Vay nặng lãi chỉ để chơi xe moto, đam mê hay sĩ diện ảo?

Ngày 24/04 năm 2017 | Tư vấn mua xe | Tag:

Vay nặng lãi chỉ để chơi xe moto, đam mê hay sĩ diện ảo? khi đã sở hữu được xe, công việc hàng ngày sẽ bị ảnh hưởng vì tâm trí chỉ nghĩ đến đi phượt, sao cho chạy xe ngoài đường để thể hiện nhiều nhất, khoe xe được nhiều nhất. Thậm chí, nhiều thanh niên đã ở trong tình trạng “mì gói cầm hơi” nhiều ngày liền. Thực tế, những người chơi xe không hề khoe mẽ hay phong trào. Mà...

Vay nặng lãi chỉ để chơi xe moto, đam mê hay sĩ diện ảo? khi đã sở hữu được xe, công việc hàng ngày sẽ bị ảnh hưởng vì tâm trí chỉ nghĩ đến đi phượt, sao cho chạy xe ngoài đường để thể hiện nhiều nhất, khoe xe được nhiều nhất. Thậm chí, nhiều thanh niên đã ở trong tình trạng “mì gói cầm hơi” nhiều ngày liền. Thực tế, những người chơi xe không hề khoe mẽ hay phong trào. Mà với những người chơi xe chỉ để thể hiện, mỗi lần phượt hay chạy xe ngoài đường, họ sẽ nẹt bô thật to để tạo sự chú ý của người đi đường.

Vay nặng lãi chỉ để chơi xe moto, đam mê hay sĩ diện ảo?

Từ trước tới nay, thú vui siêu xe moto vốn chỉ dành cho những người có điều kiện kinh tế dư dả. Tuy nhiên, không ít “dân chơi” theo phong trào, chỉ vì muốn đổi lấy sự hào nhoáng trên Facebook hay xã hội đã phải đi vay nặng lãi một cách mạo hiểm. Và đằng sau đó là những câu chuyện đầy suy ngẫm.

Vay nặng lãi chỉ để chơi xe moto, đam mê hay sĩ diện ảo? 1

Hiện nay, bạn có thể thấy những thương hiệu xe nổi tiếng từ BMW, KTM, Ducati, Harley, Yamaha đã không còn là điều xa lạ với dân chơi xe Việt Nam. Nhưng có rất nhiều những “dân chơi” thực ra đã phải vay nặng lãi chỉ để thỏa mãn tính sĩ diện của mình. Trong các nhóm chơi xe tại các tỉnh trên cả nước, nếu xe có giá trị càng cao, càng khủng thì cấp độ trong nhóm càng cao. Rất nhiều người dù kinh tế không dư giả nhưng đã chạy vạy khắp nơi để “đú” với bạn bè, thỏa tính sĩ diện của mình.

Đừng để xe trở thành gánh nặng của bạn.

Từ máy tính, đồng hồ, vật dụng giá trị,… đều được mang đi cắm tại tiệm cầm đồ để đủ tiền tậu xế xịn. Rồi khi không đủ tiền trả lãi sẽ xin trợ giúp từ người thân như bố mẹ, họ hàng với rất nhiều lý do như cần hùn vốn để làm ăn, đầu tư vào một lĩnh vực mới,…

Vay nặng lãi chỉ để chơi xe moto, đam mê hay sĩ diện ảo? 2

Rồi khi đã sở hữu được xe, công việc hàng ngày sẽ bị ảnh hưởng vì tâm trí chỉ nghĩ đến đi phượt, sao cho chạy xe ngoài đường để thể hiện nhiều nhất, khoe xe được nhiều nhất. Thậm chí, nhiều thanh niên đã ở trong tình trạng “mì gói cầm hơi” nhiều ngày liền. Thực tế, những người chơi xe không hề khoe mẽ hay phong trào. Mà với những người chơi xe chỉ để thể hiện, mỗi lần phượt hay chạy xe ngoài đường, họ sẽ nẹt bô thật to để tạo sự chú ý của người đi đường.

Đam mê hay chỉ là sĩ diện ảo?

Để thỏa mãn sĩ diện ảo của mình khi không có nhiều tiền, rất nhiều biker đã đi “săn” các mẫu xe đã cũ để nhập về từ nước ngoài về với mức giá rất rẻ. Sau đó, họ sẽ đi độ lại xe từ giới độ xe. Nhờ vậy, các mẫu xe trở thành hàng độc, lạ ngoài đường và không hề đụng hàng. Tuy nhiên, rất nhiều tình huống khi các xe quá “hầm hố” đã bị cảnh sát giao thông hay cảnh sát cơ động kiểm tra giấy tờ, và khi không có đầy đủ giấy tờ, xe sẽ bị giữ lại.

Hãy mua xe phù hợp với khả năng và sở thích của mình.

Ngoài ra, trên thị trường có rất nhiều mẫu xe phân khối với mức giá rẻ do không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Khi mua xe cũ với mức giá rẻ rồi độ lại, độ an toàn khi sử dụng xe là không hề cao. Tuy nhiên lại không ít người không ý thức được vấn đề này. Do vậy, khi đi phượt hay đi xa, rất nhiều bạn trẻ đã chạy với tốc độ cao và xảy ra tai nạn đáng tiếc. Nếu là những tay chơi thực sự, họ sẽ chỉ chọn những chiếc xe phù hợp điều kiện kinh tế, sở thích của mình.

Hãy phân biệt giữa đam mê và sĩ diện ảo: Trên 2 câu lạc bộ mô tô phân khối lớn tại Hà Nội và Sài Gòn đã rất nhiều cảnh báo về việc mua xe cũ. Rất nhiều người không hề coi trọng sự an toàn của những chiếc xe mình mua mà chỉ quan tâm đến vẻ ngoài, thiếu linh kiện, không sử dụng phụ tùng chính hãng, chắp vá. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cả bản thân và người đi đường. Theo các thành viên trong câu lạc bộ mô tô, các thành viên khi tham gia câu lạc bộ sẽ phải tuân theo những quy định, chương trình của câu lạc bộ. Mỗi người có một cách riêng để cống hiến và trụ lại. Còn với những người chỉ vì đam mê đánh bóng tên tuổi, lấy le thì sẽ bị đào thải sau một thời gian. Đó là quy luật tất yếu.

nguồn techz.vn

Loading...
Có thể bạn quan tâm