Thủ tục đi đổi giấy chứng nhận đăng ký xe gồm những gì, làm ở đâu?

Rate this post

Thủ tục đi đổi giấy chứng nhận đăng ký xe gồm những gì, làm ở đâu? Trường hợp của bạn giấy chứng nhận đăng ký xe bị rách, cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để làm thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe mới tại phòng CSGT Công an huyện, tỉnh, TP trực thuộc Trung Ương nơi đã cấp giấy đăng ký xe. Bên cạnh đó, khi đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe thì xe vẫn được giữ nguyên biển số. Trong trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì phải được đổi sang biển 5 số theo quy định.

Thủ tục đi đổi giấy chứng nhận đăng ký xe gồm những gì, làm ở đâu?

Hỏi: Hiện tại, tôi đang sở hữu một chiếc Mazda3 nhưng vì một số lý do khách quan nên giấy chứng nhận đăng ký xe của tôi đã bị rách và mờ chữ. Tôi muốn làm thủ tục để được cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe mới. Xin hỏi hồ sơ thủ tục gồm những gì và tôi phải liên hệ ở đâu để được cấp phép? Xin cảm ơn (Khánh Hoàng).

Thủ tục đi đổi giấy chứng nhận đăng ký xe gồm những gì, làm ở đâu?Thủ tục đi đổi giấy chứng nhận đăng ký xe gồm những gì, làm ở đâu? (ảnh minh họa)

Trả lời: Trước hết, xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA do Bộ Công An quy định về đăng ký xe, các trường hợp phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe gồm: Xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn; gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe có thời hạn; giấy chứng nhận đăng ký xe bị mờ, rách nát hoặc xe thuộc tài sản chung của hai vợ chồng đã đăng ký đứng tên một người, nay có nhu cầu đăng ký xe là tài sản chung của hai vợ chồng hoặc thay đổi các thông tin của chủ xe hoặc chủ xe tự nguyện đổi giấy chứng nhận đăng ký xe cũ lấy giấy chứng nhận đăng ký xe mới.

Trường hợp của bạn giấy chứng nhận đăng ký xe bị rách, cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để làm thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe mới tại phòng CSGT Công an huyện, tỉnh, TP trực thuộc Trung Ương nơi đã cấp giấy đăng ký xe. Trong đó, hồ sơ chuẩn bị gồm:

1/ Giấy khai đăng ký xe.

2/ Giấy tờ của chủ xe (một trong những giấy tờ sau):

  • Chứng minh nhân dân.
  • Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).
  • Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.
  • Giấy chứng nhận đăng ký xe cần đổi.

Bên cạnh đó, khi đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe thì xe vẫn được giữ nguyên biển số. Trong trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì phải được đổi sang biển 5 số theo quy định. Tuy nhiên, những quy định về hồ sơ được nêu trên đây chỉ áp dụng dành cho chủ xe là người Việt Nam. Do vậy, nếu bạn thuộc một số trường hợp đặc biệt như Công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống và làm việc Việt Nam, người nước ngoài… thì nên tham khảo thêm những quy định cụ thể trong Thông tư số 15/2014/TT-BCA. Chúc bạn sớm hoàn thành thủ tục đổi giấy chứng nhận đăng ký xe.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...