Mercedes triệu hồi gần 58.300 xe sửa lỗi vô lăng

Mercedes triệu hồi gần 58.300 xe sửa lỗi vô lăng: Nguyên nhân được đưa ra là do bộ kết nối vô-lăng trợ lực điện có thể không được bịt kín đúng cách, khiến nước có thể tràn vào hệ thống điều khiển vô-lăng, làm vô-lăng trợ lực điện hoạt động không đúng chức năng. Mercedes-Benz đang gấp rút chuẩn bị cho đợt triệu hồi này, đồng thời sẽ gửi thông báo tới từng khách hàng có xe...

Mercedes triệu hồi gần 58.300 xe sửa lỗi vô lăng: Nguyên nhân được đưa ra là do bộ kết nối vô-lăng trợ lực điện có thể không được bịt kín đúng cách, khiến nước có thể tràn vào hệ thống điều khiển vô-lăng, làm vô-lăng trợ lực điện hoạt động không đúng chức năng. Mercedes-Benz đang gấp rút chuẩn bị cho đợt triệu hồi này, đồng thời sẽ gửi thông báo tới từng khách hàng có xe nằm trong diện bị ảnh hưởng để tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí bộ kết nối, hoặc có thể là cả thanh răng của vô-lăng trợ lực điện.

Mercedes triệu hồi gần 58.300 xe sửa lỗi vô lăng ( tin ngày 25/4/)

Lùm xùm quanh vụ triệu hồi liên quan tới lỗi cầu chì trên những chiếc xe khó khởi động có thể bị cháy của hãng xe Mercedes-Benz vẫn chưa kết thúc, thì mới đây, hãng xe Đức tiếp tục phát đi đợt triệu hồi mới được cho là do lỗi vô-lăng. Hiện chưa có nhiều thông tin về đợt triệu hồi này. Thông tin cụ thể sẽ được Mercedes-Benz công bố vào tháng 5/2017. Theo báo cáo, số lượng xe nằm trong đợt triệu hồi này lên tới 58.300 chiếc tại thị trường Mỹ.

Mercedes triệu hồi gần 58.300 xe sửa lỗi vô lăng 1ảnh minh họa

Nguyên nhân được đưa ra là do bộ kết nối vô-lăng trợ lực điện có thể không được bịt kín đúng cách, khiến nước có thể tràn vào hệ thống điều khiển vô-lăng, làm vô-lăng trợ lực điện hoạt động không đúng chức năng. Mercedes-Benz đang gấp rút chuẩn bị cho đợt triệu hồi này, đồng thời sẽ gửi thông báo tới từng khách hàng có xe nằm trong diện bị ảnh hưởng để tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí bộ kết nối, hoặc có thể là cả thanh răng của vô-lăng trợ lực điện. Dưới đây là 17 phiên bản Mercedes-Benz bị triệu hồi tại Mỹ do lỗi vô-lăng:

 • Mercedes-Benz GLE300d 4Matic 2016
 • Mercedes-Benz E400 4Matic Coupe 2016
 • Mercedes-Benz GL63 AMG 2016
 • Mercedes-Benz GLE350 2016
 • Mercedes-Benz GLE350 4Matic 2016
 • Mercedes-Benz GLE350d 4Matic 2016
 • Mercedes-Benz GLE400 4Matic 2016
 • Mercedes-Benz GLE43 AMG Coupe 4Matic 2016
 • Mercedes-Benz GLE550e 4Matic 2016
 • Mercedes-Benz GLE63 AMG 4Matic 2016
 • Mercedes-Benz GLE63S AMG 4Matic 2016
 • Mercedes-Benz GLE63S AMG Coupe 4Matic 2016
 • Mercedes-Benz E300 4Matic 2017
 • Mercedes-Benz GLS63 AMG 4Matic 2017
 • Mercedes-Benz GL350 4Matic BlueTec 2016-2017
 • Mercedes-Benz GL450 4Matic 2016-2017
 • Mercedes-Benz GL550 4Matic 2016-2017

Mercedes triệu hồi gần 1.000 xe tại Việt Nam để sữa lỗi bộ giới hạn dòng điện (tin ngày 22/3/)

Ngày 21/3/2017, Mercedes-Benz Việt Nam đã cập nhật thông tin về việc triệu hồi một số mẫu xe liên quan đến bộ giới hạn dòng điện. Trên một số mẫu xe, trong một số trường hợp hy hữu, bộ giới hạn dòng điện có thể bị quá tải do hệ thống khởi động bị gián đoạn hay hư hỏng do tác nhân bên ngoài từ trước đó (ví dụ như xe bị thủy kích), dòng điện cao thế chạy qua bộ giới hạn của hệ thống khởi động có thể khiến bộ phận này bị nóng lên. Nếu người điều khiển tiếp tục cố gắng khởi động liên tục nhiều lần dù động cơ không nổ, dòng điện này có thể khiến toàn bộ cụm giới hạn dòng bị quá nhiệt, dẫn tới nguy cơ cháy.

Mercedes triệu hồi 1 triệu xe để khắc phục lỗi cầu chì trên toàn cầu 1ảnh minh họa

Daimler AG chưa ghi nhận bất cứ trường hợp chấn thương nào liên quan đến vấn đề này, và xác suất xảy ra tình huống này là rất hiếm hoi. Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn cao nhất cho khách hàng, Daimler AG sẽ chủ động lắp đặt cầu chì bổ sung trên đường dây dẫn tới bộ khởi động cho các xe ảnh hưởng như một biện pháp đề phòng tại các trung tâm sửa chữa ủy quyền của Mercedes-Benz. Song song, bộ phận sản xuất của Mercedes-Benz Việt Nam cũng đã triển khai thực hiện việc cải tiến này cho các dòng xe đang trong dây chuyền sản xuất.

Daimler AG và Mercedes-Benz Việt Nam dự kiến sẽ thông báo chính thức việc triệu hồi này tới cơ quan chức năng và khách hàng vào tháng 7/2017, khi có đầy đủ thông tin liên quan và phụ tùng thay thế. Mercedes-Benz Việt Nam cam kết sẽ tuân thủ nghiêm ngặt quy định hiện hành về triệu hồi. Theo thông tin cập nhật mới từ tập đoàn Daimler, dự kiến có khoảng dưới 1.000 xe bị ảnh hưởng ở Việt Nam.

Mercedes triệu hồi 1 triệu xe để khắc phục lỗi cầu chì trên toàn cầu (tin ngày 9/3)

Trong số 1 triệu xe sẽ được triệu hồi có tới 307.629 chiếc được phân phối tại thị trường Mỹ, số còn lại là tại các thị trường khác trên phạm vi toàn cầu. Tập đoàn Daimler AG vừa cho biết sẽ mở chiến dịch triệu hồi 1 triệu xe Mercedes-Benz trên phạm vi toàn cầu. Nguyên nhân được xác định là do vấn đề liên quan đến cầu chì bị lỗi khiến xe khó khởi động. Nếu người điều khiển cố gắng khởi động lại xe, thực hiện quá nhiều lần có thể khiến dòng điện cường độ cao vượt quá giới hạn chịu đựng của bộ khởi động làm quá nhiệt dẫn tới nguy cơ cháy.

Phải đến cuối tháng 3 này, tập đoàn mới có những thông tin cụ thể về các mẫu xe phải triệu hồi tại các thị trường (trong đó có Việt Nam) và dự kiến sẽ thực hiện việc xử lí lỗi này trong thời gian đến hết tháng 7/2017. Phương án mà tập đoàn thực hiện để xử lí lỗi này là sẽ bổ sung thêm một cầu chì trên đường dây dẫn tới bộ khởi động của xe để khắc phục lỗi quá tải dòng điện, thời gian thực hiện việc này sẽ hết khoảng 60 phút.

Sự việc liên quan đến một số dòng C-Class, E-Class, CLA, GLA và GLC phiên bản từ 2015 đến 2017, đây đều là các mẫu hiện có mặt tại Việt Nam. Trong số 1 triệu chiếc xe sẽ được được triệu hồi có tới 307.629 chiếc được phân phối tại thị trường Mỹ, số còn lại là tại các thị trường khác trên phạm vi toàn cầu. Theo Daimler AG, đã có báo cáo của 51 vụ cháy liên quan đến lỗi trên, trong đó có 30 vụ diễn ra tại Mỹ, rất may là không có người bị thương hay thiệt mạng liên quan đến sự cố này. Hiện chưa rõ các mẫu xe Mercedes-Benz đã có mặt trên thị trường Việt Nam có nằm trong số xe thuộc diện phải triệu hồi để sửa lỗi hay không.

Trước đó Mercedes S class bị triệu hồi để khắc phục lỗi dây đai an toàn

Hãng xe sang của Đức đã phải triệu hồi mẫu xe được coi là tự hào nhất của mình, do lỗi liên quan đến hệ thống dây đai an toàn trên xe. Những cái tên có trong đợt triệu hồi lần này bao gồm: S-Class Coupé và Convertible phiên bản 2016-2017, trong số này có cả S550, S63 AMG, S65 AMG.

 Mercedes S class bị triệu hồi để khắc phục lỗi dây đai an toàn

Theo hãng xe Mercedes-Benz, ở các mẫu xe này, hệ thống tự động rút dây an toàn không hoạt động như thiết kế và có khả năng bị vỡ trong các trường hợp xe gặp tai nạn. Lỗi này có thể khiến người ngồi trên xe không được “níu” lại trong các trường hợp xảy ra tai nạn, từ đó gia tăng khả năng chấn thương.

Trong khi đó, hãng xe Đức cho biết, đợt triệu hồi này là kết quả của một cuộc điều tra nội bộ và nguyên nhân được phát hiện là do phần mềm điều khiển hệ thống thắt dây an toàn mã hóa không chính xác trong các trường hợp cần thiết. Việc khắc phục lỗi này chỉ đơn giản là cập nhật lại phần mềm để hoạt động chính xác hơn. Hiện Mercedes-Benz không cho biết thông tin chính xác về số lượng xe S-Class nằm trong diện triệu hồi lần này.

Tags: Mercedes triệu hồi xe, Mercedes triệu hồi E Class, Mercedes triệu hồi C Class, Mercedes triệu hồi GLA, Mercedes triệu hồi CLA, và Mercedes triệu hồi GLC, Mercedes triệu hồi năm 2017

Nên đọc
Loading...
Có thể bạn quan tâm