Cảm nhận khả năng vận hành trên Royal Enfield Classic 500: rất thoải mái!

Cảm nhận khả năng vận hành trên Royal Enfield Classic 500: rất thoải mái! Đối với những ai đã biết chạy xe côn tay thì việc làm chủ chiếc Classis 500 này là điều không hề khó, tay côn của xe khá nhẹ tạo sự thoải mái khi vận hành. Trong đoàn còn có một tay lái nữ không thường xuyên lái mô tô, nhưng chị này hoàn toàn làm chủ được chiếc xe mà không gặp phải khó khăn gì.

Cảm nhận khả năng vận hành trên Royal Enfield Classic 500: rất thoải mái!

Ấn tượng đầu tiên khi lần đầu lái thử chiếc Classis 500 chính là tư thế ngồi lái rất thoải mái của nó. Người lái hoàn toàn có thể ngồi thẳng lưng hay hơi chồm về phía trước một chút đều được, điều này giúp cho cơ thể linh hoạt hơn với các chuyến đi dài, giảm bớt mệt mỏi thường thấy khi phải lái xe 2 bánh di chuyển ở các chuyến đi dài ngày.

Royal Enfield trang bị cho mẫu Classic 500 hệ thống phun xăng điện tử cho khối động cơ xy-lanh đơn có dung tích 499 phân khối, nhằm đảm bảo tiêu chuẩn khí thải Euro III. Khối động cơ này được cải tiến và giới thiệu vào năm 2009. Điểm đặc biệt hơn nữa chính là cần gạt le gió nằm ở tay lái bên trái vốn là chi tiết hiếm gặp trên những mẫu xe áp dụng công nghệ phun xăng điện tử. Sản sinh công suất tối đa 27,2 mã lực và mô-men xoắn cực đại 41,3 Nm. Xe sử dụng bộ ly hợp ướt với 5 cấp số.

Đối với những ai đã biết chạy xe côn tay thì việc làm chủ chiếc Classis 500 này là điều không hề khó, tay côn của xe khá nhẹ tạo sự thoải mái khi vận hành. Trong đoàn còn có một tay lái nữ không thường xuyên lái mô tô, nhưng chị này hoàn toàn làm chủ được chiếc xe mà không gặp phải khó khăn gì.

Ở những lần vặn ga ban đầu, người lái đã có thể làm quen ngay với chiếc xe và nhanh chóng gắn kết với nó. Động cơ 27,2 mã lực không phải là mạnh, chỉ vừa đủ để chiếc xe bức tốc nhanh hơn các dòng xe thông thường, nhưng đây cũng là đặc trưng của các dòng xe được chế tạo chuyên dùng để đi “phượt”. Nói đúng hơn là Classis 500 sinh ra không dành cho trải nghiệm tốc độ, mà nó giúp người lái cảm nhận được vẻ đẹp trên từng cung đường.

Nói vậy không phải là Classsis 500 không nhanh, chiếc xe có thể dễ dàng lên tới vận tốc 100 km/h nhưng vẫn khá đầm chắc và cân bằng. Tuy nhiên ở tốc độ này thì tay lái có độ rần từ động cơ vọng lên, phần nào gây cảm giác khó chịu cho người lái. Ở tốc độ vừa phải thì vấn đề này không thật sự đáng kể.

Trong chuyến trải nghiệm lần này, những người tham gia cũng có cơ hội trải nghiệm nhiều loại địa hình khác nhau từ đường đất, đường nhựa, cho đến đường đèo, leo dốc cao. Nhìn chung chiếc xe rất dễ điều khiển dù vóc dáng có phần nặng nề lên tới 194 kg. Với giá bán khởi điểm 120 triệu đồng, Royal Enfield Classis 500 chỉ ngang ngửa 1 chiếc xe tay ga cao cấp 150cc, nhưng lại cho những trải nghiệm thú vị hơn trên đường dài, xứng đáng có chỗ trong garage của những người yêu thích sự cổ điển.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...