Chạy tốc độ cao ở số thấp có làm hỏng hộp số tự động?

Rate this post

Chạy tốc độ cao ở số thấp có làm hỏng hộp số tự động? Tôi đang sử dụng xe Camry 2.0E 2015. Bình thường tôi hay đi số D, có lần tôi gạt vào số 3 và quên không trở về D, cứ để thế mà đi 120km/h. Như vậy có hỏng hộp số không? Tôi muốn hỏi khi nào thì cần đi số cấp 1, 2, 3, 4?

Chạy tốc độ cao ở số thấp có làm hỏng hộp số tự động?

Ở mỗi dải số đều có giới hạn về mô-men và tốc độ, ứng với số thấp mô-men lớn tốc độ thấp, ứng với số cao, mô-men thấp và tốc độ cao. Vận hành cưỡng bức như anh nói chắc không hỏng hộp số luôn được. Tuy nhiên, việc anh đi số 3 và tốc độ cao như vậy là không nên vì không nên để xe hoạt động trong tình trạng lúc nào cũng hết công suất, hơn nữa việc đi như vậy khá tốn xăng.

Chạy tốc độ cao ở số thấp có làm hỏng hộp số tự động?

Việc chuyển sang dải số bán tự động nhằm mục đích kiểm soát xe trong một số điều kiện nhất định, trong điều kiện vượt quá giới hạn quy định của nhà sản suất, hệ thống điều khiển sẽ hủy chế độ bán tự động để đảm bảo an toàn cho thiết bị. Khi nào người lái cần mô-men lớn, tốc độ thấp thì nên chuyển về số thấp, ví dụ như khi cần tăng tốc hoặc đặc biệt hơn khi lên dốc. Ngoài ra, khi đổ đèo, người lái cũng nên sử dụng hộp số ở chế độ chuyển số bằng tay để giảm tải cho hệ thống phanh, ngăn ngừa nguy cơ cháy phanh. Ngay khi thấy xe có dấu hiệu tăng tốc ngoài kiểm soát, người lái hãy rà nhẹ phanh rồi chuyển về số thấp hơn để phát huy tính năng phanh động cơ.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...