Triệu hồi 300 xe Honda Civic 2017 để khắc phục lỗi hệ thống làm mát

Triệu hồi 300 xe Honda Civic 2017 để khắc phục lỗi hệ thống làm mát: Sau một thời gian sử dụng xe, một số tạp chất trong hệ thống làm mát có thể bám vào các ba-vie này làm cho tiết diện của ống nối ba chạc có thể hẹp đi so với tiêu chuẩn dẫn đến lượng nước làm mát được cung cấp sẽ không đủ và khi thay thế nước làm mát. Hiện tượng này có thể làm cho không khí không kịp hồi...

Triệu hồi 300 xe Honda Civic 2017 để khắc phục lỗi hệ thống làm mát: Sau một thời gian sử dụng xe, một số tạp chất trong hệ thống làm mát có thể bám vào các ba-vie này làm cho tiết diện của ống nối ba chạc có thể hẹp đi so với tiêu chuẩn dẫn đến lượng nước làm mát được cung cấp sẽ không đủ và khi thay thế nước làm mát. Hiện tượng này có thể làm cho không khí không kịp hồi về hộp giãn nở và bị lẫn vào trong dung dịch nước làm mát có thể làm giảm hiệu quả làm mát. Các vấn đề trên sẽ dẫn đến hiện tượng quá nhiệt của động cơ và đèn cảnh báo MIL của xe sẽ bật sáng. Trong trường hợp xấu nhất có thể làm hư hỏng động cơ.

  • Đánh giá xe Honda City 2017, Đánh giá xe Honda CR-V 2017
  • Honda Civic hatchback 2017 giá bao nhiêu

Triệu hồi 300 xe Honda Civic 2017 để khắc phục lỗi hệ thống làm mát

Đáng chú ý cả 300 chiếc xe này đều mới được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 9/12/2016 – 20/12/2016. Theo mô tả của Honda Việt Nam, ống nối ba chạc là cổng trung chuyển nước làm mát cho hệ thống làm mát động cơ, khi thay thế toàn bộ nước làm mát cho hệ thống, do ống nối ba chạc có ba-via (những phần kim loại còn thừa, cạnh sắc được tạo ra do quá trình đột dập, cắt gọt, tạo hình cho kim loại khi chế tạo xe).

Civic vốn là mẫu xe được Honda Việt Nam chọn để lắp ráp tại Nhà máy ô tô đặt tại Vĩnh Phúc từ năm 2006. Tuy nhiên, sau 10 năm xuất xưởng tại Việt Nam với tổng số bán khoảng 20.000 xe, Honda Việt Nam đã dừng lắp ráp, chuyển sang nhập khẩu nguyên chiếc Honda Civic 2017 từ Thái Lan về bán. Hiện xe đang có giá bán vào khoảng 950 triệu đồng.

Triệu hồi 300 xe Honda Civic 2017 để khắc phục lỗi hệ thống làm mát

Sau một thời gian sử dụng xe Honda Civic , một số tạp chất trong hệ thống làm mát có thể bám vào các ba-vie này làm cho tiết diện của ống nối ba chạc có thể hẹp đi so với tiêu chuẩn dẫn đến lượng nước làm mát được cung cấp sẽ không đủ và khi thay thế nước làm mát. Hiện tượng này có thể làm cho không khí không kịp hồi về hộp giãn nở và bị lẫn vào trong dung dịch nước làm mát có thể làm giảm hiệu quả làm mát. Các vấn đề trên sẽ dẫn đến hiện tượng quá nhiệt của động cơ và đèn cảnh báo MIL của xe sẽ bật sáng. Trong trường hợp xấu nhất có thể làm hư hỏng động cơ.

Được biết các mẫu xe này được sản xuất tại Thái Lan và được nhập nguyên chiếc về bán tại Việt Nam. Honda Việt Nam cho biết sẽ sẵn sàng trợ giúp, liên hệ kiểm tra thông tin và thay thế miễn phí hệ thống ống nối ba chạc mới đảm bảo tiêu chuẩn cho khách hàng theo chương trình triệu hồi (phải hội đủ điều kiện là thuộc đối tượng triệu hồi và được yêu cầu từ công ty mẹ là Honda Nhật Bản). Ngoài ra khách hàng cũng phải chủ động đề nghị Honda Việt Nam trợ giúp. Đợt triệu hồi xe Honda Civic  sẽ diễn ra từ nay đến 13/4/2018.

Honda Việt Nam trải qua hai tháng thăm dò thị trường đã chính thức công bố giá bán dành cho Civic mới, theo đó mẫu xe này chỉ có duy nhất một phiên bản sử dụng động cơ 1.5 Turbo có giá bán là 950 triệu đồng.​ Động cơ tăng áp 1,5 lít trên Civic 2017 có công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp (Direct Injection) giúp tiết kiệm nhiên liệu và cải thiện công suất động cơ. Civic thế hệ mới là một trong 3 chiếc xe hiếm hoi trong phân khúc hạng C phổ thông có công nghệ này. Động cơ xăng tăng áp 1,5 lít, 4 xy lanh thẳng hàng của Civic 2017 cho công suất tối đa 170 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 220 Nm. Những thông số sức mạnh này đều tương đương đàn anh Accord 2.4 đang bán tại Việt Nam.​

 

Loading...
Có thể bạn quan tâm