Sắp xuất hiện xe điện thương hiệu Jaguar Land Rover

Rate this post

Sắp xuất hiện xe điện thương hiệu Jaguar Land Rover: Thực tế, những thông tin về việc hãng xe Anh quốc đang phát triển dải sản phẩm xe điện đã được hé lộ từ lâu. Trong đó, mẫu xe tiên phong sẽ là một chiếc SUV điện – dự kiến sẽ mang tên I-Pace. Jaguar Land Rover vừa đăng kí thương hiệu với hai tên gọi I-Pace và I-Type – dấu hiệu cho thấy những mẫu xe điện đầu tiên của hãng đang cận kề ngày xuất hiện.

Sắp xuất hiện xe điện thương hiệu Jaguar Land Rover

Sắp xuất hiện xe điện thương hiệu Jaguar Land Rover
Hình ảnh được cho là của mẫu xe điện “đầu tay” từ Jaguar Land Rover.
Thực tế, những thông tin về việc hãng xe Anh quốc đang phát triển dải sản phẩm xe điện đã được hé lộ từ lâu. Trong đó, mẫu xe tiên phong sẽ là một chiếc SUV điện – dự kiến sẽ mang tên I-Pace.
Trong khi đó, I-Type là chiếc xe chưa có nhiều thông tin được tiết lộ. Theo một số ý kiến phân tích, đây có thể là phiên bản chạy điện của xe thể thao F-Type hoặc các dòng saloon XE và XJ. Nếu theo đúng kế hoạch, chiếc xe điện đầu tiên của Jaguar Land Rover sẽ được tiết lộ ngay trong năm 2016 (dự kiến là vào triển lãm xe Paris vào tháng 10) trước khi bán ra thị trường trong năm 2017. Nó sẽ thừa hưởng nhiều nét thiết kế của chiếc siêu xe C-X75 với mô tơ điện đặt ở cả bốn bánh và khoảng hành trình có thể đạt tới khoảng 500km.
Khi có mặt trên thị trường, chiếc SUV điện của Jaguar sẽ là đối thủ trực tiếp của Tesla Model X, Audi Q6 e-tron và phiên bản chạy điện của Volvo XC90 (vốn có lịch tung ra thị trường vào năm 2019).
Ngoài hai thương hiệu nói trên, Jaguar Land Rover cũng đăng kí thêm tên gọi khác là Velar. Đây là cái tên đã từng được Land Rover sử dụng cho phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Range Rover hồi năm 1969. Như vậy, nếu theo đúng truyền thống, Velar sẽ là tên gọi cho chiếc SUV tiếp theo của hãng.
Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...