Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt

Rate this post

Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt: Janus là dòng xe tay ga giá rẻ của Yamahavừa chính thức ra mắt thị trường Việt Nam. Mẫu xe Yamaha Janus 2016 này có 3 phiên bản, gồm Standard, Deluxe và Premium. Mức giá xe Janus 2016cho phiên bản Standard là 27,5 triệu đồng, bắt đầu bán ra từ tháng 8, trong khi hai phiên bản còn lại vẫn chưa có giá và sẽ chỉ có mặt trên thị trường từ tháng 12. Theo Yamaha, Janus ra mắt giúp hãng lấp đầy các phân khúc xe tay ga dành cho nữ tại Việt Nam.

Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 125 2016

Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt

Yamaha Janus là mẫu xe tay ga hướng tới khách hàng nữ, là sinh viên, nhân viên văn phòng trẻ, ở tầm giá dưới Acruzo và Grande.

Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt hinh anh 1

Janus là dòng xe tay ga giá rẻ của Yamahavừa chính thức ra mắt thị trường Việt Nam. Mẫu xe này có 3 phiên bản, gồm Standard, Deluxe và Premium. Mức giá cho phiên bản Standard là 27,5 triệu đồng, bắt đầu bán ra từ tháng 8, trong khi hai phiên bản còn lại vẫn chưa có giá và sẽ chỉ có mặt trên thị trường từ tháng 12.

Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt hinh anh 2

Theo Yamaha, Janus ra mắt giúp hãng lấp đầy các phân khúc xe tay ga dành cho nữ tại Việt Nam. Trước đó, Grande được định vị ở phân khúc cao cấp, hướng tới những người dùng sành điệu, thời trang.

Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt u hinh anh 3

Kiểu dáng thiết kế của Janus mang hơi hướng hoài cổ, từng xuất hiện trên chiếc Yamaha Classico trước đây nhưng có một số cải tiến. Với trọng lượng chỉ 97 kg, Janus nhẹ hơn Grande và Acruzo 2 kg, giúp phụ nữ dễ điều khiển và dắt bộ.

Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt u hinh anh 4

Janus được cung cấp 3 phiên bản với 9 màu sắc khác nhau. Đây là chiếc xe tay ga đầu tiên của Yamaha được gắn hệ thống ngắt động cơ tạm thời Start & Stop System (SSS), nhưng tính năng này chỉ có trên hai phiên bản cao cấp.

Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt hinh anh 5

Diễn viên Chi Pu được lựa chọn làm gương mặt đại diện của Janus. Điều này cho thấy định hướng của Yamaha trong việc thu hút khách hàng nữ giới trẻ tuổi tại Việt Nam.

Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt hinh anh 6

Janus được trang bị động cơ Blue Core, 4 thì, SOHC, làm mát bằng gió, dung tích 125 cc, công suất cực đại 9,5 mã lực và mô-men xoắn 9,6 Nm. Động cơ mới mạnh hơn khá nhiều so với mức 8,3 mã lực trên Acruzo và 8,2 mã lực trên Grande thế hệ cũ.

Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt hinh anh 7

Cỗ máy được làm mát bằng hệ thống quạt gió chủ động. Yamaha cho biết hệ thống ngắt động cơ thông minh SSS trên Janus sẽ tự động tắt máy khi dừng đèn đỏ 5 giây. Hệ thống đề máy được cải tiến khiến xe khởi động êm hơn.

Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt hinh anh 8

Nhìn chung, Janus là chiếc xe có thiết kế đơn giản, theo phong cách châu Âu, tương tự như Piaggio Medley. Một dải đèn LED định vị đặt giữa mặt nạ trước là điểm nhấn cho thiết kế Janus.
title=”Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt” src=”http://img.v3.news.zdn.vn/w660/Uploaded/qfrqy/2016_08_10/Yamaha_Janus_zing_7.jpg” alt=”Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt hinh anh 9″ width=”2025″ height=”1350″ />

Yên xe cũng được trau chuốt giúp cảm giác ngồi thoải mái hơn, không bị trượt về phía sau. Chiều cao đến yên chỉ 770 mm, giúp những người tầm 1,5 m vẫn chống chân khá dễ dàng. Thiết kế và chiều cao yên xe hợp lý cho phép người lái có thể nhìn thẳng khi chạy xe.

Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt hinh anh 10

Cụm đèn hậu khá lớn theo phong cách cổ điển nhưng chiếu sáng bằng đèn LED . Cụm đèn xi-nhan được tách rời gắn vào chắn bùn phía sau.

Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt hinh anh 11

Xe sử dụng đèn halogen công suất 35W, chóa đèn lớn khiến diện tích bề mặt chiếu sáng rộng. Đèn halogen giúp nhà sản xuất giảm giá thành nhưng sẽ tốn điện hơn nếu so với đèn LED.

Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt hinh anh 12

Mặt đồng hồ đơn giản, kết hợp giữa màn hình LCD hiển thị thông số hành trình và đồng hồ analog đo vận tốc.

Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt hinh anh 13

Cốp xe chứa được 2 mũ bảo hiểm nửa đầu hoặc một mũ bảo hiểm nửa đầu cùng áo mưa và vài vật dụng lặt vặt khác. Kích thước không quá lớn đối với một chiếc xe tay ga dành cho nữ, tuy nhiên đây là dòng xe kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ nên cũng chấp nhận được. Bên dưới cốp là miếng chắn nhiệt giúp giảm sức nóng dưới động cơ ảnh hưởng tới đồ đạc bên trong.

Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt hinh anh 14

Ổ khóa đa chức năng tích hợp mở cốp, khóa cổ. Đặc biệt trên phiên bản deluxe còn có chức năng định vị tìm xe.

Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việthinh anh 15

Xe sử dụng phanh đĩa phía trước, kẹp phanh 1 piston, đường kính bánh trước 14 inch, kết hợp với lốp không săm. Trục giảm sốc và trục bánh trước được lắp ráp tạo nên góc lệch tâm nhỏ giúp điều khiển xe chuyển hướng, cắt góc nhẹ nhàng, linh hoạt hơn kiểu thiết kế truyền thống.

Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt hinh anh 16

Giá bán của phiên bản standard là 27,5 triệu đồng, trong khi giá hai phiên bản deluxe và premium sẽ được công bố vào tháng 12 năm nay.

Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt 17

Yamaha vừa mang đến thị trường Việt Nam mẫu xe tay ga hoàn toàn mới mang tên gọi Janus nhắm vào đối tượng chính là những sinh viên nữ.

 Sau hai mẫu tay ga cao cấp là Grande và tiện ích Acruzo, Yamaha Việt Nam vừa tung ra thị trường sản phẩm hoàn toàn mới mang tên gọi Janus. Janus được xem như đối thủ chính của Honda Vision.

Sau hai mẫu tay ga cao cấp là Grande và tiện ích Acruzo, Yamaha Việt Nam vừa tung ra thị trường sản phẩm hoàn toàn mới mang tên gọi Janus. Janus được xem như đối thủ chính của Honda Vision.

 Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt 18.

Đại sứ thương hiệu cho dòng xe tay ga Janus là Chi Pu, nữ diễn viên được nhiều bạn trẻ yêu mến với vẻ đẹp trẻ trung và năng động.

 Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt 19

Yamaha Janus phân phối chính hãng tại Việt Nam có 3 phiên bản, gồm Standard, Deluxe và Premium với 9 màu sắc khác nhau. Bản cơ sở có 4 màu gồm đỏ, đen, xanh ngọc, trắng ngà. Bản Deluxe có 3 màu trắng sữa, xanh xám, nâu. Bản cao cấp nhất có 2 màu gồm đen nhám và xanh lam.

 Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt 20
Yamaha cho biết Janus được thiết kế dựa trên cảm hứng từ các mẫu xe ga Châu Âu.

 Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt 21

Xe trang bị động cơ công nghệ Blue Core 125cc mới nhất của Yamaha.

 Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt 22

Trên phiên bản Deluxe và Premium còn có trang bị là hệ thống ngắt động cơ tạm thời SSS (Stop & Start System). Chế độ này sẽ tạm ngừng động cơ quá 5 giây và khởi động lại khi vặn tay ga.

Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt 23

trang bị trên các mẫu xe của Yamaha, với hững tính năng nổi bật như mở khoá cổ, khởi động, tắt máy không cần bóp thắng và định vị.

Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt 24

Đại diện Yamaha cho biết tỷ lệ nội địa của Janus là 100% và doanh số kỳ vọng đạt 100.000 xe/năm. Janus có số đo tổng thể bao gồm chiều dài 1.850 mm, rộng 705 mm. Chiều cao yên xe tính từ mặt đất 770 mm, trọng lượng ở mức 97 kg.

 Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt 25
Đèn pha Janus có thiết kế lớn sử dụng hệ thống đèn pha halogen.

 Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt 26

Mặt nạ xe nổi bật với dãy đèn LED tương tự mẫu xe tay ga cao cấp Grande.

 Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt 27
Đèn hậu thiết kế gọn gàng và sử dụng công nghệ LED.

Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt 28

Cụm đồng hồ tốc độ Analog nổi bật với nền kim dạ quang giúp quan sát dễ dàng khi trời tối, ngoài ra, còn có tích hợp thêm màn hình LCD hiển thị nhiều thông số hữu ích cho người sử dụng như thời gian, mức tiêu hao nhiên liệu, hành trình.

 Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt 29

Cốp xe vừa đủ để 1 chiếc mũ bảo hiểm nửa đầu và dung tích bình xăng đạt 4,2 lít.

 Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt 30

Yamaha Janus trang bị động cơ Blue Core, 4 thì, SOHC, dung tích 125 phân khối, công nghệ phun xăng điện tử kết hợp cùng với hệ thống truyền động CVT giúp xe đạt công suất tối đa 9,5 mã lực tại vòng tua máy 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 9,6 Nm tại 5.500 vòng/phút.

 Cận cảnh chi tiết Yamaha Janus 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt31

Yamaha Janus trang bị vành 14 inch đi kèm bánh trước kích thước 80/80 và bánh sau 100/70.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...