Đại gia Việt mua hết Mercedes-Benz AMG G63 Edition để tránh thuế

Rate this post

Đại gia Việt mua hết Mercedes-Benz AMG G63 để tránh thuế: Nguyên nhân của việc 3 chiếc G63 Edition bị mua nhanh ngay khi chưa kịp lăn bánh đến showroom ngoài sự nổi tiếng của dòng G63 thì phần lớn người trong cuộc đều ngầm hiểu đó là một quyết định khôn ngoan nhằm chạy thuế. So với bản tiêu chuẩn G63 được ấn giá 7,199 tỷ đồng, bản đặc biệt đắt hơn với giá bán 8,399 tỷ đồng.

Đại gia Việt mua hết Mercedes-Benz AMG G63 để tránh thuế

Hai chiếc Mercedes-Benz AMG G63 bản đặc biệt giá hơn 8,3 tỷ đồng đã được mua ngay tại triển lãm ở Hà Nội, một chiếc màu độc vừa về sau đó cũng đã có người lấy liền tay.

Triển lãm thường niên Mercedes-Benz Fascination lần thứ 6 diễn ra từ ngày 15 – 19/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam đã chứng kiến màn “lên đồng” của thương hiệu “ngôi sao 3 cánh”. Kết thúc những ngày triển lãm với dàn xe trị giá 100 tỷ đồng , Mercedes-Benz thông báo có khoảng 15.000 lượt khách tham quan, và có 350 đơn đặt hàng được ký.

Kết quả đáng chú ý của Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) là cộng dồn đơn hàng mẫu xe mới GLC đạt 1.000 đơn đặt hàng sau 2 tháng ra mắt, cho thấy “người kế nhiệm” GLK đang đi tiếp con đường thành công trong dòng SUV nhỏ hạng sang.

Đại gia Việt mua hết Mercedes-Benz AMG G63 để tránh thuế 1

 Bản đặc biệt Mercedes-AMG G63 Edition 463

Tuy không đóng góp gì nhiều vào chiến tích 350 đơn hàng với số lượng đếm trên đầu ngón tay, nhưng một số mẫu xe đắt tiền của Mercedes-Benz được đặt mua đã phản ánh được phần nào không khí khá nóng trước thời điểm thay đổi thuế tiêu thụ đặc biệt sau ngày 1/7/2016.

Theo một đại diện của MBV, để phục vụ cho chủ đề SUVenture tại triển lãm năm nay, công ty đã nhập về hai chiếc Mercedes-AMG G63 Edition 463. Đây là phiên bản thể thao cao cấp của dòng G63 – chiếc SUV offroad nổi tiếng và lâu đời nhất của thương hiệu xe hơi “Ngôi sao 3 cánh”. Mẫu G63 đầu tiên thuộc dòng G-Class ra đời năm 1979 và cho tới nay, đây vẫn là biểu tưởng của sự chinh phục, khám phá tới từ Đức.

Đại gia Việt mua hết Mercedes-Benz AMG G63 để tránh thuế 2
So với bản tiêu chuẩn G63 được ấn giá xe Mercedes-AMG G63 Edition 463 7,199 tỷ đồng, bản đặc biệt đắt hơn với giá bán 8,399 tỷ đồng. Kết thúc triển lãm, cả hai chiếc xe này đã được mua hết. Không chỉ có hai chiếc trên, một chiếc G63 Edition màu độc Crazy Color về ngay sau đó cũng có khách lấy liền tay.

Nguyên nhân của việc 3 chiếc G63 Edition bị mua nhanh ngay khi chưa kịp lăn bánh đến showroom ngoài sự nổi tiếng của dòng G63 thì phần lớn người trong cuộc đều ngầm hiểu đó là một quyết định khôn ngoan nhằm chạy thuế.

Mức tăng giá cao của thuế tiêu thụ đặc biệt gần như đã được khách hàng biết trước từ đầu năm nay qua báo chí, nhất là đối với các dòng xe dung tích động cơ trên 3.0L. Mercedes-Benz G63 trang bị động cơ V8 Biturbo, dung tích 5.461cc, nằm trong diện bị áp thuế tăng 130%. Đây là mẫu xe mức tăng giá nhiều thứ nhì của xe Mercedes-Benz, tăng thêm 3,02 tỷ đồng (lên 10,219 tỷ đồng) sau ngày 1/7 tới đây.

Đại gia Việt mua hết Mercedes-Benz AMG G63 Edition để tránh thuế 3

Chiếc G63 Edition màu độc Crazy Color chưa kịp trưng bày ở showroom đã lên xe về nhà chủ mới. Ảnh: Trường Trung

Không cần phải người giỏi tính toán, nhẩm nhanh cũng thấy nếu lấy xe trước 1/7, người mua được lợi thêm ít nhất một chiếc xe SUV đang “hot” như GLC 300 4Matic chẳng hạn (gồm cả giá bán và đăng ký).

Sự nổi tiếng của G63, cộng với áp lực tăng thuế cận kề thì với những đại gia dù lắm tiền nhiều của chắc chắn cũng sẽ quyết nhanh trước việc bị mất thêm hay được lợi hơn 3 tỷ đồng chỉ trong chưa đầy nửa tháng. Nhất là khi đã mê mẩn chiếc xe offroad đẳng cấp như G63 Edition.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...