Top 4 thói quen tài xe lái ẩu, chủ quan dễ gây tai nạn nhất

Rate this post

Top 4 thói quen tài xe lái ẩu, chủ quan dễ gây tai nạn nhất: Bật tín hiệu xi-nhan là một bài học hết sức cơ bản của mỗi tài xế trước khi có giấy phép lái xe. Tuy nhiên, nhiều tay lái lại khiến các tay lái khác chẳng biết nên đi như thế nào vì tín hiệu xi-nhan không rõ ràng. Thậm chí, việc không bật tín hiệu xi-nhan khi chuyển làn, hoặc quên tắt đèn cũng có thể gây nguy cơ tai nạn. Bên cạnh đó, việc không bật tín hiệu xi-nhan, hoặc quên tắt đèn cũng gây khó chịu cho người điều khiển những phương tiện khác. Do đó, hãy luôn ghi nhớ sử dụng đèn xi-nhan đúng cách.

Top 4 thói quen tài xe lái ẩu, chủ quan dễ gây tai nạn nhất

Những thói quen lái xe ẩu luôn là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn và những người xung quanh gặp tai nạn. Trước khi xảy ra những tai nạn không mong muốn, mỗi tay lái nên tránh tuyệt đối những hành vi sau đây:

Top 4 thói quen tài xe lái ẩu, chủ quan dễ gây tai nạn nhất 1ảnh minh họa

Không để ý xung quanh: Đây là thói quen lái xe cực kỳ nguy hiểm, khi không để ý đến xung quanh, chủ phương tiện sẽ không làm chủ được tay lái, dẫn đến những hành vi gây khó chịu cho người khác,như tạt đầu xe, phóng nhanh, vượt ẩu…

Không bật tín hiệu xin đường, hoặc quên tắt đèn báo rẽ: Bật tín hiệu xi-nhan là một bài học hết sức cơ bản của mỗi tài xế trước khi có giấy phép lái xe. Tuy nhiên, nhiều tay lái lại khiến các tay lái khác chẳng biết nên đi như thế nào vì tín hiệu xi-nhan không rõ ràng. Thậm chí, việc không bật tín hiệu xi-nhan khi chuyển làn, hoặc quên tắt đèn cũng có thể gây nguy cơ tai nạn. Bên cạnh đó, việc không bật tín hiệu xi-nhan, hoặc quên tắt đèn cũng gây khó chịu cho người điều khiển những phương tiện khác. Do đó, hãy luôn ghi nhớ sử dụng đèn xi-nhan đúng cách.

Không quay trở lại đúng làn: Vấn đề này càng tai hại hơn khi đang ở những khung đường hẹp, việc bạn không đi đúng làn đường dành cho xe của mình khiến những người xung quanh chỉ muốn “phát điên”. Hãy văn minh và từ tốn chấp hành đúng quy định về làn đường.

Luôn bật đèn chiếu xa: Nhiều người đã chọn phương án luôn luôn bật đèn chiếu xa hết công suất khi lái xe vào ban đêm. Hãy thử đặt mình vào vị trí của người lái xe đối diện, bạn sẽ thấy tự giận bản thân mình vì thói quen này. Hơn nữa, khả năng lái xe an toàn của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Khi bạn sử dụng đèn chiếu xa, tay lái đối diện sẽ bị lóa mắt, nên không thể xác định chính xác vị trí xe của bạn. Do đó, việc họ đâm vào xe bạn chỉ còn là vấn đề may rủi. Lời khuyên cần thiết là bạn chỉ nên bật đèn pha tại những khung đường vắng vẻ, khi có xe đến gần bạn hãy ngay lập tức chuyển sang chế độ chiếu gần.

Về qui định độ tuổi của người lái xe, ông Lê Quang Bình – chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và an ninh – cho biết ủy ban nhất trí với việc dự án Luật nâng độ tuổi của lái xe chở người tăng 2 tuổi, vì vừa qua đã xảy ra nhiều vụ lái xe chở người gây tai nạn giao thông nghiêm trọng do tuổi đời của lái xe loại này chưa đủ độ chín, còn thiếu kinh nghiệm nghề nghiệp. Ủy ban Quốc phòng và an ninh còn đề nghị cân nhắc qui định độ tuổi người lái xe trên 30 chỗ ngồi phải đủ 30 tuổi trở lên (dự thảo luật chỉ qui định đủ 27 tuổi).

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...