Xe điện PEGA là thương hiệu mới của HKbike hợp tác với Bosch

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

Xe điện PEGA là thương hiệu mới của HKbike hợp tác với Bosch: Cái tên mới của xe điện PEGA, hãng cho biết nó là tên viết tắt của PEGASUS, ngựa thần nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp với một đôi cánh và bộ lông trắng muốt. Với hình ảnh và tên gọi của PEGASUS cho thương hiệu mới, nhà sản xuất muốn khẳng định sức mạnh bền bỉ của các sản phẩm, khả năng vươn cao, vươn xa ra toàn cầu. Cuối cùng, CEO của PEGA còn tiết lộ rằng hãng chuẩn bị cho ra mắt một chiếc scooter chạy điện dành cho phái nữ với ưu điểm là trọng lượng nhẹ, thân thiện với môi trường và đặc biệt là có khả năng hoạt động trong điều kiện ngập nước đến nửa bánh xe.

Xe điện PEGA là thương hiệu mới của HKbike hợp tác với Bosch

Sau 4 năm có mặt trên thị trường, hãng xe điện Việt HKbike hôm nay đã chính thức công bố việc đổi tên thương hiệu thành PEGA. Lý giải về quyết định này, CEO của PEGA (HKbike) cho biết việc đổi tên để phù hợp với việc nhận diện thương hiệu quốc tế và như là một lời khẳng định về quyết tâm đưa sản phẩm xe điện của người Việt vươn ra toàn cầu. “Chúng tôi có thể trở thành công ty triệu đô với cái tên Hkbike, nhưng để trở thành thương hiệu toàn cầu tỉ đô thì cần một cái tên phù hợp, đó là PEGA. Liều lĩnh và mạo hiểm để tạo ra đột phá mang tính toàn cầu là điều cần phải làm”, CEO PEGA nói.

HKbike hợp tác với Bosch đổi tên sản phẩm xe điện thành PEGASong song với việc đổi tên thương hiệu, ông lớn trong lĩnh vực xe điện hai bánh tại Việt Nam còn công bố những kế hoạch phát triển của hãng trong những năm tới. Cụ thể, PEGA sẽ hợp tác với Bosch trong việc sử dụng những linh kiện, đặc biệt là động cơ điện do Bosch phát triển để mang đến cho người dùng những sản phẩm vượt trội, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Đầu năm 2017, hãng xe điện PEGA sẽ cho ra mắt sản phẩm “Made in Vietnam” đầu tiên và đến cuối năm 2017 thì 50% sản phẩm xe điện của hãng sẽ được nội địa hóa và đến năm 2018 tỉ lệ này sẽ là 70%.

HKbike hợp tác với Bosch đổi tên sản phẩm xe điện thành PEGA

Bảng giá các sản phẩm xe điện của Pega

Về ý nghĩa cái tên mới của xe điện PEGA, hãng cho biết nó là tên viết tắt của PEGASUS, ngựa thần nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp với một đôi cánh và bộ lông trắng muốt. Với hình ảnh và tên gọi của PEGASUS cho thương hiệu mới, nhà sản xuất muốn khẳng định sức mạnh bền bỉ của các sản phẩm, khả năng vươn cao, vươn xa ra toàn cầu. Cuối cùng, CEO của PEGA còn tiết lộ rằng hãng chuẩn bị cho ra mắt một chiếc scooter chạy điện dành cho phái nữ với ưu điểm là trọng lượng nhẹ, thân thiện với môi trường và đặc biệt là có khả năng hoạt động trong điều kiện ngập nước đến nửa bánh xe.

Hãng PEGA sẽ tham chiến thị trường xe điện trên toàn cầu:

Theo ông Lê Hoàng Long, CEO HKbike, do tên gọi HKbike không phù hợp cho việc toàn cầu hoá nên doanh nghiệp này quyết định đổi tên thương hiệu thành PEGA. Quyết định này thể hiện sự quyết tâm đưa sản phẩm công nghệ Việt ra thế giới cho dù đây là bước đi mạo hiểm.

Hãng PEGA sẽ tham chiến thị trường xe điện trên toàn cầu

PEGA là tên viết tắt của Pegasus – ngựa thần nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp, biểu trưng cho cái đẹp và sức mạnh bền bỉ… Cũng tại lễ đổi tên thương hiệu, phía PEGA cũng công bố hợp tác với Tập đoàn công nghệ Bosch (Đức) cung cấp giải pháp về động cơ, ECU, điều tốc… PEGA (HKbike) gia nhập thị trường xe điện Việt Nam từ cuối năm 2012 với một showroom nhỏ tại phố Khâm Thiên, Hà Nội. Sau 4 năm, hiện doanh nghiệp này đã có 230 showroom chính hãng rộng từ 100 – 350m2 và 500 điểm bán trên cả nước. Đồng thời tham vọng 3 năm tới có khoảng 500 showroom.

Hiện PEGAbike cũng đang xây dựng nhà máy lắp ráp rộng 15.000m2 tại Khu công nghiệp Yên Dũng – Bắc Giang với công suất thiết kế đạt 40.000 xe/tháng. Khi đưa vào sử dụng, nhà máy này sẽ giúp PEGA tăng quy mô sản xuất và đảm bảo chất lượng lắp ráp. Theo đại diện PEGA trao đổi tại sự kiện, xe điện có từ 90 – 150 linh kiện như các bộ phận nhựa, yên, khung xe, động cơ, phanh, điều tốc…, quá trình sản xuất ra một chiếc xe điện khá phức tạp. Việt Nam có hệ sinh thái hàng trăm nhà sản xuất linh kiện xe 2 bánh và hiện PEHA đã tiến đến hợp tác với các nhà sản xuất này.

Kết: Cùng với việc sử dụng linh kiện gồm động cơ xe, bộ điều khiển của Bosch sẽ giúp PEGA có được những chiếc xe điện chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Hợp đồng với Bosch trong việc cung cấp linh kiện chính cho xe điện là tiền đề để PEGA cho ra đời những sản phẩm xe điện 2 bánh đủ tiêu chuẩn xuất ra thế giới. Cũng theo ông Lê Hoàng Long, đầu năm 2017 PEGA sẽ cho ra sản phẩm “Made in Vietnam” đầu tiên, đến cuối năm 2017 sẽ có 50% xe điện được nội địa hóa và tới năm 2018 sẽ là 90%. Trong thời gian qua, các dòng xe của PEGA (HKbike) như Zinger Color 2, Cap-A2, Crazy Bull, X-me Plus 2016… được thị trường đón nhận do có khả năng đi được từ 75-110km cho 1 lần sạc đầy, gấp đôi các dòng xe điện tương đương khác trên thị trường.

Tags: xe điện PEGA, xe đạp điện PEGA, xe máy điện PEGA, pegabike

Theo Tinhte.vn, ICTnews.vn

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...