Mua Winner 150 cần phải lưu ý những điều gì?

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

Mua Winner 150 cần phải lưu ý những điều gì? Với một mẫu xe mới như Honda Winner, lượng phụ kiện từ bên thứ 3 dành cho Winner sẽ không được đa dạng như dành cho Yamaha Exciter. Không ít người có ý định mua Winner chỉ vì xe đẹp và con số 150 phân khối khá hấp dẫn. Tuy nhiên cần nhắc lại đây là một chiếc xe côn tay cùng hộp số tới 6 cấp, khác với các dòng xe phổ thông như Honda Wave, Future là côn tự động và hộp số 4 cấp, hay các dòng xe ga.

Honda Winner 150 là xe côn tay, khó đi hơn “xe bình thường”

Không ít người có ý định mua Winner chỉ vì xe đẹp và con số 150 phân khối khá hấp dẫn. Tuy nhiên cần nhắc lại đây là một chiếc xe côn tay cùng hộp số tới 6 cấp, khác với các dòng xe phổ thông như Honda Wave, Future là côn tự động và hộp số 4 cấp, hay các dòng xe ga. Côn tay sẽ yêu cầu người lái thực hiện nhiều thao tác hơn khi vận hành và cần có quá trình làm quen ban đầu. Ngoài ra khi đi trong thành phố đông đúc, lái xe côn tay có phần vất vả hơn do phải bóp côn nhiều lần mỗi khi tắc đường.

6 điều cần cân nhắc trước khi có ý định mua Honda Winner 150

Tiện nghi trên Winner 150 không có cốp

Vốn là một mẫu xe mang phong cách thể thao và hướng tới giới trẻ, Winner không hề có cốp. Khi lật yên xe lên, bạn sẽ thấy không gian nơi này đã bị choán đầy bởi các chi tiết máy khác.  Thế nên nếu bạn có thói quen cất đồ trong cốp xe thì cần cân nhắc khi mua mẫu xe mới của Honda. Để khắc phục vấn đề này, người dùng có thể lắp thêm các túi hoặc cốp bên ngoài, tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến ngoại hình tổng thể của chiếc xe.

6 điều cần cân nhắc trước khi có ý định mua Honda Winner 150

Dung tích nhớt lớn hơn 1 lít

Nhớt là thứ mà chúng ta cần thay liên tục theo định kỳ (khoảng 2.000 – 4.000 km) để đảm bảo động cơ có thể hoạt động tốt nhất. Các xe phổ thông hiện nay có dung tích máy khoảng dưới 1 lít, vừa đủ với 1 lọ nhớt.
Trong khi đó Winner 150 có thông số bình nhớt là 1,1 lít, nghĩa là bạn sẽ cần mua ít nhất 2 bình cho mỗi lần thay nhớt (phần thừa có thể để lại dùng sau).

6 điều cần cân nhắc trước khi có ý định mua Honda Winner 150

Nhiên liệu cho Winner 150 cần xăng A95

Động cơ của Winner 150 được thiết kế với tỷ số nén là 11,3:1. Trong khi đó, với tỷ số nén từ 9,5:1 trở lên là đã cần đến xăng A95 để có thể hoạt động tối ưu và bền bỉ. Thế nên trước khi mua Winner, bạn nên tìm hiểu xem xung quanh khu vực mình sống có bán xăng A95 hay không.

6 điều cần cân nhắc trước khi có ý định mua Honda Winner 150

Một số tính năng mới của Honda không có trên Winner

Những tính năng mà người dùng đã quen thuộc trên các mẫu xe của Honda như: Idling Stop, Công tắc chân chống, Smartkey không được trang bị trên Winner 150. Thay vào đó, Winner được thừa hưởng những trang bị khác như: Động cơ DOHC, đèn pha LED, mặt hiển thị kết hợp giữa màn hình LCD và đồng hồ analog.

6 điều cần cân nhắc trước khi có ý định mua Honda Winner 150

Phụ kiện độ cho Winner 150 còn ít

Với một mẫu xe mới như Honda Winner, lượng phụ kiện từ bên thứ 3 dành cho Winner sẽ không được đa dạng như dành cho Yamaha Exciter. Nếu bạn có sở thích Winner 150 độ xe thì sẽ mất công và thời gian “săn” phụ kiện nhiều hơn.

6 điều cần cân nhắc trước khi có ý định mua Honda Winner 150

Honda cũng cung cấp cho khách hàng 15 phụ kiện độ chính hãng Endurance dành Winner, có thể mua ngay tại các đại lý Honda.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...