Cận cảnh Yamaha TFX150 mẫu xe côn tay mới ra mắt tại thị trường Việt

Rate this post

Cận cảnh Yamaha TFX150 mẫu xe côn tay mới ra mắt tại thị trường Việt: Theo Yamaha, TFX150 là phiên bản naked của mẫu môtô thể thao YZF-R15, nên được thừa hưởng nhiều nét thiết kế bắt mắt. Yamaha CC Đầu tiên là cụm đèn trước chiếu sáng bằng đèn LED nên kích thước pha nhỏ, sắc cạnh. Cụm công tắc bên trái bố trí kiểu truyền thống với công tắc xin vượt, đèn pha/cốt, đèn xi-nhan. Tuy nhiên, vì đây là Yamaha TFX150 nhập khẩu nên nút còi khá nhỏ và nằm sâu phía trong, do còi là chức năng ít được sử dụng ở nhiều quốc gia.

Cận cảnh Yamaha TFX150 mẫu xe côn tay mới ra mắt tại thị trường Việt

Yamaha TFX150 là mẫu xe côn tay nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, bắt đầu bán tại thị trường Việt Nam từ tháng 10.

Cận cảnh Yamaha TFX150 mẫu xe côn tay mới ra mắt tại thị trường Việt

Yamaha TFX150 là nakedbike 150 phân khối mới chính thức ra mắt thị trường Việt Nam. Dòng xe này được nhập khẩu chính hãng từ Indonesia, bắt đầu bán từ tháng 10. Hiện mức giá vẫn chưa được tiết lộ.

Cận cảnh Yamaha TFX150 mẫu xe côn tay mới ra mắt tại thị trường Việt

Tại Ấn Độ, dòng xe này có tên M-Slaz 150, trong khi ở Indonesia, xe được gọi là Xabre. Một tên gọi khác của dòng xe này là MT-15. Mức giá tại Indonesia của Xabre là 29,8 triệu rupiah (tương đương 50,6 triệu đồng). Trong khi đó tại Việt Nam, một số đơn vị nhập khẩu tư nhân đang “hét” giá chiếc xe này trên 100 triệu đồng.

Cận cảnh Yamaha TFX150 mẫu xe côn tay mới ra mắt tại thị trường Việt hinh anh 3

Theo Yamaha, xe TFX150cc là phiên bản naked của mẫu môtô thể thao YZF-R15, nên được thừa hưởng nhiều nét thiết kế bắt mắt. Đầu tiên là cụm đèn trước chiếu sáng bằng đèn LED nên kích thước pha nhỏ, sắc cạnh.

Cận cảnh Yamaha TFX150 mẫu xe côn tay mới ra mắt tại thị trường Việt hinh anh 4

Cặp phuộc upside-down đường kính 37 mm là món đồ chơi nổi bật nhất ở phần đầu. Thông thường, cặp phuộc ngược chỉ được trang bị trên những chiếc xe thể thao phân khối lớn đắt tiền chứ không phải một mẫu xe cỡ nhỏ giá thấp như TFX150.

Cận cảnh Yamaha TFX150 mẫu xe côn tay mới ra mắt tại thị trường Việt hinh anh 5

Yamaha TFX150 sử dụng động cơ 150cc, 4 thì, xi-lanh đơn, phun xăng điện tử, làm mát bằng dung dịch. Công suất cực đại 16,2 mã lực tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn 14,3 Nm tại 7.500 vòng/phút, kết hợp với hộp số 6 cấp. Các thông số này tương đương với FZ150i đang bán tại Việt Nam.

Cận cảnh Yamaha TFX150 mẫu xe côn tay mới ra mắt tại thị trường Việt hinh anh 6

Cụm đèn pha LED khá mỏng, sắc cạnh là điểm gây ấn tượng ở phần đầu. Hai đèn xi-nhan được đẩy lên cao.

Cận cảnh Yamaha TFX150 mẫu xe côn tay mới ra mắt tại thị trường Việt hinh anh 7

Tại Việt Nam, TFX150 có hai màu, bao gồm màu đen – da cam ánh kim và đen – xám ánh kim.

Cận cảnh Yamaha TFX150 mẫu xe côn tay mới ra mắt tại thị trường Việt hinh anh 8

Yên xe đủ chỗ cho 2 người ngồi, với chiều cao yên 805 mm. Tuy nhiên, yên cho người ngồi phía sau khá cao, tương tự trên xe thể thao R15. Phanh đĩa đơn phía trước đường kính 267 mm, trong khi phanh sau sử dụng đĩa 220 mm. Xe không có hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

Cận cảnh Yamaha TFX150 mẫu xe côn tay mới ra mắt tại thị trường Việt hinh anh 10

Cụm đồng hồ trung tâm LCD khá nhỏ và dài. Dải vận tốc tua máy hiển thị trên đường thẳng, trong khi tốc độ xe hiển thị bên phải bằng con số. Trong những bài thử nghiệm chính thức, vận tốc tối đa của TFX150 đạt 130 km/h.

Cận cảnh Yamaha TFX150 mẫu xe côn tay mới ra mắt tại thị trường Việt hinh anh 11

Bình xăng dung tích 10,2 lít. Trọng lượng ướt của mẫu xe này là 135 kg.

Cận cảnh Yamaha TFX150 mẫu xe côn tay mới ra mắt tại thị trường Việt hinh anh 12

Cụm điều khiển bên phải tích hợp nút gạt khởi động kiểu mới.Cận cảnh Yamaha TFX150 mẫu xe côn tay mới ra mắt tại thị trường Việt hinh anh 13

Cụm công tắc bên trái bố trí kiểu truyền thống với công tắc xin vượt, đèn pha/cốt, đèn xi-nhan. Tuy nhiên, vì đây là xe nhập khẩu nên nút còi khá nhỏ và nằm sâu phía trong, do còi là chức năng ít được sử dụng ở nhiều quốc gia.

Cận cảnh Yamaha TFX150 mẫu xe côn tay mới ra mắt tại thị trường Việt hinh anh 14

Ống xả thể thao được bọc cách nhiệt khá tốt. Lớp nhựa giả vân carbon tạo cảm giác cao cấp.Cận cảnh Yamaha TFX150 mẫu xe côn tay mới ra mắt tại thị trường Việt 15

Tem xe khá đơn giản và chỉ có chữ TFX.Cận cảnh Yamaha TFX150 mẫu xe côn tay mới ra mắt tại thị trường Việt hinh anh 16

Tại Việt Nam, TFX150 được bảo hành 3 năm hoặc 30.000 km tùy điều kiện nào tới trước. Đây là chế độ bảo hành tương đương với những mẫu xe sản xuất trong nước.

Ngoài việc thừa hưởng những thiết kế đặc trưng từ mẫu xe mô tô thể thao YZF-R15 về kiểu dáng, TFX150 2016 còn sở hữu hệ thống đèn pha LED cùng bộ phuộc upside-down phía trước, đồng hồ hiển thị là màn hình LCD công nghệ điện tử với đèn nền dạng LED. Tại Việt Nam, TFX150 2016 có hai màu gồm đen – da cam ánh kim và đen nhám – xám ánh kim.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...