Top 6 cách chống nóng cho ô tô đơn giản hiệu quả

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

Top 6 cách chống nóng cho ô tô đơn giản hiệu quả: Một số nghiên cứu cho biết, các vật được làm bằng nhựa có thể phát ra một số chất gây ung thư khi ở nhiệt độ cao. Trong khi đó, các loại ghế có chất liệu làm bằng da hay giả da có tác dụng giảm nhiệt và nồng độ khí có hại trong ô tô. Do đó, bạn có thể lựa chọn loại chất liệu bọc ghế phù hợp như giả da hay vải sợi để làm mát cho ô tô.

Top 6 cách chống nóng cho ô tô đơn giản hiệu quả

Ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp lên xe sẽ khiến lớp sơn nhanh bị xuống màu và các bộ phận khác của xe cũng dễ bị hư hỏng. Vì thế, để bảo vệ “xế yêu” của mình trong những ngày hè nắng nóng, các tài xế nên ghi nhớ một số điều dưới đây.

1/ Tránh đỗ xe trực tiếp dưới trời nắng

6 biện pháp chống nóng cho xe hơi

Thay vì đỗ xe trực tiếp dưới trời nắng chúng ta nên tìm chỗ có bóng cây râm mát hay nơi có mái che. Vì ánh nắng trực tiếp sẽ khiến lớp sơn ngoại thất dễ bị bong tróc, xuống màu. Trong trường hợp bắt buộc phải đậu xe ngoài trời nắng, bạn có thể hạ một chút cửa kính xuống để không khí được lưu thông. Tránh hạ cửa kính quá rộng, vì sẽ không an toàn.

2/ Dán phim chống nắng

6 biện pháp chống nóng cho xe hơi

Vào mùa hè, tốt nhất chúng ta nên trang bị cho các cửa kính một lớp phim bảo vệ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phim chống nắng cho xe ô tô, bạn có thể lựa chọn loại phim phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mình. Lớp phim này có tác dụng phản ngược lại ánh nắng mặt trời giúp bảo vệ xe hiệu quả.

3/ Dùng vải bạt chuyên dụng để tránh nắng

6 biện pháp chống nóng cho xe hơi

Một cách khác giúp bạn bảo vệ ô tô trong những ngày nắng nóng là sử dụng bạt chống nắng khi đậu xe ngoài đường. Đây là cách bảo vệ xe trong những ngày hè khá hiệu quả. Trong trường hợp bạn không tìm được bóng cây râm mát hay chỗ có mái che thì hãy áp dụng cách này nhé.

4/ Chống nóng bằng bìa cat-tông và báo cũ

6 biện pháp chống nóng cho xe hơi

Bìa cat-tông hay báo cũ cũng là một vật chống nóng cho ô tô trong những ngày hè. Vì thế, sau khi đọc báo xong bạn đừng vội vứt đi, hãy bỏ vào cốp xe và sử dụng chúng trong những trường hợp cần thiết. Những vật dụng này cũng giúp chống nắng cho ô tô khá hiệu quả.

5/ Bọc ghế da cho xe

6 biện pháp chống nóng cho xe hơi

Một số nghiên cứu cho biết, các vật được làm bằng nhựa có thể phát ra một số chất gây ung thư khi ở nhiệt độ cao. Trong khi đó, các loại ghế có chất liệu làm bằng da hay giả da có tác dụng giảm nhiệt và nồng độ khí có hại trong ô tô. Do đó, bạn có thể lựa chọn loại chất liệu bọc ghế phù hợp như giả da hay vải sợi để làm mát cho ô tô.

6/ Thường xuyên rửa xe

6 biện pháp chống nóng cho xe hơi

Rửa xe thường xuyên không chỉ làm cho “xế yêu” của bạn luôn được mới mà nó còn giúp giảm thiểu các nguy cơ rủi ro và phòng tránh hỏng hóc trong mùa hè. Tuy nhiên, bạn nên nhớ là không nên rửa xe trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Vì khi kim loại nóng sẽ dễ làm khô xà phòng và hỗn hợp nước bám trên xe. Các bạn nên lưu ý những điều này khi rửa xe vào mùa hè.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...