Xe độ Exciter 150 độc đáo với phong cách mạnh mẽ, cá tính

Rate this post
Xe độ Exciter 150 độc đáo với phong cách mạnh mẽ, cá tính: Ở thế hệ 2016, Exciter 150 có nhiều thay đổi theo thị hiếu của khách hàng như kiểu dáng, cách phối màu, tem xe, sức mạnh động cơ. Chưa dừng lại ở đó, chiếc Exciter 150 dưới đây của một thành viên nhóm Exciter Ngọc Hồi – Thường Tín được độ với dàn áo hầm hố vô cùng bắt mắt. Bên cạnh đó, xe còn được độ một vài chi tiết với phụ kiện tay cầm, tay phanh, chắn bùn, đèn LED…

Xe độ Exciter 150 độc đáo với phong cách mạnh mẽ, cá tính

Chiếc xe Exciter 150 được độ với dàn áo cực hầm hố cùng một số phụ kiện khiến chiếc xe trở nên ngầu hơn bao giờ hết. Exciter 150 là mẫu xe côn tay cỡ nhỏ của Yamaha đặc biệt được người Việt yêu thích nhờ đối tượng khách hàng nhắm vào giới trẻ, tuy là dòng xe côn tay nhưng phù hợp với thị hiếu phổ thông nhờ vóc dáng nhỏ gọn cùng mức giá hợp túi tiền.
Dòng xe Exciter của Yamaha được nhiều người chơi xe lựa chọn để cho ra đời các phiên bản độ, bởi nguyên bản của mẫu xe côn tay này đã có thiết kế thể thao và dễ thực hiện các phong cách độ khác nhau.

 

 Exciter 150 hút mắt với dàn áo cực hầm hố - Ảnh 1

Ở thế hệ 2016, Exciter 150 có nhiều thay đổi theo thị hiếu của khách hàng như kiểu dáng, cách phối màu, tem xe, sức mạnh động cơ. Chưa dừng lại ở đó, chiếc Exciter 150 dưới đây của một thành viên nhóm Exciter Ngọc Hồi – Thường Tín được độ với dàn áo hầm hố vô cùng bắt mắt. Bên cạnh đó, xe còn được độ một vài chi tiết với phụ kiện tay cầm, tay phanh, chắn bùn, đèn LED…

 

 Exciter 150 hút mắt với dàn áo cực hầm hố - Ảnh 2

Exciter 150 với dàn áo hầm hố với những họa tiết hút mắt.

Exciter 150 hút mắt với dàn áo cực hầm hố - Ảnh 3

 

Đầu xe Exciter 150 bắt mắt với hình dán khá hầm hố.

Exciter 150 hút mắt với dàn áo cực hầm hố - Ảnh 4

Exciter 150 hút mắt với dàn áo cực hầm hố - Ảnh 5

 

 Exciter 150 hút mắt với dàn áo cực hầm hố - Ảnh 6

 

Exciter 150 hút mắt với dàn áo cực hầm hố - Ảnh 7

Một số hình ảnh của chiếc Exciter 150 độ hầm hố. 

Xe vẫn giữ nguyên động cơ 4 thì, 149,7 phân khối, làm mát bằng dung dịch, tích hợp phun xăng điện tử, cho công suất 11,3 kW tại vòng tua máy 8.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 13,8 Nm tại 7.000 vòng/phút. Xe ban đầu có 2 phiên bản RC và GP.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...