Đoàn xe Royal Enfield lần đầu tụ hội tại Hà Nội đi du ngoạn trong One Ride 2018

Đoàn xe Royal Enfield lần đầu tụ hội tại Hà Nội đi du ngoạn trong One Ride 2018: Năm nay, lần đầu tiên những người chơi xe Royal Enfield tại Việt Nam đã hòa cùng với các biker trên Thế giới để tham gia vào hành trình One Ride. Cùng với những chủ xe Royal Enfield tới từ hơn 20 quốc gia khác trên Thế giới, cộng đồng chơi dòng xe này tại 2 thành phố lớn là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cũng khởi hành vào ngày Chủ nhật (8/4/2018). Ở lần đầu tiên tổ chức, hành trình One Ride HCM sẽ có lộ trình từ Sài Gòn tới Hồ Tràm.

Đoàn xe Royal Enfield lần đầu tụ hội tại Hà Nội đi du ngoạn trong One Ride 2018

Hòa cùng với những người chơi xe trên Thế giới, cộng đồng những người sở hữu Royal Enfield tại Hà Nội đã nổ máy du ngoạn trong chương trình One Ride 2018. One Ride là một sự kiện thường niên được những người chơi dòng xe Royal Enfield tại các quốc gia trên Thế giới tổ chức. Ý nghĩa của One Ride đó là khi nổ máy lên, những biker sẽ được giải thoát khỏi những nỗi lo toan thường nhật để khiến tâm hồn tự do. Tham gia vào hành trình này, họ sẽ được đặt chân tới những vùng đất mới, gặp gỡ những người bạn cùng chung đam mê hoặc chỉ đơn giản là tận hưởng sự hứng khởi phía sau tay lái.

Đoàn xe Royal Enfield lần đầu tụ hội tại Hà Nội đi du ngoạn trong One Ride 2018

Năm nay, lần đầu tiên những người chơi xe Royal Enfield tại Việt Nam đã hòa cùng với các biker trên Thế giới để tham gia vào hành trình One Ride. Cùng với những chủ xe Royal Enfield tới từ hơn 20 quốc gia khác trên Thế giới, cộng đồng chơi dòng xe này tại 2 thành phố lớn là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cũng khởi hành vào ngày Chủ nhật (8/4/2018). Ở lần đầu tiên tổ chức, hành trình One Ride HCM sẽ có lộ trình từ Sài Gòn tới Hồ Tràm.

Trong khi đó ở đầu cầu Hà Nội, những người chơi xe sẽ di chuyển khoảng hơn 30km tới Thung lũng bản Xôi, Đồng Mô, Sơn Tây. Là lần đầu tiên được tham gia One Ride cùng với các biker Thế giới, ngay từ sáng sớm những người chơi xe Royal Enfield đã có mặt đầy đủ tại điểm tập trung ở Hà Nội. Đa số họ đều tới từ Thủ đô, tuy nhiên cũng đã có không ít chủ xe Royal Enfield từ những tỉnh thành phố lân cận đã không quản ngại đường xa để tới tham dự sự kiện.

Là một sự kiện hiếm hoi dành riêng cho các dòng xe Royal Enfield, đã có hơn 40 chủ xe có mặt tại One Ride Hanoi 2018. Trong thời gian chờ đợi tới giờ xuất phát, họ đã có dịp được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng “xế cưng”, cũng như được hướng dẫn chi tiết cách đi xe theo đoàn, các tín hiệu an toàn…

Do đã được học kỹ các quy tắc và tín hiệu an toàn khi đi theo đoàn, chính vì vậy dù số lượng xe lên tới hàng chục chiếc nhưng đoàn hành trình One Ride Hanoi vẫn luôn giữ được đội ngũ trong suốt thời gian lăn bánh. Dù cung đường được lựa chọn chạy thẳng và khá ngắn so với One Ride HCM nhưng bù lại, những người chơi xe Royal Enfield tại Hà Nội và khu vực miền Bắc lại được tham gia rèn luyện kỹ năng lái một cách bài bản.

Với sự huấn luyện của chuyên gia và các bài tập cọc tiêu gymkhana, họ đã có dịp được rèn luyện và thử thách kỹ năng điều khiển xe của mình – đặc biệt khi những chiếc Royal Enfield kiểu cổ điển có trọng lượng khá nặng và cách vận hành hơi khác một chút so với những dòng mô tô hiện đại. Từ những bài tập này, các biker đã trau dồi thêm được những kinh nghiệm và kỹ năng lái xe, để rồi áp dụng vào điều kiện thực tế và điều khiển mô tô an toàn hơn.

Dù là lần đầu tiên được tổ chức và diễn ra trong thời gian khá ngắn, tuy nhiên One Ride Hanoi 2018 đã kết thúc một cách thành công và để lại nhiều kỷ niệm đẹp với những người chơi Royal Enfield miền Bắc. Trong các năm sau, sự kiện này sẽ tiếp tục được cộng đồng Royal Enfield tổ chức rộng khắp ở các tỉnh thành khác tại Việt Nam, trở thành ngày vui chung của toàn bộ những người chơi dòng xe này ở nước ta.

Royal Enfield được thành lập vào năm 1901 tại thành phố Redditch, Anh quốc, và đã vượt lên trên những quy chuẩn chung của ngành công nghiệp sản xuất mô tô hơn một thế kỷ qua. 116 năm có mặt trên thị trường, trải qua hai Thế chiến, Royal Enfield vẫn giữ đậm chất cổ điển của xứ sở sương mù, và tự hạo với những dòng xe lâu đời nhất của hãng được sản xuất cho đến tận ngày nay.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...