Top 6 tác dụng của giấm trắng khi vệ sinh xe ô tô hiệu quả bất ngờ

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

Top 6 tác dụng của giấm trắng khi vệ sinh xe ô tô hiệu quả bất ngờ: Vào mùa đông lạnh giá, đặc biệt là những khu vực có tuyết, lời khuyên của các chuyên gia chăm sóc và bảo dưỡng ô tô là sử dụng giấm để lau bề mặt kính nhằm tránh tình trạng kính xe bị phủ mờ do sương. Xịt giấm trắng lên toàn bộ mặt sticker và chờ khoảng vài phút. Sau đó, sử dụng dao trét hay dao bay bằng kim loại được dán bọc lớp băng keo vải và nhẹ nhàng tiến hành gỡ miếng dán khỏi kính hoặc thân xe ô tô. 

Đánh giá xe Infiniti Q60 2017 5

1. Gỡ sticker trên xe ô tô

6 công dụng không ngờ của giấm trắng khi vệ sinh ô tô 1

Khi muốn gỡ bỏ những miếng dán trang trí trên xe ô tô thì giấm trắng trở thành một trợ thủ đắc lực cho các lái xe. Các thao tác thực hiện khá đơn giản: xịt giấm trắng lên toàn bộ mặt sticker và chờ khoảng vài phút. Sau đó, sử dụng dao trét hay dao bay bằng kim loại được dán bọc lớp băng keo vải và nhẹ nhàng tiến hành gỡ miếng dán khỏi kính hoặc thân xe ô tô.

2. Khử mùi khó chịu

Các lái xe có kinh nghiệm về sử dụng ô tô cho biết có thể đặt 2 chiếc khăn trong 2 chiếc bát đổ đầy giấm trắng, tùy thuộc vào kích cỡ xe để quyết định có cần sử dụng thêm không. Đặt một bát ở hàng ghế trước và một bát ở hàng ghế sau.

3. Đánh bóng bề mặt crôm

Các chi tiết làm từ crom trên xe ô tô có thể bị gỉ sét trong quá trình sử dụng và giấm sẽ giúp bề mặt crom sáng bóng trở lại. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng coca-cola để làm sạch gỉ sét trên xế cưng.

4. Làm sạch bề mặt da

Một hỗn hợp bao gồm: 1/4 cốc giấm trắng, nước ấm cùng nước rửa bát sẽ giúp bạn làm sạch hệ thống ghế da trên ô tô.

5. Giúp kính xe ô tô không bị sương phủ mờ

6 công dụng không ngờ của giấm trắng khi vệ sinh ô tô 2

Vào mùa đông lạnh giá, đặc biệt là những khu vực có tuyết, lời khuyên của các chuyên gia chăm sóc và bảo dưỡng ô tô là sử dụng giấm để lau bề mặt kính nhằm tránh tình trạng kính xe bị phủ mờ do sương.

6. Lau sạch kính chắn gió xe ô tô

6 công dụng không ngờ của giấm trắng khi vệ sinh ô tô 3

Hỗn hợp nước và một lượng nhỏ giấm trắng sẽ là dung dịch tẩy rửa giúp làm sạch kính chắn gió xe ô tô.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...