Top 5 ưu điểm của xe gầm cao về tiện nghi & khả năng vận hành

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

Top 5 ưu điểm của xe gầm cao về tiện nghi & khả năng vận hành: phân khúc xe gầm cao có giá dưới 1,5 tỷ Đồng tại Việt với vị thế dẫn đầu thuộc về Honda CR-V và Mazda CX-5. Phân khúc gầm cao hạng sang giá từ 1,5 – 2 tỷ Đồng chứng kiến sự tỏa sáng của ngôi sao ba cánh Mercedes GLK và cao cấp hơn là một loạt các tên đến từ Anh quốc, Nhật và Đức…Với điều kiện giao thông và đường xá ở Việt Nam thì chọn mua một mẫu SUV hay crossover được xem là một quyết định không ngoan.

Top 5 ưu điểm của xe ô tô gầm cao về tiện nghi & khả năng vận hành

Top 5 ưu điểm của xe gầm cao về tiện nghi & khả năng vận hành 5 lý do nên chọn mua xe gầm cao

Ranh giới khác biệt về trang bị tiện nghi, tính sang trọng cũng như khả năng vận hành của một chiếc xe sedan và một chiếc xe gầm cao đang dần dần bị xóa bỏ bởi sự phát triển của loạt công nghệ ô tô mới.

Phân biệt SUV và Crossrover

Cả SUV và Crossrover đều có kiểu dáng và thiết kế tương đồng nhau. Tuy nhiên,

  • Crossrover được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng khung gầm của dòng xe sedan với gầm xe tương đối thấp. Xe crossover có thể sở hữu hệ dẫn động 01 cầu hay 02 cầu.
  • SUV được xây dựng và phát triển trên hệ thống khung gầm xe bán tải hoặc phát triển trên hệ khung gầm độc lập. SUV có gầm xe cao hơn đáp ứng tốt nhu cầu vượt địa hình và thường sử dụng hệ dẫn động 2 cầu.

Dòng xe ô tô gầm cao – SUV hay crossover đang trở thành xu thế lựa chọn của rất nhiều khách hàng, trong đó không ít người chuyển từ xe sedan truyền thống sang xe gầm cao đa dụng và năng động hơn. Theo các chuyên gia của ngành công nghiệp xe hơi, cuộc đổi ngôi của dòng xe này đang đến rất gần.

Đó là lý do tại sao xe gầm cao đang chiếm lĩnh thị trường ô tô Việt Nam hiện nay với “3 khúc” rõ ràng. Cụ thể, phân khúc xe gầm cao có giá dưới 1,5 tỷ Đồng tại Việt với vị thế dẫn đầu thuộc về Honda CR-V và Mazda CX-5. Phân khúc gầm cao hạng sang giá từ 1,5 – 2 tỷ Đồng chứng kiến sự tỏa sáng của ngôi sao ba cánh Mercedes GLK và cao cấp hơn là một loạt các tên đến từ Anh quốc, Nhật và Đức…Với điều kiện giao thông và đường xá ở Việt Nam thì chọn mua một mẫu SUV hay crossover được xem là một quyết định không ngoan.

1. Xe gầm cao có tầm nhìn tốt, dễ dàng xoay sở trên phố đông

Top 5 ưu điểm của xe gầm cao về tiện nghi & khả năng vận hành 1Xe gầm cao có tầm nhìn tốt, dễ dàng xoay sở trên phố đông

Do thiết kế vị trí ghế ngồi cao hơn, mũi xe thấp và cột A dốc đứng nên xe gầm cao sẽ mang lại tầm nhìn tốt hơn cho lái xe. Ngoài ra, theo các tài xế giàu kinh nghiệm về lái xe ô tô, các mẫu xe gầm cao giúp họ dễ dàng xoay sở trên đường phố đông (trừ các mẫu SUV full-size).

2. Vượt địa hình, đường ngập nước

Top 5 ưu điểm của xe gầm cao về tiện nghi & khả năng vận hành 3Vượt địa hình, đường ngập nước được xem là ưu điểm nổi bật nhất của dòng xe gầm cao 

Các chuyên gia giàu kinh nghiệm về sử dụng ô tô đều nhận định vượt địa hình, đường ngập nước được xem là ưu điểm nổi bật nhất mà dòng xe gầm cao 5 chỗ đã chinh phục không ít khách hàng. Ngoài tính năng vượt địa hình với hệ khung gầm cao và hệ thống dẫn động 4 bánh thì khả năng nội nước của dòng xe này cũng được đánh giá cao vì hoàn toàn phù hợp với điều khiện giao thông tại Việt Nam, đặc biệt là ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

3. Không gian rộng rãi, chở được nhiều người

Top 5 ưu điểm của xe gầm cao về tiện nghi & khả năng vận hành 5Xe ô tô gầm cao có không gian rộng rãi và chở được nhiều người

Xe ô tô gầm cao hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của một mẫu xe dành cho công việc, gia đình và du lịch. Không gian trần xe và chỗ để chân rộng rãi mang lại cảm giác thoải mái hơn cho các hành khách khi di chuyển trên những hành trình dài. Hơn nữa, nếu cần phải chuyên chở hàng cồng kềnh thì khả năng gập của hàng ghế thứ 2 và 3 sẽ đáp ứng phần nào nhu cầu của người dùng.

4. Tính ổn định và vận hành

Theo các nhà tư vấn kinh nghiệm về mua bán xe ô tô, tính ổn định và khả năng vận hành không phải là ưu điểm nổi trội của xe gầm cao so với xe sedan. Đây cũng là một trong những băn khoăn của người tiêu dùng khi đang phân vân lựa chọn sedan hay gầm cao. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của công nghệ thì khả năng vận hành và độ ổn định của dòng xe gầm cao ngày càng được cải thiện đáng kể để mang lại khả năng vận hành tối ưu nhất.

5. Độ tiện nghi và an toàn

Những mẫu ô tô gầm cao đều có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng với toàn bộ các trang bị tiện nghi cần có như trên một chiếc sedan. Các công nghệ an toàn nổi bật về chống lật, ổn định thân xe hoặc hỗ trợ đổ đèo, trơn trượt…trên xe gầm cao giúp đảm bảo an toàn cho mọi hành khách.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...