Mức tiêu hao nhiên liệu Honda Accord 2016 trung bình 6,3 L/100 km

Rate this post

Mức tiêu hao nhiên liệu Honda Accord 2016 trung bình 6,3 L/100 km: Đồng hành cùng Honda Accord 2016 và Honda Odyssey 2016 trong thử thách Honda Fuel Challenge 2016 đã đem lại cho các tay lái tham dự chương trình những trải nghiệm thú vị khi cả 2 mẫu xe sang trọng này đều sở hữu công nghệ đột phá Earth Dreams Technology được ứng dụng trên động cơ 2.4L i-VTEC giúp tối ưu hóa khả năng tiết kiệm nhiên liệu trong khi vẫn duy trì khả năng vận hành mạnh mẽ cùng hệ thống hỗ trợ lái xe tiết kiệm nhiên liệu ECO Assist – công nghệ của Honda

Mức tiêu hao nhiên liệu Honda Accord 2016 trung bình 6,3 L/100 km

Trong chương trình “Honda Fuel Challenge 2016” vừa diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh – Phú Quốc, Honda Accord 2016 tiêu thụ trung bình 6,3 lít/100 km, trong khi Odyssey là 6,4 lít/100 km. Trong 2 ngày 29 và 30/7/2016, Honda Việt Nam tổ chức chương trình: “Honda Fuel Challenge 2016” với sự góp mặt của 2 mẫu xe nhập khẩu cao cấp ứng dụng động cơ Earth Dreams Technology là Honda Odyssey (nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản) và Hondnoa Accord 2016 (nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan).

Đồng hành cùng xe Honda Accord 2016 và Honda Odyssey 2016 trong thử thách Honda Fuel Challenge 2016 đã đem lại cho các tay lái tham dự chương trình những trải nghiệm thú vị khi cả 2 mẫu xe sang trọng này đều sở hữu công nghệ đột phá Earth Dreams Technology được ứng dụng trên động cơ 2.4L i-VTEC giúp tối ưu hóa khả năng tiết kiệm nhiên liệu trong khi vẫn duy trì khả năng vận hành mạnh mẽ cùng hệ thống hỗ trợ lái xe tiết kiệm nhiên liệu ECO Assist – công nghệ của Honda hỗ trợ người lái đạt mức tiêu hao nhiên liệu tối ưu và lái xe thân thiện với môi trường.

Mức tiêu hao nhiên liệu Honda Accord 2016 trung bình 6,3 L/100 kmHonda Accord 2016  trong chương trình lái xe tiết kiệm nhiên liệu 2016

Hành trình Honda Fuel Challenge 2016 xuất phát từ TP Hồ Chí Minh và kết thúc tại Phú Quốc với tổng chiều dài quãng đường khoảng 380 km với sự tham gia của đại diện khách hàng đến từ các câu lạc bộ khách hàng sở hữu xe ô tô Honda cùng đại diện báo chí.

Cung đường của thử thách năm nay bao gồm các loại hình đường hỗn hợp phản ánh gần gũi điều kiện giao thông thực tế: cao tốc, đô thị, quốc lộ, tỉnh lộ, nối liền các tỉnh/thành Hồ Chí Minh – Cần Thơ – Hà Tiên – Phú Quốc. Đây thực sự là một thử thách thú vị đối với các tay lái để thể hiện kinh nghiệm và kỹ năng điều khiển xe nhằm đạt mức tiêu hao nhiên liệu thấp nhất trong điều kiện giao thông thực tế khá phức tạp, đồng thời luôn phải đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn giao thông.

Sau khi hoàn tất mọi quá trình chuẩn bị, 6 chiếc xe tham gia chương trình chính thức xuất phát từ Đại lý Honda Ôtô Phước Thành và bắt đầu chinh phục chặng đầu tiên của hành trình. Các tay lái đã tập trung cao nhất để đảm bảo khả năng quan sát giao thông trên các loại địa hình khác nhau và kết hợp tương ứng các kỹ thuật điều khiển chân ga, phanh, vòng tua máy… để xe vận hành với mức tiêu hao nhiên liệu lý tưởng nhất.

Ngoài các yếu tố khách quan về điều kiện giao thông, thời tiết và địa hình cũng như kinh nghiệm lái xe, các công nghệ hiện đại giúp kiểm soát hiệu quả lượng tiêu hao nhiên liệu được áp dụng trên 2 mẫu xe cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng giúp các tay lái tham dự Honda Fuel Challenge 2016 đạt được những thành tích thật sự ấn tượng:*

Công nghệ đột phá Earth Dreams Technology (EDT) được ứng dụng trên động cơ 2.4L i-VTEC của cả 2 mẫu xe. Với cấu trúc động cơ gọn nhẹ cùng các gói giải pháp tối ưu buồng đốt, xi-lanh, độ nhẵn bề mặt hành trình trục cam…, EDT sẽ giúp tối ưu hóa khả năng tiết kiệm nhiên liệu trong khi vẫn duy trì khả năng vận hành mạnh mẽ và êm ái. Đặc biệt, Honda Odyssey còn được ứng dụng công nghệ Earth Dreams Technology trêncả hộp số vô cấp giúp tăng cường hơn nữa khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Mức tiêu hao nhiên liệu Honda Accord 2016 trung bình 6,3 L/100 km 2

Hệ thống hỗ trợ lái xe tiết kiệm nhiên liệu ECO Assist là hệ thống công nghệ của Honda hỗ trợ người lái đạt mức tiêu hao nhiên liệu tối ưu và lái xe thân thiện với môi trường, bao gồm chế độ lái tiết kiệm nhiên liệu ECON Mode và chức năng hướng dẫn lái tiết kiệm bằng hiển thị màu sắc ECO coaching giúp tiết kiệm nhiên liệu tối ưu được áp dụng trên cả 2 mẫu xe.

Chế độ ECON Mode điều chỉnh hệ thống làm việc của động cơ, van bướm ga, hộp số và cả điều hòa không khí nhằm giảm thiểu những tiêu hao nhiên liệu không cần thiết. Chức năng hướng dẫn lái xe tiết kiệm nhiên liệu thân thiện ECO Coaching sẽ giúp người lái điều chỉnh hành vi lái sao cho tiết kiệm nhiên liệu hiệu suất nhất thông qua dải màu sắc hiển thị trên đồng hồ tốc độ, cảm biến theo hành vi hãm phanh, tăng giảm tốc của người lái.

Chức năng dừng cầm chừng thường chỉ thấy trên xe hạng sang* Chức năng tự động ngắt động cơ tạm thời Idle stop đi cùng hệ thống giữ lạnh khi dừng động cơ (áp dụng trên Honda Odyssey) giúp giảm thiểu tối đa tiêu thụ nhiên liệu không cần thiết trong các tình huống dừng đèn đỏ, gặp chướng ngại vật…* Chức năng điều khiển hành trình Cruise Control được sử dụng trên cung đường cao tốc, giúp giữ đều chân ga, giảm vòng tua máy.

Người thắng cuộc là người có kỹ năng lái xe an toàn tốt nhất và kết quả tiêu hao nhiên liệu ít nhất trong điều kiện vận hành thông thường – được đánh giá dựa trên tổng hợp trung bình mức tiêu hao nhiên liệu đo bằng đồng hồ đo nhiên liệu của xe tại điểm đầu và điểm kết thúc của mỗi chặng (hành trình gồm 3 chặng)

.Mức tiêu hao nhiên liệu Honda Accord 2016 trung bình 6,3 L/100 km 3

Mức tiêu hao nhiên liệu Honda Accord 2016 trung bình 6,3 L/100 km 4

Phương pháp đo mức tiêu thụ nhiên liệu được thống nhất như sau: Tại điểm xuất phát từng chặng, tất cả đồng hồ đo Trip A và trip B của xe được thiết lập về 0. Đến khi kết thúc chặng đó, ban tổ chức sẽ ghi nhận 2 thông số hiển thị trên màn hình của xe: quãng đường xe đi được (km) và lượng tiêu thụ nhiên liệu (lít) trên chặng đường đó (được tính bằng mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình (lít/km) trên chặng đó nhân với quãng đường đi được). Quy trình tại điểm xuất phát và điểm kết thúc này lặp lại trên 3 chặng của cuộc thi. Sau cùng, ban tổ chức sẽ tổng hợp kết quả tiêu thụ nhiên liệu trung bình của 3 chặng, lấy tổng lượng tiêu thụ nhiên liệu của cả 3 chặng (lít) chia cho tổng hành trình (km) và tìm ra người chiến thắng.

Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình đạt được trong cuộc thi là 6,4 lít/100 km với xe Honda Odyssey (3 xe dự thi) và 6,3 lít/100 km với xe Honda Accord 2016 (3 xe dự  thi), thấp hơn mức tiêu hao nhiên liệu với chu trình kết hợp trong điều kiện tiêu chuẩn được công bố bởi Honda Motor và được kiểm tra phê duyệt bởi Cục Đăng kiểm Việt Nam (7,94 lít/100 km với xe Honda Odyssey và 8,1lít/100 km với xe Honda Accord 2016).

Mức tiêu hao nhiên liệu Honda Accord 2016 trung bình 6,3 L/100 km 5

Đo thời gian, tiêu thụ nhiên liệu của mỗi chặng đường

Kết quả này hoàn toàn thuyết phục trong điều kiện vận hành thông thường với những quy định của Ban tổ chức và áp dụng chế độ lái xe tiết kiệm nhiên liệu ECON mode cũng như các kỹ thuật và kinh nghiệm điều khiển xe của người lái. Đây cũng là minh chứng cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội của nền tảng động cơ Earth Dreams Technology trên Honda Odyssey và Honda Accord 2016

Một số hình ảnh khác của hành trình 2016

Mức tiêu hao nhiên liệu Honda Accord 2016 trung bình 6,3 L/100 km 6
Đoàn xe gồm 3 xe Accord và 3 xe Odyssey dự thi

Mức tiêu hao nhiên liệu Honda Accord 2016 trung bình 6,3 L/100 km 7

Mức tiêu hao nhiên liệu Honda Accord 2016 trung bình 6,3 L/100 km 8

Xe trải qua nhiều địa hình

 

Mức tiêu hao nhiên liệu Honda Accord 2016 trung bình 6,3 L/100 km 9

Có những đoạn đường xấu

Mức tiêu hao nhiên liệu Honda Accord 2016 trung bình 6,3 L/100 km 10Hành trình tại Phú Quốc ngắn nhất, chưa đầy 20 km

Mức tiêu hao nhiên liệu Honda Accord 2016 trung bình 6,3 L/100 km 11

Dàn xe tham gia sự kiện tại một sân golf

Mức tiêu hao nhiên liệu Honda Accord 2016 trung bình 6,3 L/100 km 12

Kết quả chung cuộc của 6 xe dự thi

Mức tiêu hao nhiên liệu Honda Accord 2016 trung bình 6,3 L/100 km 13

Trao giải cho nhóm thắng cuộc

 

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...