So sánh Toyota Fortuner hay Mitsubishi Pajero Sport, nên mua mẫu SUV nào?

Rate this post

So sánh Toyota Fortuner hay Mitsubishi Pajero Sport, nên mua mẫu SUV nào? Qua khảo sát cũng như trải nghiệm thực tế, chúng tôi nhận thấy Pajero Sport còn có một lợi thế nữa đó là cảm giác lái đầm chắc, trong khi Fortuner thì lại có đôi chút “bồng bềnh”. Mặc dù vậy, bù lại Toyota Fortuner lại là mẫu xe sở hữu những lợi thế cần có để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh như kích thước lớn hơn, khoảng sáng gầm xe cao hơn đôi chút. Hơn nữa, mẫu xe của Toyota cũng có diện mạo nhìn trẻ trung, bắt mắt hơn.

  • Mua bán xe Toyota Fortuner, đánh giá Toyota Innova 2017 & Đánh giá Toyota Camry 2017

So sánh nên mua Toyota Fortuner hay Mitsubishi Pajero Sport?

Hỏi: Tôi đang có ý định mua xe để kinh doanh và chạy thêm Grab nhưng lại phân vân chưa biết nên chọn mẫu xe Toyota Fortuner hay Mitsubishi Pajero Sport (đều bản máy dầu). Tôi có tham khảo nhiều người và nhận thấy mẫu xe của Mitsubishi tuy được đánh giá tốt hơn nhưng chi phí để bảo dưỡng lại cao hơn khá nhiều so với Fortuner. Vì vậy, rất mong tổ tư vấn góp ý giúp tôi (Lâm Huỳnh).

Trả lời:

Trước hết, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn cho chúng tôi. Toyota Fortuner hay Mitsubishi Pajero Sport đều là những mẫu xe thể thao đa dụng, thiết kế 7 chỗ  khá phù hợp với mục đích mua xe phục vụ kinh doanh. Trường hợp của bạn đang phân phân khi lựa chọn phiên bản máy dầu của Fortuner và Pajero Sport. Trên thực tế, hai phiên bản này không quá chệnh lệch nhau vì cùng là những phiên bản trang bị khá thực dụng, chủ yếu phục vụ kinh doanh.

Tuy nhiên, để giúp bạn hiểu rõ hơn trước khi đưa ra lựa chọn mua xe cho riêng mình, chúng tôi xin đúc kết ngắn gọn những ưu điểm của từng mẫu xe. Mitsubishi Pajero phiên bản máy dầu đang có lợi thế hơn đối thủ ở giá bán khi chỉ có giá công bố 804 triệu đồng, thấp hơn Toyota Fortuner bản máy dầu tới 143 triệu đồng (Fortuner có giá 947 triệu đồng).

Số tiền này là khá lớn và bạn nên cân nhắc kĩ khi mua xe. Bên cạnh đó,  qua khảo sát cũng như trải nghiệm thực tế, chúng tôi nhận thấy Pajero Sport còn có một lợi thế nữa đó là cảm giác lái đầm chắc, trong khi Fortuner thì lại có đôi chút “bồng bềnh”.

Mặc dù vậy, bù lại Toyota Fortuner lại là mẫu xe sở hữu những lợi thế cần có để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh như kích thước lớn hơn, khoảng sáng gầm xe cao hơn đôi chút. Hơn nữa, mẫu xe của Toyota cũng có diện mạo nhìn trẻ trung, bắt mắt hơn.

Ngoài ra, ở khả năng vận hành, dù cùng trang bị động cơ dầu dung tích 2.5 lít nhưng Fortuner lại sở hữu sức mạnh nhỉnh hơn đôi chút với 142 mã lực cùng mô-men xoắn 343 Nm, trong khi động cơ trên Pajero Sport cho công suất 135 mã lực cùng mô-men xoắn 314 Nm. Xe Fortuner cũng là mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu hơn. Bởi theo số liệu công bố, bản máy dầu của mẫu xe này chỉ tiêu hao 7.4 lít dầu khi di chuyển tren 100km đường kết hợp, trong khi Pajero Sport tiêu thụ tới 8.27 lít.

Với 800 triệu có nên mua Toyota Fortuner 2017 trả góp?Mitsubishi Pajero Sport

Đáng chú ý, đúng như bạn đề cập, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa xe cũng là một tiêu chí được rất nhiều khách hàng, đặc biệt là những người mua xe phục vụ kinh doanh quan tâm. Ở khoản này, rõ ràng những mẫu xe của Toyota nói chung, không riêng gì Fortuner đang nắm lợi thế. Bởi lẽ, với việc sớm gia nhập vào thị trường Việt Nam, Toyota hiện nay đã phát triển hệ thống đại lý khá rộng rãi, phụ tùng cũng khá đa dạng. Do đó, trong trường hợp xe hỏng hóc bạn dễ dàng sửa chữa hay thay thế phụ tùng hơn và mức giá cả cũng rẻ hơn khá nhiều.

Cũng chia sẻ với bạn rằng không phải ngẫu nhiên mà mẫu xe của Toyota đang là cái tên được khá nhiều người lựa chọn khi mua xe. Bởi lợi thế lớn nhất của Fortuner chính là uy tín thương hiệu và quan trọng hơn là khả năng giữ giá cực tốt. Điều này khá quan trọng khi bạn quyết định chọn mua xe vì trong trường hợp không muốn tiếp tục sử dụng, bạn hoàn toàn có thể bán xe để mua lại một chiếc xe mới mà không sợ “lỗ” quá nhiều.

Nhìn chung, bạn có thể dựa vào những phân tích trên đây để tự đưa ra quyết định cho mình. Tuy nhiên, theo ý kiến từ đội ngũ tư vấn của chúng tôi, nếu chọn xe chỉ để phục vụ kinh doanh và có số tiền khoảng 1 tỷ đồng, bạn nên chọn mua Toyota Fortuner thì có lẽ hợp lý hơn bởi một mẫu xe kinh doanh thì yếu tố quan trọng chính là khả năng tiết kiệm nhiên liệu, độ rộng rãi, thực dụng và đặc biệt là chi phí sửa chữa, thay thế phụ tùng thấp cùng khả năng thanh khoản cao. Chúc bạn sớm đưa ra quyết định và mua cho mình một mẫu xe ưng ý.

Nguồn otos.vn

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...