Winner 150 tại Việt Nam, Indonesia và Malaysia khác gì nhau?

Rate this post

Winner 150 tại Việt Nam, Indonesia và Malaysia khác gì nhau? Điểm khác biệt đầu tiên mà người dùng dễ dàng nhận thấy trên Honda Winner 150 ở 3 thị trường là tên gọi. Tại Việt Nam, mẫu côn tay mới của Honda được gọi với tên Winner 150. Trong khi đó, tại Indonesia lại có tên gọi khác là Supra GTR 150 và ở Malaysia có tên gọi là RS150R.

Winner 150 tại Việt Nam, Indonesia và Malaysia khác gì nhau?

Sau Indonesia và Việt Nam, Malaysia là nước thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á được Honda Winner 150 trình làng. Mặc dù được sản xuất và phân phối bởi cùng một nhà sản xuất nhưng Honda Winner 150 tại mỗi thị trường lại có những đặc trưng riêng.

Winner 150 tại Việt Nam, Indonesia và Malaysia khác gì nhau? 1Thiết kế Supra GTR 150 tại thị trường Indonesia.

Điểm khác biệt đầu tiên mà người dùng dễ dàng nhận thấy trên Honda Winner 150 ở 3 thị trường là tên gọi. Tại Việt Nam, mẫu côn tay mới của Honda được gọi với tên Winner 150. Trong khi đó, tại Indonesia lại có tên gọi khác là Supra GTR 150 và ở Malaysia có tên gọi là RS150R.

Winner 150 tại Việt Nam, Indonesia và Malaysia khác gì nhau? 2Giá bán Supra GTR 150 tại Indonesia rẻ nhất trong 3 thị trường.

Điểm khác biệt thứ hai của Honda Winner 150 tại các thị trường trên chính là giá xe honda Winner. Trong ba nước ở khu vực Đông Nam Á mà Honda Winner 150 chào bán thì Indonesia có giá bán thấp nhất với 1.560 USD (tương đương 35 triệu đồng). Tại Malaysia mẫu xe này có giá bán cao hơn là 8.374 RM (tương đương 45,5 triệu đồng), tức ngang ngửa với giá bán của Honda Winner 150 ở thị trường Việt Nam.

Winner 150 tại Việt Nam, Indonesia và Malaysia khác gì nhau? 3Màu sắc và thiết kế RS150R tại Malaysia.

Về cơ bản tổng thể thiết kế của Honda Winner 150 ở 3 thị trường này không có quá nhiều điểm khác biệt. Kiểu dáng xe chỉ có một vài thay đổi cho phù hợp với điều kiện quy định của từng quốc gia.

Winner 150 tại Việt Nam, Indonesia và Malaysia khác gì nhau? 4Phía sau xe còn có miếng nhựa phản quang – đây là điều kiện bắt buộc tại Malaysia.

Trong đó, Honda RS150R tại Malaysia có thiết kế khác biệt với các thị trường khác là cụm đèn xi-nhan trước và sau được tách rời ra khỏi thân xe. Ngoài ra, phía sau xe còn có miếng nhựa phản quang – đây cũng là điều kiện bắt buộc với những mẫu xe ở quốc gia này.

Winner 150 tại Việt Nam, Indonesia và Malaysia khác gì nhau? 5Đèn xi-nhan của RS150R được tách rời khỏi thân xe.

Điểm khác biệt nhất trên Supra GTR 150 tại Indonesia so với các thị trường còn lại là phần gắn biển số. Trong khi phần gắn biển số xe máy tại các nước khác được đặt ở phía sau thì nước này lại gắn ở phía trước.

Winner 150 tại Việt Nam, Indonesia và Malaysia khác gì nhau? 6Phần gắn biển số của Supra GTR 150 được đặt ở phía trước.

Khách hàng tại Indonesia cũng có 2 tùy chọn về màu sắc ngoại thất cho phiên bản thể thao là trắng Cuiser và đỏ Spartan; phiên bản cao cấp với màu đen Gun và xanh Blue. Trang bị trên RS150R có các lựa chọn màu sắc là màu Metallic Red và Repsol cho bản cao cấp; màu xanh đen cho bản tiêu chuẩn. Honda Winner 150 cũng có 4 tùy chọn về màu sắc, trong đó phiên bản thể thao có màu đỏ – đen, trắng – đen; phiên bản cao cấp là màu đen – đỏ, xanh – đỏ – đen.

Winner 150 tại Việt Nam, Indonesia và Malaysia khác gì nhau? 7Hình ảnh Honda Winner tại Việt Nam.

Giống như Việt Nam, RS150R được bán ra ở Malaysia là bản lắp ráp trong nước. Tuy nhiên, thị trường này RS150R có thêm bản tem thể thao Repsol. Đặc điểm chung của Honda Winner ở cả ba thị trường là trang bị động cơ. Xe sử dụng động cơ DOHC 149,7cc, làm mát bằng dung dịch, công suất tối đa mà xe đạt được là 15,6 mã lực, mô-men xoắn cực đại 13,5 Nm. Trang bị đi kèm là hộp số 6 cấp.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...