Tư vấn nên mua Hyundai SantaFe máy dầu hay máy xăng, xe nào tốt?

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

Tư vấn nên mua Hyundai SantaFe máy dầu hay máy xăng, xe nào tốt? Một ưu điểm dễ nhận thấy ở Santa Fe máy xăng là tạo ra sự êm ái ở tốc độ dưới 100 km/h nhờ khả năng cách âm giữa động cơ và không gian trong xe tốt. Còn động cơ dầu có sự chênh lệch đáng kể về độ ồn cũng như độ rung nhẹ của xe, tuy nhiên nếu chạy trên 80 km/h, người ngồi trên xe hầu như không cảm nhận được.

  • Đánh giá xe Mazda 6 2017, Đánh giá Mazda3 2017, Mazda 2 2017
  • Hyundai SantaFe 2017 giá bao nhiêu,  Đánh giá xe Hyundai SantaFe 2017

Hyundai Santa Fe máy dầu hay máy xăng xe nào bán chạy hơn tại Việt Nam?

Nên mua Hyundai SantaFe máy dầu hay máy xăng? 1

Theo Hyundai Thành Công cho biết lượng khách hàng đặt mua xe SantaFe bản đặc biệt chiếm khoảng 70%, tỉ lệ máy dầu, máy xăng là ngang nhau. Santa Fe 2015 có 4 màu: trắng, đen, vàng cát và bạc cùng 4 phiên bản với giá bán tham khảo:

  • Hyundai Santa Fe máy xăng 2,4 lít: 1,13 tỷ đồng
  • Hyundai Santa Fe máy dầu 2,2 lít: 1,18 tỷ đồng
  • Hyundai Santa Fe máy xăng 2,4 lít bản đặc biệt: 1,25 tỷ đồng
  • Hyundai Santa Fe máy dầu 2,2 lít bản đặc biệt: 1,3 tỷ đồng

Nên mua Hyundai SantaFe máy dầu hay máy xăng?

Việc giá nhiên liệu đang ở mức thấp nhất nhiều năm qua, áp lực về chi phí cho xe động cơ xăng trên 2.0L giảm đi đáng kể. Và việc băn khoăn hơn giữa 2 bản dầu, xăng của khách hàng khi chọn Santa Fe cũng dễ hiểu. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng khi sử dụng bên cạnh mức giá đầu tư ban đầu. Bản máy dầu cao hơn 50 triệu đồng (tương đương hơn 3.000 lít xăng – đủ cho một chiếc Santa Fe 2.4L chạy khoảng 5 vạn km đường trường).

Một ưu điểm dễ nhận thấy ở Santa Fe máy xăng là tạo ra sự êm ái ở tốc độ dưới 100 km/h nhờ khả năng cách âm giữa động cơ và không gian trong xe tốt. Những thử nghiệm ban đầu cho thấy độ ồn máy xăng trung bình 52 dB đo tại trung tâm xe ở tốc độ 50 km/h (trên đại lộ Thăng Long), độ ồn tăng lên 55/56dB tại tốc độ 80 km/h. Còn động cơ dầu có sự chênh lệch đáng kể về độ ồn cũng như độ rung nhẹ của xe, tuy nhiên nếu chạy trên 80 km/h, người ngồi trên xe hầu như không cảm nhận được.

Thử nghiệm về khả năng bứt tốc, từ vị trí xuất phát phiên bản máy xăng sẽ vọt lên nhanh trong khoảng 3 giây đầu, còn động cơ dầu sẽ bị trễ khoảng hơn một giây sau đó mới bứt tốc. Tại tốc độ trên 60 km/h, lái xe cảm nhận rõ rệt sức mạnh đến từ động cơ dầu 2.2 tăng áp turbin e-VGT cho công suất 194 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 436 Nm ngay từ vòng tua 1.800 vòng/phút. Cùng với ưu thế đó, nếu chạy xe trên những cung đường đèo dốc nhiều, Santa Fe máy dầu chắc chắn đem lại nhiều cảm xúc hơn hẳn bản động cơ xăng 2.4.

Nên mua Hyundai SantaFe máy dầu hay máy xăng? 2

Nếu chạy duy trì đúng tốc độ thấp nhất tại cấp số 6, hộp số tự động (khoảng 62 km/h), vòng tua động cơ vào khoảng 1.350 vòng/phút. Lúc này đồng hồ nhiên liệu báo trung bình động cơ xăng khoảng 6 lít/100 km trong khi động cơ dầu chỉ khoảng 5,2 lít/100 km. Trong điều kiện vận hành thực tế đường hỗn hợp (60% trong phố, 40% đường trường), mức tiêu hao nhiên liệu bản máy dầu khoảng 7,3 lít/100 km, bản máy xăng khoảng 9,5 lít/100 km.

Cả 2 bản máy xăng và máy dầu đều có 2 phiên bản tùy chọn là bản thường hay bản đặc biệt. Với mức giá chênh lệch là 120 triệu đồng, có lẽ khách hàng được lợi về trang bị tiện nghi cho bản đặc biệt, như hệ thống ghế điện 12 hướng nhớ 2 vị trí, hệ thống phanh tay điện tử, cửa sổ trời toàn cảnh, cốp sau điều khiển điện thông qua nút bấm trên trần, chìa khóa, nút bấm trên cốp hay tự động mở khi đứng gần, hệ thống dẫn động 4 bánh 4WD, 6 túi khí.

Nên mua Hyundai SantaFe máy dầu hay máy xăng? 6

Với mức giá 1,13 tỷ đồng, Santa Fe máy xăng bản thường trang bị ghế lái chỉnh điện, vô-lăng điều khiển điện tích hợp 3 chế độ (bình thường, êm ái và thể thao) với mỗi chế độ mang đến độ nặng nhẹ vô-lăng, đáp ứng nhu cầu lái xe khác nhau trên phố hay tốc độ cao, hệ thống điều hòa 2 vùng khí hậu hiển thị thông tin trên màn hình LCD 8 inch ở trên táp-lô.

Đây là màn hình cho chính Hyundai cung cấp với khả năng đồng bộ hóa như khi chạy buổi tối, màn hình sẽ chuyển chế độ hiển thị ban đêm. Một lợi ích nữa phải nhắc đến là hệ thống dẫn đường cũng do Hyundai phát triển dành cho thị trường Việt Nam, tuy dữ liệu chưa thực sự đầy đủ nhưng phần nào đã đem đến trải nghiệm mới mẻ hơn cho khách hàng Việt.

Người dùng nói gì về Hyundai SantaFe máy xăng và máy dầu

Nên mua Hyundai SantaFe máy dầu hay máy xăng? 5

Bạn Huỳnh Đức chọn Santafe máy dầu với ý kiến: Santafe là lựa chọn gần như tối ưu nhất bởi nó có nhiều ưu việt hơn hẳn các dòng xe trên.

  • Thứ nhất: rất kinh tế, lượng nhiên liệu tiêu hao rất hợp lý cho cả đường trường và đô thị.  Thứ hai: Máy móc rất lành, rất ít hỏng vặt, đi suốt từ 2008 đến nay là 2015 xe chưa lần nào phải động đến máy và điện, chỉ: 1 lần thay 4 lốp, một lần thay 4 giảm sóc, 4 quả cao su đỡ máy và vài cái đèn xi nhan. Hiện xe vẫn vận hành rất tốt và mượt mà.
  • Thứ ba: Đi cũng rất sang trọng, chẳng kém cạnh gì và không lép vế khi đi làm ăn hay gặp gỡ đối tác.  Thứ tư: rất lưỡng dụng, chở người, chở hàng đều rất tiện (đặc biệt hàng ghế sau khi gập xuống cho khoang sau rất rộng).
  • Thứ 5: khi chán rất dễ bán, như con xe của Tôi mấy hôm trước có người trả 650 triệu nhưng tôi vẫn chưa bán vì chưa biết chọn xe gì thay thế. Điều dở duy nhất ở Santafe chính là đầu quá dài nên nhiều khi đi vào các góc cua < 90o rất khó. Còn về bản máy xăng các đời trước tôi thấy toàn 2.7, anh bạn tôi có một chiếc đi cũng rất ngon nhưng thấy bảo ăn xăng lắm và khi bán lại cũng mất giá nhiều, nhiều con santafe 2010 mà bản máy xăng khi bán lại đều bị thợ ép dưới 600tr. Vì vậy theo tôi nếu đã chọn Santafe cứ máy dầu, xe nhập khẩu mà chạy là ổn nhất. Thêm một ưu điểm nữa là đồ thay thế rất sẵn và giá rất hợp lý

Bạn Tâm CF đánh giá santafe máy dầu: Có lẽ còn rất nhiều người đang e ngại máy dầu vì dộ ồn của nó. Tuy nhiên hiện nay các dòng xe hơi máy dầu của các hãng hầu như đều đã áp dụng công nghệ commonrail/ phun xăng điện tử, nên độ ồn đã giảm đi đáng kể không ồn hơn nhiều so với máy xăng và hoàn toàn chấp nhận đc. Máy dầu vẫn tiết kiệm nhiên liệu hơn và lợi thế về sức kéo hơn máy xăng nên các cung đường leo dốc là chuyện nhỏ. Với các dòng xe máy dầu hiện nay thì việc so sánh hơn kém với máy xăng là kẻ tám lạng người nửa cân!

Bạn sơn đánh giá xe hyundai santafe: SF là xe công nghệ cao, hệ thống phun nhiên liệu của Giecmany, thậm chí đời cũ nguyên cả cụm máy của Đức. Muốn bền, vận hành đúng thiết kế của nhà sx phải dùng dầu nhớt phù hợp. Dầu nhớt tiên tiến đáp ứng cho sự phát triển động cơ. nếu sử dụng dầu nhớt của Đức thì sau nhiều năm, máy vẫn kêu nhỏ thôi. Càng chạy càng êm bạn nhé!

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...