Ngắm Yamaha Exciter 135 độ đầy bắt mắt của một biker Việt

Rate this post

Ngắm Yamaha Exciter 135 độ đầy bắt mắt của một biker Việt: Ngay từ cái nhìn đầu tiên, chiếc Yamaha Exciter độ kiểng đã gây ấn tượng mạnh khi được chủ xe trang bị cho “dàn chân” với cặp mâm Racing Boy CNC 5 cây màu vàng nổi bật và có giá trị khá cao. Hệ thống phanh trước của chiếc xe cũng đã được độ lại với đĩa Galfer và heo Brembo.

Ngắm Yamaha Exciter 135 độ đầy bắt mắt của một biker Việt

Được sản xuất từ hơn 10 năm trước, chiếc xe máy Yamaha Exciter 135 thuộc thế hệ đầu tiên đã được dân chơi Việt “làm mới”đầy bắt mắt. Sau khi nhiều bản độ Exciter 150 đã xuất hiện, gần đây các biker Việt lại đang có xu hướng tìm về những chiếc xe máy Yamaha Exciter 135 với thiết kế đơn giản, thanh thoát và nhỏ gọn hơn. Trong đó, phiên bản Exciter thế hệ đầu tiên cùng Exciter 2009-2010 với chóa đèn pha lớn được khá nhiều người chơi xe ưa chuộng.

Để “làm mới” lại Yamaha Exciter 135 đời cũ, một biker Vũng Tàu đã tiến hành “dọn kiểng” cho chiếc xe. Dù không có quá nhiều đồ chơi “khủng” nhưng bản độ này vẫn đầy nổi bật do người chơi xe đã lựa chọn những phụ tùng cao cấp cho “xế cưng” của mình.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, chiếc Yamaha Exciter độ kiểng đã gây ấn tượng mạnh khi được chủ xe trang bị cho “dàn chân” với cặp mâm Racing Boy CNC 5 cây màu vàng nổi bật và có giá trị khá cao. Hệ thống phanh trước của chiếc xe cũng đã được độ lại với đĩa Galfer và heo Brembo.

Nằm ở phía trên tay lái, cụm đồng hồ nguyên bản của chiếc xe đã được thay bằng đồng hồ điện tử Koso đa chức năng. Được thiết kế dành riêng cho Exciter 2010 trở về trước, đồng hồ Koso có thể lắp vào chiếc xe mà không cần “chế cháo” bất kỳ chi tiết nào, trong khi vẫn có đầy đủ tính năng hiện đại.

Đồng hồ không phải là chi tiết nổi bật duy nhất trên tay lái, khi chiếc xe còn được trang bị một số “đồ chơi” khác như tay phanh CRG bên phải và gương hậu Rizoma bên trái. Để khiến cho chiếc Exciter 135 độ kiểng vận hành ổn định hơn, chủ xe đã nâng cấp hệ thống phuộc sau monoshock nguyên bản bằng phuộc Ohlins bình dầu rời, hạn chế tối đa tình trạng sàng lắc và tăng cảm giác từ mặt đường với người điều khiển.

Khối động cơ Ex 135 độ nguyên bản của xe được giữ nguyên, chỉ được trang trí nhẹ lại với một số “đồ chơi” như nắp lọc dầu Racing Boy hay dàn ốc titan Proti. Lùi xuống phía sau một chút, chủ xe đã nâng cấp phanh Exciter 2006 lên phanh đĩa, bắt đầu từ pen đạp Racing Boy chế pad CNC.

Hệ thống phanh sau được hoàn thiện với heo Brembo tháo xe BMW S1000RR, đĩa Galfer, dây dầu Hel và bình dầu Rizoma Next. Khí thải của động cơ được truyền qua pô nguyên bản, nhưng có ốp pô bằng nhôm sắc sảo từ phiên bản Spark 135i Thái Lan.

Chiếc Yamaha Exciter 135 đời đầu với thiết kế dàn đầu nhỏ và thân xe sắc sảo đã được người chơi Vũng Tàu “dọn” lại với những phụ tùng cao cấp, khiến nó không chỉ trông ấn tượng hơn mà còn có khả năng vận hành ổn định, an toàn hơn.

Khác với thế hệ động cơ 135cc trên Exciter 135 vốn vẫn sử dụng bộ chế hòa khí (bình xăng con), động cơ của Exciter 150 đã được tích hợp hệ thống phun xăng điện tử Fi. Hệ thống Fi của Yamaha giúp phun nhiên liệu trực tiếp vào đầu van nạp và hòa trộn với không khí một cách triệt để trước khi đưa vào buồng đốt. Tham khảo giá xe Exciter trên thị trường xe cũ, một chiếc xe Exciter 135 đời trung (2012 đến 2014) trên thị trường xe máy cũ có mức giá dao động từ 30 triệu đồng đến 35 triệu đồng. Trong khi đó, giá xe Exciter 150 GP 2016 đề xuất trên hãng là 44,490 triệu đồng.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...