Việc rò rỉ thông tin Honda SH thế hệ mới, trách nhiệm thuộc về ai?

Rate this post

Việc rò rỉ thông tin Honda SH thế hệ mới, trách nhiệm thuộc về ai? Ông Nguyễn Tô An – Trưởng phòng Chất lượng xe cơ giới (Cục Đăng Kiểm) xác nhận: “ Đúng là mẫu xe Honda SH thế hệ mới được một đơn vị kiểm nghiệm xe cơ giới thuộc Cục Đăng kiểm thực hiện kiểm nghiệm. Tuy nhiên, đây mới chỉ ở giai đoạn kiểm nghiệm mẫu. Hiện phía Honda Việt Nam cũng chưa nộp hồ sơ đăng kiểm chính thức lên Cục Đăng kiểm đối với sản phẩm này.

Việc rò rỉ thông tin Honda SH thế hệ mới, trách nhiệm thuộc về ai?

Liên quan đến sự việc“rò rỉ”hình ảnh Honda SH thế hệ mới, đại diện Honda Việt Nam cho biết là do“một bên thứ 3”. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV Dân Việt, đến nay vẫn chưa có đơn vị nào nhận trách nhiệm này.

Cách đây chưa lâu, mẫu xe Honda SH thế hệ mới được bắt gặp tại một địa điểm kiểm nghiệm xe cơ giới ở Hà Nội. Hình ảnh bị rò rỉ ra cho thấy Honda SH mới được trang bị công nghệ đèn Full LED cho hệ thống đèn chiếu sáng, và đèn xi-nhan phía trước.

Trao đổi với Dân Việt, đại diện Honda Việt Nam xác nhận: “Đúng là có hình ảnh rỏ rì ra.Việc rò rỉ này không phải do Honda Việt Nam mà từ bên thứ 3. Đó là nguồn tin không chính thức, vi phạm bản quyền của bên mình (Honda Việt Nam – PV) ”, vị đại diện truyền thông của Honda Việt Nam cho biết.

Honda Việt Nam nói gì về thông tin Honda SH thế hệ mới bị lộ hình ảnh?Hình ảnh Honda SH thế hệ mới được cho là bị rò rỉ

Tuy vậy, cho đến nay, “bên thứ 3” làm rò rỉ thông tin xe Honda SH thế hệ mới cũng chưa đứng ra nhận trách nhiệm liên quan tới rò rỉ thông tin này.

“Hiện sản phẩm này (Honda SH thế hệ mới – PV) của Honda là phục vụ cho việc xuất khẩu qua thị trường nước ngoài và Honda phải chịu trách nhiệm bảo mật mọi thông tin về sản phẩm này với nhà nhập khẩu. Nếu vi phạm sẽ ảnh hưởng đến việc xuất khẩu lô hàng này từ Việt Nam ra thị trường quốc tế của Honda nói riêng và của Việt Nam nói chung”, đại diện một đơn vị truyền thông cho thương hiệu Honda cho biết.

Ông Nguyễn Tô An – Trưởng phòng Chất lượng xe cơ giới (Cục Đăng Kiểm) xác nhận: “ Đúng là mẫu xe Honda SH thế hệ mới được một đơn vị kiểm nghiệm xe cơ giới thuộc Cục Đăng kiểm thực hiện kiểm nghiệm. Tuy nhiên, đây mới chỉ ở giai đoạn kiểm nghiệm mẫu. Hiện phía Honda Việt Nam cũng chưa nộp hồ sơ đăng kiểm chính thức lên Cục Đăng kiểm đối với sản phẩm này.

“Theo quy định, sau khi đăng kiểm chính thức  ở Cục Đăng kiểm thì Cục Đăng kiểm sẽ phải công bố thông tin chính thức về dòng xe mới này”, ông Nguyễn Tô An nói.

Cũng liên quan đến việc rò rỉ thông tin này, ông Đặng Việt Hà – Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết: “Về nguyên tắc, cơ quan quản lý phải luôn bảo vệ doanh nghiệp và thực thi đúng quy định của Nhà nước. Hiện chúng tôi cũng chưa nhận được bất cứ văn bản phản hồi nào từ phía Honda Việt Nam liên quan tới vấn đề này”, ông Hà nói.

Ông Hà cũng khẳng định, Cục Đăng kiểm luôn luôn bảo vệ quyền lợi cho người sản xuất và người tiêu dùng. Còn những vẫn đề khác, Cục Đăng kiểm chưa nhận được thông tin, nếu trường hợp họ (Honda Việt Nam – PV) có văn bản thì Cục cũng sẽ có trách nhiệm trả lời Honda bằng văn bản.

Trước đó, hình ảnh được cho là của Honda SH thế hệ mới tại Việt Nam đã được lan truyền trên mạng, thu hút khá nhiều người ưa chuộng dòng xe cao cấp này.

Từ lúc xuất hiện trên thị trường cách đây hơn 10 năm, Honda SH luôn có giá rất cao và nghiễm nhiên thuộc phân khúc xe sang cao cấp với mác ngoại nhập 100% từ Italia. Giá xe Honda SH luôn được giữ ở mức cao so với mặt bằng chung của các loại xe cùng phân khúc. Dù là xe đã qua sử dụng nhưng Honda SH rất hiếm khi có tình trạng mất giá như những dòng xe cùng đến từ Italy khác.

Theo như hình ảnh rò rỉ, phần đầu xe Honda SH 2017 góc cạnh và nam tính hơn, cụm đèn pha LED được chia thành 2 tầng, đèn xi – nhan chia đôi. Nối liền bên dưới là thanh mạ chrome dày dặn, chắc chắn và tăng thêm phần nam tính cho xe SH 2017 . Với dải tem dán FI, Honda SH thế hệ mới sử dụng động cơ phun xăng điện tử và cả hệ thống ngắt máy khi xe dừng quá 3 giây Idling Stop của Honda.

Những tấm ảnh ít ỏi vừa rò rỉ của xe Honda SH 2017 thế hệ mới được chụp tại một điểm đăng kiểm xe của Việt Nam cho thấy thiết kế của phiên bản mới có khá nhiều thay đổi so với phiên bản hiện tại. Theo quan sát, thiết kế của SH mới có nhiều nét tương tự như dòng xe ga Honda SH 300i từng được Honda Việt Nam trưng bày tại triển lãm Vietnam Motorcycle Show 2016 hồi đầu tháng 4.2016. Hình ảnh thực tế ban đầu của Honda SH 2017 cho thấy mẫu xe này được trang bị công nghệ đèn Full LED cho hệ thống đèn chiếu sáng, và đèn xi-nhan phía trước. Đèn pha LED trông khá bắt mắt.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...