Xe Honda Super Cub 79 “gây nghiện” với giá cả trăm triệu đồng

Rate this post

Xe Honda Super Cub 79 “gây nghiện” với giá cả trăm triệu đồng: Có tên chính xác là Super Cub C50, C70 hoặc C90 tùy vào dung tích xi-lanh, trên thực tế Cub 79 đã được ra đời từ đầu thập niên 70. Do phải tới khoảng năm 1979, dòng xe này mới được nhập nhiều vào Việt Nam nên nó đã được dân Việt gọi là Cub 79 để phân biệt với các đời Super Cub trước đó.

  • Top 10 mẫu xe tay ga đáng mua nhất 2016, SH 2017, Vision 2017 giá bao nhiêu?
  • Bảng báo giá xe máy Honda tháng 11/2016
  • Bảng giá xe Honda tháng 10/2016 (xe máy & ô tô) tại các đại lý

Xe Honda Super Cub 79 “gây nghiện” với giá cả trăm triệu đồng

Hiên nay trong thời kì CNH,HĐH tưởng super cub đã rơi vào lãng quên khi hàng loạt mãu xe tay ga hiện đại xâm nhập thị trường nhưng những năm gần đây mẫu xe này bỗng trở thành một trào lưu,một phong cách được ví như thú chơi xe Vespa cổ. Honda bắt đầu sản xuất xe Super Cub vào năm 1958, sử dụng động cơ 4 kỳ 1 xy-lanh dung tích 49cc cho công suất 4,5 mã lực. Mẫu xe này mở đầu cho một “trang sử hào hùng” của Super Cub – dòng xe nổi tiếng thế giới về độ bền và tính thực tiễn. Vào những năm 70, dòng xe này được đông đảo người Việt Nam ưu chuộng.

Chiếc Honda Super Cub 79, còn được biết tới với biệt danh “đầu vênh máy cánh” của một người sưu tập xe cổ vẫn còn giữ lại nguyên bản. Trải qua gần 60 năm, đã có nhiều thế hệ Honda Super Cub được ra đời. Tại Việt Nam, người dân đã quá quen thuộc với các đời Cub 78 “Dame”, 79 “đầu vênh máy cánh” hay 81 “kim vàng giọt lệ”. Nếu tính theo thế hệ, chiếc Cub 79 sẽ là thế hệ thứ 3 của dòng xe Super Cub, sau chiếc Super Cub C100 đầu tiên và Cub 78 “Dame”.

Xe Honda Super Cub 79 "gây nghiện" với giá cả trăm triệu đồng
Honda Cub đến Việt Nam vào giữa những năm 1980, với giá trị được tính bằng cây vàng hoặc vài nghìn đô thời đó. Xe gắn bó với rất nhiều tầng lớp người sử dụng xe máy tại Việt Nam và với nhiều người, phương tiện này giống như một thứ kỷ vật khó thay thế. Có tên chính xác là Super Cub C50, C70 hoặc C90 tùy vào dung tích xi-lanh, trên thực tế Cub 79 đã được ra đời từ đầu thập niên 70. Do phải tới khoảng năm 1979, dòng xe này mới được nhập nhiều vào Việt Nam nên nó đã được dân Việt gọi là Cub 79 để phân biệt với các đời Super Cub trước đó.

Xe cổ Honda Super Cub 79 gây sốt với giá gần 100 triệu vẫn không có hàng

Trong khi đó, biệt danh “Đầu vênh máy cánh” lại bắt nguồn từ 2 đặc điểm chỉ có trên thế hệ này. Super Cub 79 được gọi là “Đầu vênh” do có tay lái cong lên từ vị trí đèn pha. Các đời Cub sau này có phần đầu to hơn và tay lái thẳng, không còn cong lên như Cub 79.

Xe cổ Honda Super Cub 79 gây sốt với giá gần 100 triệu vẫn không có hàng

Super Cub được xem là một trong những huyền thoại của Honda nói riêng và lịch sử xe máy nói chung nhờ vào lợi thế cực lớn về tính tiện dụng, bền bỉ và tiết kiệm xăng. Chỉ cần nhắc tới tên xe, nhiều người ở lứa tuổi ngoài 50 lại thấy nao nao bởi quá nhiều kỷ niệm với chiếc xe – vừa là người bạn, vừa là khối tài sản lớn. Dù đã trải qua hàng chục năm tuổi nhưng chiếc Cub 79 thuộc sở hữu của một người sưu tập xe cổ tại Việt Nam này vẫn còn rất mới. Một số chi tiết bằng hợp kim nhôm trần như moay-ơ hay các tay đòn của trục xe đã lộ dấu ấn của thời gian với lớp oxi hóa. Tuy nhiên đối với những người chơi xe cổ, đây lại là một trong những đặc điểm của các dòng xe cổ Nhật Bản.

Xe cổ Honda Super Cub 79 gây sốt với giá gần 100 triệu vẫn không có hàng

Năm 82 khi thế giới lọt vào thời kỳ khủng hoảng nhiên liệu hóa thạch (dầu mỏ) nên Honda cho ra đời dòng “Economy” tức là dòng “tiết kiệm nhiên liệu”, tiên phong là Cub 82 đèn vuông, ngay sau đó là “niềm mơ ước” của mọi người Việt Nam “đi xe đạp mang dép Lào” thời ấy. Trên thế hệ Cub 79, Honda cũng thiết kế chiếc yếm của xe với kiểu dáng mềm mại, tròn trịa hơn hẳn so với các thế hệ sau nay. Thay vì ổ khóa đặt ở bên thân xe như Cub 78, Cub 79 đã chuyển vị trí ổ khóa sang bên cạnh yếm. Phải tới Cub 81, ổ khóa của xe mới được đặt ở trên cổ.

Xe cổ Honda Super Cub 79 gây sốt với giá gần 100 triệu vẫn không có hàng

Ở trên phần “đầu vênh”, chiếc xe vẫn còn giữ được nước sơn bóng, mới và tem thông số dán ở bên cạnh tay ga. Đặc biệt, đồng hồ của xe có độ mới như “đập thùng”. Con số chỉ trên công tơ-mét mới chỉ là 5811 km, phần nào lý giải cho độ mới của xe. gia xe honda, Honda SH 2017, Honda lead 2017. Những mẫu xe Super Cub đầu tiên được nhập về Việt Nam là đời 78, 79 với tay lái vểnh lên, hay cao cấp hơn là Super Cub đời 81 “kim vàng giọt lệ”, với các loại động cơ khác nhau về hình thức được gọi là “máy cối” (đầu máy tròn), “máy cánh” (đầu máy có phần nhọn ra kiểu cánh chim của Honda). Đẳng cấp hơn nữa là Honda DD, Cub 82…

Xe cổ Honda Super Cub 79 gây sốt với giá gần 100 triệu vẫn không có hàng

Đặc điểm thứ 2 đã tạo nên “hình tượng” cho Cub 79 đó là cặp bưởng máy có thêm các khe gió tạo thành hình chiếc cánh ở hai bên. Đây chính là nguồn gốc của từ “máy cánh” trong biệt danh “đầu vênh máy cánh” của chiếc xe.

Xe cổ Honda Super Cub 79 gây sốt với giá gần 100 triệu vẫn không có hàng

Giống như nhiều thế hệ Cub khác, phiên bản 50 cc của Honda Super Cub 79 được trang bị khối động cơ SOHC 2 van 1 xi-lanh làm mát bằng gió, với công suất tối đa khoảng 5 mã lực. Xe thêm tin tức về xe Vision, Exciter 175 và Honda winner 150.

Xe cổ Honda Super Cub 79 gây sốt với giá gần 100 triệu vẫn không có hàng

Ở hai bên thân, nước sơn màu xanh quân đội của chiếc Honda Cub 79 này cũng vẫn còn giữ được độ bóng và sâu màu. Ở khu vực bình xăng, chiếc xe cũng vẫn giữ được tem nguyên bản với ánh kim đẹp mắt. Ở phía trên, chiếc yên của xe cũng là “hàng zin” và được bọc trong 2 tông màu nâu – trắng sữa.

Xe cổ Honda Super Cub 79 gây sốt với giá gần 100 triệu vẫn không có hàng

Do được bảo quản cẩn thận nên ở phía sau đuôi xe, chiếc Cub 79 này cũng không lộ ra dấu vết nào của sự rỉ sét như thường thấy trên những chiếc xe cùng đời. Tuy nhiên baga phía sau của xe đã hơi có những đốm rỉ ở mặt trong. Các đèn chiếu sáng phía sau xe cũng hoàn toàn nguyên bản.

Hiện nay trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa tưởng Super Cub đã rơi vào lãng quên khi hàng loạt mãu xe tay ga hiện đại xâm nhập thị trường nhưng những năm gần đây mẫu xe này bỗng trở thành một trào lưu, một phong cách được ví như thú chơi xe Vespa cổ. Trào lưu chơi Super Cub thực sự bắt đầu khi Honda chính thức sản xuất trở lại mẫu xe này với những tính năng hiện đại hơn với tên gọi mới Little Cub14. Sự xuất hiện của Little Cub14 được ví như một cuộc cách mạng nhằm cải thiện hình ảnh đưa chiếc xe Honda Cub lên một tầm cao mới.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...