Top 10 tác nhân gây hỏng lớp sơn xe ít người biết

Rate this post

Top 10 tác nhân gây hỏng lớp sơn xe ít người biết: Một vài loại côn trùng có chứa acid trong máu của chúng cũng có khả năng gây tổn hại vĩnh viễn lên xe bạn và tốn rất nhiều tiền của để loại bỏ chúng đi. Hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng, lau dọn hết bọ trên xe ngay khi thấy có thể giúp xe tránh những hư hỏng về lâu dài, những vết ố do bọ gây nên sẽ được xử lý bằng nhiều cách khác nhau cho với từng loại bọ và từng loại nước sơn.

Top 10 tác nhân gây hỏng lớp sơn xe ít người biết

1/ Bọ:Dấu hiệu của mùa xuân và hè đến đối với những người sở hữu một chiếc xe ô tô là những con bọ nằm la liệt trên kính chắn gió và tấm cản của xe. Điều đầu tiên bạn cần làm khi thấy chúng là xử lý ngay bởi một vài chất acid có trong bọ có thể ăn mòn sơn xe nếu bạn để chúng ở đó quá lâu.

10 thứ tưởng chừng vô hại sau có thể làm hư hỏng sơn xe bạnCôn trùng cũng là kẻ thù của sơn xe.

Một vài loại côn trùng có chứa acid trong máu của chúng cũng có khả năng gây tổn hại vĩnh viễn lên xe bạn và tốn rất nhiều tiền của để loại bỏ chúng đi. Hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng, lau dọn hết bọ trên xe ngay khi thấy có thể giúp xe tránh những hư hỏng về lâu dài, những vết ố do bọ gây nên sẽ được xử lý bằng nhiều cách khác nhau cho với từng loại bọ và từng loại nước sơn.

2/ Nhựa cây: Nhựa cây có thể ăn vào sơn xe và để lại những vết ố sẽ khiến bạn phải cực nhọc để làm sạch chúng khỏi xe. Nhựa còn có thể phản ứng với bề mặt xe bạn và để lại những mảng sần sùi trên xe. Để xử lý vết nhựa cây, bạn không nên sử dụng chỉ xà phòng, những vết ố như thế đòi hỏi những phương thức đặc biệt như các loại hỗn hợp chùi rửa, đánh bóng hay đất sét.

10 thứ tưởng chừng vô hại sau có thể làm hư hỏng sơn xe bạnNhựa cây có thể khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ cách chùi rửa chúng

3/ Trứng: Trẻ em chọi trứng lên nhà cửa và xe vào dịp Halloween là bình thường và vô hại? Chỉ khi chúng né xe bạn ra mà thôi. Trứng sẽ gây hại lên sơn xe bạn theo 2 hướng. Đầu tiên, có thể bạn không biết nhưng lòng trắng và lòng đỏ trứng có chứa acid và có thể ăn mòn lớp bảo vệ sơn của bạn. Bên cạnh đó, trứng còn có thể để lại những vết ố khá ghê rợn nếu chúng ăn hẳn vào sơn và gây hại đến lớn sơn nền.

10 thứ tưởng chừng vô hại sau có thể làm hư hỏng sơn xe bạnĐừng tưởng trứng vô hại nhé!

Không những vậy, vỏ trứng còn có khả năng làm trầy sơn xe bạn thế nên khi bạn muốn rửa chúng sau dịp lễ Halloween, đừng dùng khăn để lau nó đi. Bạn cần dùng những cách khác để lấy hết những mảnh vụn ra trước khi bạn lau phần lòng trắng và lòng đỏ trứng.

4/ Tuyết: Đa phần mọi người đều thích mùa đông để có thể chơi đùa với tuyết, tuy nhiên khi thời tiết chuyển lạnh đến nỗi tuyết trở thành băng đá, nó có thể là một vấn đề lớn đối với nước sơn bóng loáng của bạn. Hãy tưởng tượng buổi sáng đi làm nhìn thấy chiếc xe của bạn bị bao bọc bởi nước đá sau một trận bão tuyết lớn.

10 thứ tưởng chừng vô hại sau có thể làm hư hỏng sơn xe bạnCông đoạn đục đẽo sẽ khiến xe bạn bị trầy xước.

Đôi lúc bạn sẽ phải đục đẽo chiếc xe như một người thợ khảo cổ học tuy nhiên nếu không cẩn thận, bạn sẽ gây hại đến xe bởi nước đá sẽ trượt khỏi xe và ma sát sẽ khiến chúng để lại những vết xước không lường tới.

5/ Nhựa đường Vào những ngày nắng nóng, những chiếc xe khác lưu thông trên đường có thể làm văng nhựa đường chảy ra lên xe của bạn. Chúng rất khó loại bỏ và những loại nhựa cứng có thể sẽ làm bong lớp sơn khi bạn xử lý không cẩn thận. Để ứng phó với chúng cần có những biện pháp đặc biệt cùng những hợp chất chùi rửa tương ứng, giúp tách nhựa ra khỏi nước sơn để khi bạn loại chúng đi sẽ không gây tổn hại đến xe bạn.

10 thứ tưởng chừng vô hại sau có thể làm hư hỏng sơn xe bạnMùa nắng nóng rất dễ khiến xe bạn bị dính nhựa đường.

6/ Phân chim “Sản phẩm” của những chú chim sẽ để lại những dấu vết kinh dị lên sơn xe bạn. Một nghiên cứu thú vị thực hiện bởi Autoglym cho thấy, phân chim không hẳn làm hại sơn xe thế nhưng trời nắng nóng sẽ làm nở lớp sơn và kim loại xe trong khi đồng thời nó cũng làm phân chim khô và cứng lại. Khi xe nguội, chúng sẽ để lại những vết ố khó chùi lên sơn xe. Các chuyên gia cũng khuyên rằng bạn nên chùi chúng với khăn ẩm càng sớm càng tốt để tránh những tổn hại lâu dài.

10 thứ tưởng chừng vô hại sau có thể làm hư hỏng sơn xe bạnTốt hơn hết hãy lựa chỗ đậu xe tránh những chú chim ra nhé.

7/ Xăng xe: Đôi lúc khi đổ xăng, một vài giọt sẽ văng ra khỏi vòi và dấy lên xe bạn. Nếu không lau chùi cẩn thận, nó sẽ bốc hơi và để lại vết ố lên sơn hoặc “tấn công” đến lớp bảo vệ sơn ngoài. Nếu bạn có phủ wax lên xe, nó cũng sẽ ăn mòn qua lớp wax. Việc lau chùi cũng không phải quá khó thế nên bỏ ra một vài giây sau khi đổ xăng để làm sạch nó là một việc bạn nên cân nhắc làm.

10 thứ tưởng chừng vô hại sau có thể làm hư hỏng sơn xe bạnChỉ một vài giây lau chùi có thể giúp bạn tránh tổn thất về sau.

8/ Đồ ăn thức uống: Đôi lúc chúng ta để quên cà phê hay soda trên trần xe trong khi cố gắng mở cửa. Hãy cẩn thận bởi chúng chứa những hợp chất ăn mòn sơn khá là khó xử lý. Cả cà phê và cola đều có chứa acid và cả hai sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền của khi sửa chữa.

10 thứ tưởng chừng vô hại sau có thể làm hư hỏng sơn xe bạnBạn có hay để quên cà phê hay đồ ăn trên nóc xe?

9/ Bụi: Việc để chiếc xe đóng bụi lâu ngày sẽ là cơ hội cho những đứa bạn “sến sẩm” vẽ nhăng cuội lên chiếc xế yêu của bạn và việc này sẽ làm sơn xe trầy nếu như không cẩn thận. Bụi và phấn hoa có thể để lại những vết trầy xước nếu bạn lau chúng đi bằng khăn khô. Khi thấy xe đóng bụi dày, hãy đưa nó đến trạm rửa xe bởi nếu bạn lau khô và để lại vết trầy, bạn sẽ cần phải đưa chúng đến trung tâm bảo dưỡng để sửa chữa.

10 thứ tưởng chừng vô hại sau có thể làm hư hỏng sơn xe bạnĐừng coi thường bụi bẩn nhé

10/ Các loại kem xịt, kem cạo râu Những kẻ phá hoại và những thành phần trẻ em nghịch ngợm rất thích phá xe của người khác, đặc biệt là những chiếc đẹp. Các cuộc “tấn công” bằng bọt này có thể khiến sơn xe bạn bị bay màu nếu không xử lý ngay. Để loại bỏ chúng, bạn cần rửa sạch sẽ chất bọt bám lên xe và dùng đồ rửa chuyên dụng để chắc chắn rằng không còn bọt kem dính lại trên xe.

10 thứ tưởng chừng vô hại sau có thể làm hư hỏng sơn xe bạnKem silly string có thể gây hại lên xe bạn.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...