Cảm nhận Honda MSX 2018 qua khả năng vận hành thực tế lái?

Cảm nhận Honda MSX 2018 qua khả năng vận hành thực tế lái? Tư thế ngồi của Honda MSX125 cũng là một điểm để lại cho tôi nhiều ấn tượng. Tại vị trí bình xăng, các kĩ sư của Honda đã bố trí 2 vị trí lõm vào giúp chân người lái áp sát thân xe tạo thành một khối thống nhất giữa người và xe. Điều này giúp giảm lực cản khi di chuyển ở tốc độ cao hay vào cua dễ dàng hơn khá nhiều. Đây cũng là một chi tiết thường xuyên xuất hiện trên những mẫu xe phân khối lớn hàng đầu.

Cảm nhận Honda MSX 2018 qua khả năng vận hành thực tế lái?

Thiết kế nhỏ gọn, tay lái rộng, chiều cao yên thấp và trọng lượng nhẹ chính là những thế mạnh của Honda MSX125 ở khả năng vận hành và sử dụng. Với chiều cao yên chỉ 765 mm, trọng lượng không tải 104 kg, MSX125 2017 phù hợp với số đông đặc biệt là khách hàng nam có thân hình khiêm tốn và khách hàng nữ vốn thường xuyên gặp nhiều khó khăn với những mẫu xe côn tay thể thao.

Tay lái trên Honda MSX125 được làm cao và hơi rộng hơn những mẫu xe số và xe ga thông thường giúp người sử dụng dễ dàng đánh lái khi di chuyển trong phố mà không tạo cảm giác mỏi lưng hay vai. Tay côn trên MSX125 2017 nhẹ kếp hợp với hộp số 4 cấp chuyển số rất nhạy cũng là một lợi thế của mẫu xe này khi hướng tới những khách hàng là nữ giới cá tính.

Cảm nhận Honda MSX 2018 qua khả năng vận hành thực tế lái?

Tư thế ngồi của Honda MSX125 cũng là một điểm để lại cho tôi nhiều ấn tượng. Tại vị trí bình xăng, các kĩ sư của Honda đã bố trí 2 vị trí lõm vào giúp chân người lái áp sát thân xe tạo thành một khối thống nhất giữa người và xe. Điều này giúp giảm lực cản khi di chuyển ở tốc độ cao hay vào cua dễ dàng hơn khá nhiều. Đây cũng là một chi tiết thường xuyên xuất hiện trên những mẫu xe phân khối lớn hàng đầu.

Mặc dù được trang bị khối động cơ chỉ 125c và hiệu suất giảm đôi chút so với phiên bản cũ thế nhưng âm thanh từ khối động cơ phát ra thông qua hệ thống ống xả mới nghe lại rất ấn tượng. Mỗi lần tăng ga, âm thanh phát ra thể hiện rõ sự mạnh mẽ và khỏe khoắn giúp tăng thêm sự hưng phấn cho người cầm lái.

Cuối cùng là khả năng tăng tốc ở các cấp số khác nhau. Ngay ở phong cách thiết kế chìa khóa, Honda MSX mới đã cho thấy tính chất thể thao mạnh mẽ của mình. Tra chìa vào ổ và nổ máy, tiếng động cơ chắc chắn thể hiện rõ sức mạnh của khối động cơ phát ra khiến tôi không thể chờ đợi thêm nữa. Vào số 1 và cho xe lăn bánh, nhanh chóng tốc độ đạt 25 km/h, động cơ gằn hơn thôi thúc tôi chuyển số. Vào côn và gẩy nhẹ, hộp số đã nhảy ngay sang số 2. Nhanh chóng nhả côn và thêm ga, chiến binh đường phố MSX125 nhanh chóng vọt về phía trước.

Với khối động cơ chỉ 125cc cùng công suất khiêm tốn chỉ ở mức 9,25 phân khối thì tôi đánh giá khả năng tăng tốc của Honda MSX125 2017 ở mức xuất sắc. Nếu di chuyển ở trong những con phố đông đúc, tôi thường xuyên sử dụng cấp số 2 và số 3, vừa đảm bảo gia tốc ấn tượng để vượt xe vừa có được sự nhẹ nhàng và êm ái khi tốc độ tối đa cho phép chỉ là 40 km/h.

Điểm mạnh của MSX khi đi trong phố chính là tay lái nhẹ lại rộng giúp tôi khá dễ dàng đánh lái mà không mất quá nhiều lực. Với những khu đô thị có sự xuất hiện nhiều các gờ giảm tốc, hệ thống phuộc hiện đại trên MSX125 2017 cũng hoạt động khá hiệu quả. Lực tác động ngược trở lại người ngồi không quá nhiều không gây nên cảm giác khó chịu và mệt mỏi cho người dùng.

Tuy nhiên với một mẫu xe côn tay thể thao đầy mạnh mẽ và cá tính mà chỉ trải nghiệm vận hành ở dải tốc độ dưới 40 km/h thì quả là không phù hợp chút nào. Chúng tôi quyết định đưa “chiến binh đường phố” này đến một đoạn đường vắng không có giao thông qua lại nhằm thử khả năng vận hành ở tốc độ cao cũng như kiểm tra tốc độ tối đa thực tế là bao nhiêu.

Ở những lần chạy đầu tiên, tốc độ tối đa ở các cấp số lần lượt đạt được là số 1 xấp xỉ 30 km/h, số 2 trên 50 km/h, số 3 chúng tôi đạt được gần 80 km/h và khi sang số 4 và chạy thêm một đoạn đường khá dài tốc độ tối đa đạt được là 105 km/h. Trong nhiều lần tiếp theo, những số liệu trên cũng không chênh lệch quá nhiều đặc biệt tốc độ tối đa. Tuy nhiên đây chỉ là những số liệu do chúng tôi trải nghiệm với điều kiện hạn chế và tất nhiên có thể thay đổi với điều kiện trải nghiệm khác tốt hơn.

Có một điểm khá ấn tượng để lại trong chúng tôi ở những lần thử nghiệm này đó là mặc dù chạy ở tốc độ trên 80 km/h, xe vẫn không có hiện tượng rung lắc lớn. Có chăng chỉ là tiếng động cơ hoạt động với công suất cao nên kêu hơi to hơn bình thường. Hệ thống phanh đĩa đơn cả trước và sau cũng hoạt động rất hiệu quả giúp chúng tôi tự tin hơn khi thực hiện thử nghiệm.

Thêm nữa, với thiết kế nhỏ gọn, đuôi xe lại ngắn thế nên khi chạy ở tốc độ cao, giảm ga rồi dồn số, MSX125 không hề có hiện tượng vẩy đuôi như phần lớn những mẫu xe côn tay cỡ nhỏ thông thường. Điều này cũng giúp chúng tôi tự tin hơn khi di chuyển ở tốc độ cao mà bất chợt gặp chướng ngại vật.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...