Honda Civic 2017 được ASEAN NCAP chứng nhận an toàn 5 sao

Rate this post

Honda Civic 2017 được ASEAN NCAP chứng nhận an toàn 5 sao: Bước sang thế hệ thế hệ thứ 10, Honda Civic thay đổi gần như “lột xác” với trang bị hàng loạt các tính năng an toàn bị động và chủ động vượt trội trong phân khúc như: hệ thống 6 túi khí bảo vệ tối đa cho hành khách ở cả 2 hàng ghế, khung xe tương thích va chạm (ACE™), hệ thống cân bằng điện tử (VSA), hệ thống hỗ trợ kiểm soát đánh lái chủ động (AHA), hệ thống hỗ trợ khởi hành lưng chừng dốc (HSA), Camera lùi 3 góc quay, móc ghế an toàn cho trẻ em Isofix, hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), phân bổ lực phanh điện tử (EBD), hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BA), cảnh báo phanh khẩn cấp (ESS).

Honda Civic 2017 được ASEAN NCAP chứng nhận an toàn 5 sao

Mẫu sedan cỡ C thế hệ mới Honda Civic 2017 mới đây đã được chứng nhận an toàn 5 sao cao nhất bởi Ủy ban đánh giá xe Đông Nam Á – ASEAN NCAP với các thử nghiệm va chạm trước, chạm bên.

Honda Civic 2017 được ASEAN NCAP chứng nhận an toàn 5 saoHonda Civic thế hệ thứ 10 nhận được điểm số 5 sao từ ASEAN NCAP

Hôm 30/11/2016, Honda Châu Á (Asian Honda Motor) đã chính thức công bố Honda Civic thế hệ mới (thế hệ thứ 10) đã nhận được điểm đánh giá cao nhất từ ASEAN NCAP. Cụ thể, Honda Civic được xếp hạng 5 sao cao nhất trong cả 2 bài kiểm tra va chạm trước và va chạm bên, với điểm số 14.74/16.00 ở hạng mục bảo vệ người lớn và 86%/100% cho hạng mục bảo vệ trẻ em.

Với kết quả trên, Honda Civic 2017 thế hệ mới được bình chọn là mẫu xe gia đình cỡ nhỏ tốt nhất trong hạng mục bảo vệ người lớn và bảo vệ trẻ em trong giải thưởng ASEAN NCAP Prix Awards 2016 tổ chức tại trường đua quốc tế Sepang ở Malaysia vào cuối tháng 11/2016. Cùng với đó, Honda City và CR-V cũng lọt vào giải thưởng cao quý này, tạo thành bộ 3 chiếc xe an toàn của Honda trong năm 2016 ở khu vực Đông Nam Á.

Honda Civic mới sắp bán ở Việt Nam đạt chứng nhận an toàn 5 sao ảnh 2Điểm số 5 sao cho việc bảo vệ người lái và 4 sao cho bảo vệ trẻ em

Bước sang thế hệ thế hệ thứ 10, Honda Civic 2017  thay đổi gần như “lột xác” với trang bị hàng loạt các tính năng an toàn bị động và chủ động vượt trội trong phân khúc như: hệ thống 6 túi khí bảo vệ tối đa cho hành khách ở cả 2 hàng ghế, khung xe tương thích va chạm (ACE™), hệ thống cân bằng điện tử (VSA), hệ thống hỗ trợ kiểm soát đánh lái chủ động (AHA), hệ thống hỗ trợ khởi hành lưng chừng dốc (HSA), Camera lùi 3 góc quay, móc ghế an toàn cho trẻ em Isofix, hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), phân bổ lực phanh điện tử (EBD), hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BA), cảnh báo phanh khẩn cấp (ESS).

Honda Civic mới sắp bán ở Việt Nam đạt chứng nhận an toàn 5 sao ảnh 3

Chế độ Giữ phanh tạm thời (BRAKE HOLD) sẽ tự động hãm phanh khi xe dừng tại các điểm dừng đèn giao thông hoặc khi dừng xe do tắc đường.

Đặc biệt, Honda Civic còn là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc C được trang bị các tính năng an toàn cao cấp vốn thường thấy trên dòng xe hạng cao cấp hơn như: phanh tay điện tử (EPB), chế độ giữ phanh tạm thời (BRAKE HOLD) và hệ thống khóa cửa tự động: tự động khóa cửa khi nhận định chìa khóa được mang ra khỏi xe và ra khỏi vùng cảm ứng (bán kính 2.5m).

Honda Civic mới sắp bán ở Việt Nam đạt chứng nhận an toàn 5 sao ảnh 5Mô phỏng hệ thống khóa cửa tự động

Sau những nâng cấp đáng kể ở trên, ở thế hệ mới, điểm nhấn công nghệ trên mẫu xe này chính là động cơ. Động cơ 1.5L VTEC Turbo là động cơ tăng áp mới, lần đầu tiên áp dụng cho xe Honda tại Việt Nam. Theo giới thiệu, với cùng một lượng nhiên liệu, động cơ VTEC Turbo sinh ra nhiều sức mạnh hơn động cơ khí nạp tự nhiên thông thường, nhờ tái sử dụng năng lượng từ khí xả, giúp tăng hiệu suất nhiệt của động cơ. Honda tự hào cho biết động cơ này tăng tốc nhanh và mạnh mẽ tương đương động cơ 2.4L thường, mà vẫn tiết kiệm nhiên liệu như động cơ 1.5L thường.

Honda Civic mới sắp bán ở Việt Nam đạt chứng nhận an toàn 5 sao ảnh 6

Bên cạnh Civic được bình chọn là mẫu xe gia đình cỡ nhỏ tốt nhất trong hạng mục bảo vệ người lớn và bảo vệ trẻ em, Honda còn đạt được giải thưởng công nghệ an toàn với Honda SENSING, giải thưởng xe an toàn 5 sao hợp túi tiền nhất tại 7 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, trong đó đặc biệt City được bình chọn là mẫu xe an toàn 5 sao hợp túi tiền nhất tại Việt Nam. Kết quả này là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Honda trong việc đảm bảo an toàn tối đa Civic nói riêng và cho các dòng xe ô tô Honda nói chung.

Tại Việt Nam mới đây, Honda đã tổ chức trải nghiệm Civic thế hệ mới trên toàn quốc từ 23/10 đến 3/12/2016. Honda Civic mới đã nhận được sự đánh giá cao và thu hút sự quan tâm lớn từ khách hàng, với hơn 1.500 khách hàng tiềm năng tham dự sự kiện tại 16 Đại lý trên cả nước. Honda Việt Nam cho biết Civic mới sẽ được chính thức công bố giá và bán ra thị trường vào tháng 1/2017.

Nguồn xedoisong.vn

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...