Cân cảnh chiếc Ducati 749 độ cực khủng khiến Tổng thống cũng mê

Rate this post
Cân cảnh chiếc Ducati 749 độ cực khủng khiến Tổng thống cũng mê: Trong khi Ducati là nguồn cảm hứng cho rất nhiều xưởng độ, 749 Gustavo Penna, với nguyên mẫu là Ducati 749R, thuộc số xe được chế tác lại táo báo và đẹp xuất sắc, với hàng loạt sự thay đổi táo bạo đến không ngờ. Mỗi chiếc xe được làm thủ công hoàn toàn và các chi tiết có thể thay đổi theo ý chủ nhân, mất tới 90 ngày để hoàn thiện.

Ducati 749 độ xe cực khủng khiến Tổng thống cũng mê

Theo nhà độ Apogee Motorworks, chỉ có 3 chiếc siêu xe độ 749 Gustavo Penna và Tổng thống Azerbaijan là một trong 3 khách hàng.

Chiếc Ducati 749 'độ' mà Tổng thống cũng mê - ảnh 1

2 chiếc 749 Gustavo Penna còn lại thuộc về một triệu phú bất động sản Nga và Giám đốc điều hành của Audi Bắc Mỹ. Giá xe không được công bố.

Trong khi Ducati là nguồn cảm hứng cho rất nhiều xưởng độ, 749 Gustavo Penna, với nguyên mẫu là Ducati 749R, thuộc số xe được chế tác lại táo báo và đẹp xuất sắc, với hàng loạt sự thay đổi táo bạo đến không ngờ. Mỗi chiếc xe được làm thủ công hoàn toàn và các chi tiết có thể thay đổi theo ý chủ nhân, mất tới 90 ngày để hoàn thiện.

Động cơ của 749 được Apogee nâng cấp với các van bằng titan, trục khuỷu và tay truyền bằng hợp kim nhôm, nắp đầu bò bằng magie, hệ thống li hợp khô và bộ bảo vệ dây đai truyền động bằng sợi carbon. Cụm ống xả cũng được chế tác lại hoàn toàn bằng titan. Gustavo thiết kế nó với sự giúp đỡ của một người bạn đang làm việc tại Phòng thí nghiệm Jet Propulsion của NASA.

Chiếc Ducati 749 'độ' mà Tổng thống cũng mê - ảnh 2

Khối động cơ sau khi nâng cấp tạo ra công suất tới 210 mã lực, một con số không thua kém gì các xe dự giải đua MotoGP. Nhờ đó chiếc xe đạt tốc độ tối đa lên tới 300km/h và thời gian tăng tốc 0-100km/h chỉ 2,8 giây.

Về thiết kế, cụm đồng hồ được giữ nguyên, tay lái hoàn toàn mới đi kèm với chạc ba tiện CNC công nghệ cao đắt tiền. Cùm ga Domino, công tắc Motogadget và tay côn phanh đặt hàng từ hãng Accossato trứ danh. Hệ thống phuộc trước sau được Ohlins cung cấp. Thiết kế khung và gắp sau nguyên bản từ dòng 749R, nhông đĩa cũng được thay mới từ nhà cung cấp Driven. Đèn pha để trần tạo ra vẻ ngông cuồng nhưng đầy cuốn hút.

Bình xăng được thiết kế lại hoàn toàn với 2 tông màu xám đỏ và yên xe bọc da chống nước thủ công cao cấp tại Anh quốc. Chiếc xe vẫn sử dụng hệ thống phanh Brembo tiêu chuẩn với đĩa phanh Galfer. Vành xe Marchessini 17 inch và hệ thống lốp xe đặc chủng Pirelli P Zero Street Racing.

Phần dàn nhựa của chiếc xe được tạo hình độc đáo để lộ các chi tiết máy bên trong, chưa kể sự kết hợp của các dây dẫn siêu tản nhiệt từ Jagwire làm cho vẻ đẹp cơ khí của chiếc xe tăng lên nhiều lần. Toàn bộ chi tiết bánh răng dây đai, nồi li hợp đều được sử dụng bằng vật liệu nhôm CNC màu đỏ chrome tạo hiệu ứng bắt mắt.

Theo Apogee, chi phí độ chiếc 749 Gustavo Penna không thua kém gì việc trang bị hệ thống điều khiển cho những chiếc xe MotoGP. Hiện tại hãng chưa có ý định làm thêm bất kì chiếc 749 nào mặc dù đơn đặt hàng đã xếp thành hàng dài.

Chiếc Ducati 749 'độ' mà Tổng thống cũng mê - ảnh 3

Chiếc Ducati 749 'độ' mà Tổng thống cũng mê - ảnh 4

Chiếc Ducati 749 'độ' mà Tổng thống cũng mê - ảnh 5

Chiếc Ducati 749 'độ' mà Tổng thống cũng mê - ảnh 6

Chiếc Ducati 749 'độ' mà Tổng thống cũng mê - ảnh 7

Chiếc Ducati 749 'độ' mà Tổng thống cũng mê - ảnh 8

Chiếc Ducati 749 'độ' mà Tổng thống cũng mê - ảnh 9

Chiếc Ducati 749 'độ' mà Tổng thống cũng mê - ảnh 11

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...