Chọn MSX hay FZ 150i, Honda hay Yamaha?

1/5 - (1 vote)

Chọn MSX hay FZ 150i, Honda hay Yamaha? Đều là những mẫu xe côn tay được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài và không kén người mua, nhưng Honda MSX và Yamaha FZ 150i sẽ vừa mắt những đối tượng khách hàng khác nhau. Có thể mác thương hiệu Thái Lan, cùng các bằng sáng chế quốc tế sẽ khiến mẫu xe của Honda ban đầu hấp dẫn về chất lượng hơn Yamaha tới từ Indonesia. Tuy nhiên, đây cũng không phải là khẳng định chắc chắn để xem xét xe nào tốt hơn xe nào

Chọn MSX hay FZ 150i, Honda hay Yamaha?

Giá bán không quá chênh lệch nhưng thông số kỹ thuật khác nhau và phong cách hoàn toàn đối nghịch, Honda MSX hay Yamaha FZ 150i sẽ thu hút được số đông khách hàng Việt Nam hơn? Tại sao lại là 2 mẫu xe này? Vì nếu thích chơi xe côn tay, đây là 2 sản phẩm có mức giá phù hợp nhất trên thị trường hiện nay, là lựa chọn khá phù hợp cho những ai không muốn một chiếc xe số hoặc xe ga giống với số đông.

Chọn MSX hay FZ 150i, Honda hay Yamaha?

Đều là những mẫu xe côn tay được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài và không kén người mua, nhưng Honda MSX và Yamaha FZ 150i sẽ vừa mắt những đối tượng khách hàng khác nhau. Có thể mác thương hiệu Thái Lan, cùng các bằng sáng chế quốc tế sẽ khiến mẫu xe của Honda ban đầu hấp dẫn về chất lượng hơn Yamaha tới từ Indonesia. Tuy nhiên, đây cũng không phải là khẳng định chắc chắn để xem xét xe nào tốt hơn xe nào.

Chọn MSX hay FZ 150i, Honda hay Yamaha?

Điều tạo lợi thế cho từng mẫu xe chắc chắn nằm ở kiểu dáng, sức mạnh cũng như công năng sử dụng của chính nó. Trong khi Honda MSX lôi cuốn những ai yêu vẻ nghịch ngợm của một chiếc naked bike thu nhỏ và cần một chiếc xe nhỏ gọn, Yamaha FZ 150i có vẻ ngoài hầm hố và thể thao hơn. Điều này được thể hiện rõ trong thông số kích thước tổng thể ở bảng cuối bài.

Chọn MSX hay FZ 150i, Honda hay Yamaha?

Chọn MSX hay FZ 150i, Honda hay Yamaha?
Chọn MSX hay FZ 150i, Honda hay Yamaha?
Xét về kích thước, FZ 150i lớn hơn hẳn, và có kiểu dáng naked bike truyền thống, nên phù hợp cho việc sử dụng hằng ngày. MSX yên nhỏ khó chở 2 người, thiếu tiện nghi mà người Việt quen dùng như cốp xe, nhưng trông rất nghịch, phù hợp với các buổi tụ tập cafe cùng bạn bè. Xét trên khía cạnh này, MSX thu hút hơn hẳn nhờ khác biệt, nhưng FZ 150i đa năng hơn.
Tuy dung tích xy-lanh của Yamaha FX 150i hơn hẳn Honda MSX (150cc so với 125cc) nhưng điểm khác biệt này còn tùy thuộc vào mục tiêu sử dụng của người dùng. Ví dụ, Yamaha FZ 150i có thể phù hợp hơn với cung đường thoải mái, như ở nông thôn, đi phượt,… còn Honda MSX sẽ đa dạng và thích hợp hơn khi di chuyển trong phố. Nếu chỉ đi trong khoảng 70km/h, 150cc hay 125cc không phải là điều quan trọng, do MSX chạy cũng rất bốc. Còn ngược lại, tất nhiên, Yamaha FZ 150i đang có lợi thế. Công suất cũng thể hiện rõ điểm này và được trình bày ở cuối bài.

Chọn MSX hay FZ 150i, Honda hay Yamaha?

Hiện, Honda MSX có mức giá bán cạnh tranh hơn là 59,99 triệu đồng, so với 67,5 triệu đồng của Yamaha FZ 150i. Tùy vào mục đích sử dụng và tính cách mỗi người, mỗi mẫu xe sẽ có những điểm hấp dẫn riêng. Chỉ không rõ chiếc xe nào sẽ mang lại thành công ngoài mong đợi cho nhà phân phối. Lượng xe tiêu thụ và doanh số không quá quan trọng, vì cả Honda Việt Nam và Yamaha Việt Nam đều chỉ đặt mục tiêu rất khiêm tốn. Nhưng sự thành bại của các mẫu xe thăm dò thị trường phân khối lớn này sẽ có tác dụng quyết định đến hướng đi sau của 2 hãng xe máy lớn nhất Việt Nam.

Một số so sánh kỹ thuật giữa Honda MSX và Yamaha FZ 150i

Chọn MSX hay FZ 150i, Honda hay Yamaha?

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...