Với 10 triệu bạn sẽ có Honda Winner 150 với bộ chống bố cứng phanh ABS

Với 10 triệu bạn sẽ có Honda Winner 150 với bộ chống bố cứng phanh ABS: Tại Việt Nam, các dòng xe có sử dụng hệ thống phanh ABS rất ít, hầu như chỉ áp dụng trên những dòng xe cao cấp như Honda Sh150i, Yamaha NVX 155, Vespa Primavera, … hay chỉ những mẫu mô tô phân khối lớn dung tích trên 200 cc. Thế nhưng vừa qua, xưởng độ xe Mô tô Tự Thanh Đa đã lắp đặt và thử nghiệm thành công hệ thống phanh ABS trên Honda Winner với chi phí hơn 10 triệu đồng.

Với 10 triệu bạn sẽ có Honda Winner 150 với bộ chống bố cứng phanh ABS

Hệ thống phanh ABS (viết tắt Anti – Lock Braking System) là hệ thống chống bó cứng khi phanh gấp, đây là hệ thống mang tính an toàn cao khi phanh cũng như làm giảm thiểu tối đa khả năng xảy ra tai nạn, và đây cũng là hệ thống đang được áp dụng và sử dụng rộng rãi trên Thị trường xe máy sử dụng phanh đĩa hiện nay.

Tại Việt Nam, các dòng xe có sử dụng hệ thống phanh ABS rất ít, hầu như chỉ áp dụng trên những dòng xe cao cấp như Honda Sh150i, Yamaha NVX 155, Vespa Primavera, … hay chỉ những mẫu mô tô phân khối lớn dung tích trên 200 cc. Thế nhưng vừa qua, xưởng độ xe Mô tô Tự Thanh Đa đã lắp đặt và thử nghiệm thành công hệ thống phanh ABS trên Honda Winner với chi phí hơn 10 triệu đồng.

Hệ thống bao gồm một ECU điều khiển, máy bơm dầu tự điều chỉnh lưu lượng dầu phanh, cảm biến tốc độ, đèn báo phanh ABS và một số van điều khiển áp suất dầu. Hệ thống được lắp đặt rất đơn giản với các chi tiết nhỏ gọn được giấu kín vào bên trong khung xe, nhận biết rõ nhất qua bên ngoài có thể thấy qua vòng đọc tốc độ ở bánh trước và bánh sau.

Hệ thống hoạt động dựa trên sự điều khiển của ECU, lấy tín hiệu tốc độ thực từ hai bánh xe trước và sau, tiếp nhận lực bóp phanh/đạp phanh vào bơm dầu, lúc này ECU sẽ hoạt động điều khiển bơm dầu với lưu lượng dầu phân phối phù hợp nhất đến 2 heo dầu phanh nhằm tránh hiện tượng bị trượt bánh, đồng thời máy bơm cũng sẽ tạo hiện tượng nhấp nhả phanh liên tục khiến chiếc phanh xe không bị bó cứng.

Hệ thống ABS này có thể lắp đặt trên những mẫu xe phổ thông sử dụng phanh đĩa, cụ thể với những mẫu xe thể thao, công suất cao như Yamaha Exciter, Honda Winner, Suzuki Raider, … Hệ thống hoạt động trên toàn dãi tốc độ, nhưng hiệu quả nhất khi phanh gấp ở tốc độ trên 60 km/h. Lúc này, chúng ta sẽ cảm nhận hiệu quả thực sự của hệ thống mang lại.

Honda Việt Nam cũng làm nổi bật thêm hình ảnh trẻ trung, đậm cá tính của đứa con cưng Winner của mình, cũng như đem đến lựa chọn mới thú vị hơn cho khách hàng. Cả hai phiên bản thể thao lẫn cao cấp của Honda Winner đều nhận được diện mạo mới mẻ thông qua sự phối màu cùng tem xe mới, bắt mắt và độc đáo hơn.

Đánh giá xe Winner 150 đen nhám ( đen mờ) kèm bảng giá Honda mới nhất 1

Cụ thể, điểm nhấn nổi bật và chủ đạo cho phiên bản thể thao là sự xuất hiện của những đường viền sắc cạnh có màu sắc tương phản cùng tông màu nền cơ bản đỏ, vàng, xanh và trắng. Đem lại cho Winner 150 càng thêm khỏe khoắn, góc cạnh và đậm dấu ấn riêng hơn. Giá xe Winner 2018 đề xuất từ hãng:

Điểm nhấn của xe Winner 2018 phiên bản cao cấp đến từ màu sơn đen mờ đầy nam tính. Bên cạnh dải màu sắc mới ấn tượng của phiên bản thể thao, màu xe đen mờ sẽ là một lựa chọn mới hấp dẫn tạo nên sức hút với khách hàng. So với màu sơn đen bóng truyền thống, màu xe đen mờ đem lại cảm giác khỏe khoắn hơn. Kết hợp với màu xe mới là những chi tiết đỏ ấn tượng: tem chữ LTD ở hai bên yếm xe, logo WINNER trên thân xe, ngàm phanh trước và sau.

Tags: giá xe Honda, Honda Winner, Honda Winner 2018, Honda Winner 2019, Winner 150, Winner 150 2019, Winner 2018, Winner 2019, xe Winner 2018, xe Winner 2019

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...