Ducati 848 cafe fighter độ màu sắc lạ mắt

Rate this post

7 năm trước, khi mà những chiếc Honda CB cafe racer đang rất thịnh hành thì cái tên Mike Salek cũng bất ngờ nổi tiếng trong giới độ xe máy. Thế nhưng, kể từ đó mọi thứ hoàn toàn im ắng với nghệ nhân này.

Ducati 848 cafe fighter do mau sac la mat hinh anh 2Chỉ vài ngày trước, Mike quyết định trở lại. “Đã đến lúc tôi thực hiện một dự án khác kể từ chiếc CB hoàn hảo trước”, Mike nói. Và sản phẩm lần này là chiếc xe Ducati 848 phong cách cafe fighter.Ducati 848 cafe fighter do mau sac la mat hinh anh 3Mike điều hành một công ty chuyên sản xuất bơm cho lĩnh vực dầu khí. Anh thường xuyên di chuyển trên quãng đường 1.500 dặm giữa Calgary (Canada) và Palm Springs (Mỹ). “Vùng phía Nam California này có rất nhiều linh kiện môtô tốt và đây là lí do tôi thường di chuyển giữa 2 quốc gia”, Mike giải thích.

Ducati 848 cafe fighter do mau sac la mat hinh anh 4

“Tôi muốn làm một chiếc cafe racer khối lượng nhẹ không mang màu trắng, đen hay bạc. Dường như nhiều mẫu độ thời nay quá đơn điệu về màu sắc”, Mike nói. Anh chọn bắt đầu dự án bằng một chiếc 848 còn rất mới với 168 kg và 116 mã lực.Ducati 848 cafe fighter do mau sac la mat hinh anh 5Mike đã chạy nhiều xe đua trong gần 30 năm nên anh ấy muốn nó mạnh mẽ hơn. Trái tim Desmodromic L-twin được mang đến cơ sở Power Commander để độ lại pô. Ngoài ra còn có hệ thống xả thủ công từ nhà cung cấp cho Moto GP là SC Project giúp mang lại âm thanh uy lực hơn. Xem thêm : giá xe Ducati 2019Ducati 848 cafe fighter do mau sac la mat hinh anh 6Tại Canada, Mike tháo rời toàn bộ chiếc Ducati và cắt bỏ những gì không cần thiết. Sau đó, anh đóng toàn bộ rồi bay đến Palm Springs. Một chi tiết quan trọng bị Mike bỏ lại đó là phần đuôi làm bằng sợi thủy tinh do nó không hợp mắt anh.

Ducati 848 cafe fighter do mau sac la mat hinh anh 7

“Nó phải tốt hơn trước. Tôi muốn làm lại nó thủ công từ hợp kim nhôm”, Mike giải thích về phần đuôi. Công việc này được giao cho David Martinez tại cơ sở Martinez Industries. Mike và David đã cùng nhau phác thảo toàn bộ chi tiết này bắt đầu từ dưới yên.Ducati 848 cafe fighter do mau sac la mat hinh anh 8Sau chỉnh sửa, toàn bộ đuôi, yên xe và bình xăng là một khối thống nhất. Thiết kế này giống mẫu Ducati 999 và 749 trước đây giúp dễ dàng tháo dỡ để bảo dưỡng. Màu sơn xanh theo mẫu Porsche 964 là thành quả của sự hợp tác giữa Mike và nghệ nhân David Jameson ở Palm Springs.Ducati 848 cafe fighter do mau sac la mat hinh anh 9Khung và mâm xe được mang đến Next Level tại thung lũng Yucca để phủ màu xám mới. Khi tất cả linh kiện đã sửa xong, Mike gom toàn bộ và mang về Canada để bắt đầu lắp ráp. Các chi tiết ốp ở phần cổ và lốc máy làm bằng sợi carbon.Ducati 848 cafe fighter do mau sac la mat hinh anh 10Mẫu độ dùng lốp siêu bám Pirelli Diablo Superbikes. Ghi đông và bình dầu thắng lấy từ một chiếc 999. Đèn pha đơn phía trước cỡ 6 inch từ LSL. Toàn bộ dây điện đã được thu gọn và dấu kín bên dưới.Ducati 848 cafe fighter do mau sac la mat hinh anh 11Sản phẩm được đánh giá có vẻ ngoài tốt hơn so với xe nguyên bản ra mắt hồi năm 2011. Sự đơn giản, gọn gàng và thống nhất trong phong cách biến chiếc xe của Mike trở thành hình mẫu lý tưởng cho thể loại cafe fighter hiện đại.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...