe trả góp tháng 8 2018

Khảo sát lãi suất cho vay tại một số ngân hàng cổ phần có thể nhận thấy các ngân hàng thường đưa ra chương trình ưu đãi với mức lãi suất thấp trong một thời gian cố định. Sau đó lãi suất sẽ áp dụng theo quy định của từng bên thường là lãi suất tiết kiệm 12 hoặc 13 tháng cộng biên độ (3,5-3,9%).mua xe, mua trả góp, trả góp xe hơi, lãi suất vay mua xe, vay mua xe, mua xe trả góp, mua ô tô trả góp, lãi suất, Loans car, ngân hàng Thời gian cho vay cũng thay đổi đối với từng loại xe dao động từ 5 năm đến 9 năm. Tỷ lệ cho vay thường dao động từ 80-85%, một số trường hợp lên đến 100%.

So sánh lãi suất vay mua xe năm 2018
Ngân hàng Lãi suất Vay tối đa Thời hạn vay
Vietcombank 7.59% 100.00% 5 năm
BIDV 7,18% 80.00% 7 năm
SHB 7.80% 90.00% 8 năm
Sacombank 8.50% 80.00% 10 năm
MBBank 7.10% 100.00% 8 năm
TPBank 7.10% 80.00% 7 năm
ACB 7.50% 80.00% 7 năm
VIB Bank 8.40% 80.00% 8 năm
VPBank 7.90% 90.00% 8 năm
Techcombank 7.49% 80.00% 7 năm
HDBank 8.00% 75.00% 7 năm
VietinBank 7.70% 80.00% 5 năm
ABBank 7.80% 70.00% 7 năm
ShinhanBank 7.69% 100.00% 6 năm
HSBC 7.50% 70.00% 6 năm
Eximbank 7.50% 70.00% 5 năm
OceanBank 8.00% 80.00% 6 năm
Maritime Bank 7.90% 80.00% 7 năm

mua xe, mua trả góp, trả góp xe hơi, lãi suất vay mua xe, vay mua xe, mua xe trả góp, mua ô tô trả góp, lãi suất, Loans car, ngân hàngMua xe ô tô trả góp là hình thức khách hàng chỉ cần trả trước một phần giá trị xe cho bên showroom, phần còn lại bạn sẽ vay ngân hàng với lãi suất nhất định và tiến hành trả dần theo từng định kỳ bao gồm cả gốc và lãi trong đó tiền gốc phải trả đã được chia đều theo thời hạn vay và tiền lãi tính theo lãi suất với cách tính theo dư nợ giảm dần hoặc dư nợ thực tế. Tuy nhiên, để việc vay mua ô tô trả góp được an toàn, bạn nên tính toán kỹ giá trị khoản vay và mức chi phí phải trả hàng tháng!

Cách chọn thời điểm mua xe ô tô trả góp tốt nhất

Việc bỏ ra một số tiền lớn mua xe và không còn lại khoản tiền tiết kiệm nào cho các hoạt động trong cuộc sống sẽ là lựa chọn sai lầm, nếu người mua xe không cân nhắc kĩ càng. Hơn nữa, những khách hàng có số dư tín dụng cao cũng có khả năng thương lượng tốt hơn và dành được những ưu đãi trong quá trình mặc cả. mua xe, mua trả góp, trả góp xe hơi, lãi suất vay mua xe, vay mua xe, mua xe trả góp, mua ô tô trả góp, lãi suất, Loans car, ngân hàngHãy đảm bảo khoản dư tín dụng của bạn đủ để chi trả ngay 20% giá trị của chiếc xe là tốt nhất. Người mua xe có kinh nghiệm thường chọn lựa thời điểm thích hợp mua ô tô để có thể chọn ra được chiếc xe có chất lượng tốt nhất, mức giá phải chăng nhất. Những khoảng thời gian sau được cho là thời điểm vàng để mua ô tô:

 • + Mua xe vào cuối tháng: Nếu bạn cần mua gấp một chiếc xe ô tô mà chưa có sự chuẩn bị, nghiên cứu kĩ lưỡng thì thời điểm cuối tháng sẽ là khoảng thời gian tốt nhất có thể để mua ô tô. Các hãng xe thường thúc đẩy doanh thu của các nhân viên bán hàng vào thời điểm cuối tháng và đưa ra nhiều chính sách ưu đãi thu hút người mua xe. Đây cũng được xem là thời điểm “tuyệt vọng” của người bán xe sau cả tháng ế ẩm. Chính vì điều đó, khả năng thương lượng và nhận được những mức chiết khấu hấp dẫn để mua xe là rất cao. Tuy vậy thời điểm cuối tháng vẫn chưa là thời điểm phù hợp nhất để mua ô tô. Ta cần cân nhắc kĩ lưỡng khi chọn mua ô tô vào thời điểm cuối tháng và cụ thể là tháng nào trong năm, để có thể cân nhắc mức giá của nhiều loại xe khác nhau.
 • + Mua xe vào dịp đặc biệt: Những “dịp đặc biệt” ở đây chính là thời điểm mà nhiễu hãng xe đưa ra các ưu đãi về giá và dịch vụ, công bố giảm mức giá xe… Thông thường, tháng 7-8-9 là thời điểm nhiều hãng xe cho giảm giá một số loại xe để kích cầu, chính vì vậy ta sẽ có nhiều hơn lựa chọn về mặt hàng để mua xe cũng như mua được với mức giá tiết kiệm từ 100-200 triệu đồng. Hầu hết tâm lý người mua xe thường chọn mua theo xu hướng đám đông, do vậy những thời điểm nguồn cầu thấp lại được xem là lựa chọn hấp dẫn để có thể mua xe với giá hời.
 • + Mua xe cuối năm: Cuối năm cũng là thời điểm nhiều hãng xe thực hiện các kế hoạch kích cầu để tăng sức mua và nâng cao khả năng thanh lý các mẫu xe đời cũ, chuẩn bị cho kế hoạch tung ra mẫu xe mới. Các hãng thường không giảm quá nhiều về mức giá xe ô tô nhưng lại cung cấp nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi dịch vụ, tặng quà… Các khách hàng có thể cân nhắc lợi ích giữa mỗi dịch vụ ưu đãi này để chọn ra được chiếc xe phù hợp cả về chất lượng, mức giá và các ưu đãi kèm theo.
 • + Mua xe trước khi ra phiên bản mới: Cũng giống như đặc tính của các mặt hàng điện tử, các hãng xe ô tô cũng có chiến lược bán hàng giảm giá các mẫu xe cũ, đẩy nhanh sức tiêu thụ các mẫu xe cũ này để tạo đà tung ra mẫu xe mới. Do vậy nếu bạn không phải là người mua xe theo xu hướng và chỉ cần chọn lựa một mẫu xe phù hợp thì nên chọn mua xe ở những thời điểm này. Thực sự dòng xe phiên bản mới có thể tích hợp nhiều chức năng đặc biệt để thu hút người mua, nhưng các cải tiến này lại không thực sự vượt trội hơn hẳn so với dòng xe mẫu. Do vậy việc sử dụng đời xe cũ vẫn khiến ta hài lòng bởi các tính năng tiện lợi, mức giá được giảm nên phải chăng hơn và có thể nhận xe ngay khi thanh toán.

Kết: Vay mua ô tô trả góp là phương án được nhiều người lựa chọn sử dụng khi muốn sắm cho mình một chiếc xe ô tô để phục vụ nhu cầu đi lại của gia đình, công việc nhưng chưa đủ tiềm lực về kinh tế, tài chính. Với hình thức vay mua ô tô này bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một chiếc ô tô và bạn chỉ cần trả trước từ 30 – 70% giá trị xe (Thậm chí chỉ cần 10%) là đã có thể đem xe về nhà. Phần còn lại thì ngân hàng A,B,C,.. nào đó mà bạn vay sẽ thanh toán trước giúp bạn cho đại lý ô tô, và bạn sẽ phải trả phần nợ này cho ngân hàng trong một thời gian dài. Hy vọng với phần hướng dẫn mua ô tô trả góp trên đây, bạn đã có thêm thông tin cần thiết cho quyết định mua xe của mình, bạn cũng đừng quên tham khảo giá xe hơi trước khi mua xe nhé!

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...