Loạn giá xe Honda SH/SH mode tháng 9 tại Hà Nội và TP. HCM

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

Loạn giá xe Honda SH/SH mode tháng 9 tại Hà Nội và TP. HCM: Dù loạn giá, cả SH 2017, SH mode đều là những mẫu xe được ưa chuộng nhất tại Việt Nam với doanh số đứng top đầu, và đặc biệt là mức tăng trưởng gấp nhiều lần mức tăng chung toàn thị trường.

Loạn giá xe Honda SH/SH mode tháng 9 tại Hà Nội và TP. HCM

Thị trường xe máy Việt Nam nhiều năm qua chứng kiến hiện tượng cứ mẫu xe nào càng bán cao hơn giá đề xuất cao thì thường lại có nhu cầu cao, người dân đổ xô đi mua và lại làm tiền đề cho vòng quay tăng giá. Trên thực tế, xét từ góc độ người tiêu dùng, khi người mua xe có nhu cầu, họ nhận thấy mức giá thực tế tại đại lý chấp nhận được so với giá trị sản phẩm thì quyết định mua chứ thường không so đo nhiều với việc nó cao hơn giá đề xuất bao nhiêu. Trong trường hợp này là thuận mua vừa bán.

Về phía nhà sản xuất, mỗi hãng xe đều cần duy trì thương hiệu, sức hút với sản phẩm nên không dại gì họ đáp ứng đủ nhu cầu, mà nghiên cứu làm sao cho thiếu. Làm điều này, đại lý và hãng chỉ có lợi khi sản phẩm được đánh giá cao hơn, được tìm mua nhiều hơn (mặc dù có thể sản lượng không cao), chưa kể đại lý còn bộn thu từ khoản chênh lệch giá giữa giá nhập và giá bán.

Dưới đây là hai mẫu xe điển hình là SH và SH mode. Dù loạn giá, cả SH 2017, SH mode đều là những mẫu xe được ưa chuộng nhất tại Việt Nam với doanh số đứng top đầu, và đặc biệt là mức tăng trưởng gấp nhiều lần mức tăng chung toàn thị trường.

1. Honda SH mode

SH mode là mẫu xe ga hạng trung – cao cấp dành cho nữ với điểm nhấn là thiết kế sang trọng theo hướng đàn anh SH nhưng lại được thiết kế nhỏ, thấp hơn, nhẹ hơn, được phụ nữ rất ưa chuộng. Xe có khóa thông minh Smartkey cùng nhiều tính năng hiện đại dừng cầm chừng, khởi động điện kết hợp bộ đề êm ái…

  • SH mode phiên bản tiêu chuẩn giá đề xuất 51 triệu đồng; giá bán thực tế tại đại lý: 56,5 triệu đồng tại khu vực Hà Nội; 57 triệu đồng tại TP.Hồ Chí Minh.
  • SH ,mode phiên bản thời trang giá đề xuất 51,5 triệu đồng; giá bán thực tế tại đại lý: 54,5 triệu đồng tại khu vực Hà Nội; 55,6 triệu đồng tại TP.Hồ Chí Minh.
  • SH mode phiên bản cá tính giá đề xuất 51,5 triệu đồng; giá bán thực tế tại đại lý: 59,5 triệu đồng tại khu vực Hà Nội; 61,5 triệu đồng tại TP.Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, do thiếu đối thủ trực tiếp trong phân khúc, SH mode là một trong những mẫu xe loạn giá nhất Việt Nam. SH mode có giá bán thực tế cao hơn đề xuất tới 8 triệu đồng tại khu vực Hà Nội và 10 triệu đồng tại TP.Hồ Chí Minh. Vậy nhưng, dù loạn giá, doanh số SH mode ngày càng tăng trưởng mạnh và được người dùng ưa chuộng. Theo nguồn tin riêng, trong nửa đầu năm 2017, doanh số SH mode đạt hơn 79.000 xe, tăng 29% so với cùng kỳ và là mẫu xe có sự tăng trưởng cao thứ hai của Honda Việt Nam, gấp 5 lần mức tăng chung toàn thị trường.

2. Honda SH 2017

Honda SH 2017 là mẫu xe tay ga hạng sang với hàng loạt công nghệ hiện đại như hệ thống chống bó cứng phanh ABS cũng như ổ cắm 12V để sạc điện thoại; hệ thống khóa thông minh – Smartkey giúp tối ưu hóa khả năng chống trộm, tích hợp chức năng khóa/mở xe từ xa; Phun xăng điện tử (PGM FI); công nghệ tích hợp bộ đề và ACG; hệ thống ngắt động cơ tạm thời (Idling Stop); công nghệ giảm thiểu ma sát và đốt cháy tối đa…

Đồng hành cùng thiết kế sang trọng và hiện đại là mức giá cao ngất ngưởng của SH 2017. Hiện tại, SH 2017 có giá bán thực tế cao hơn đề xuất tới 7,5 triệu tại Hà Nội và 10,6 triệu đồng tại TP.Hồ Chí Minh. Đặc biệt, ở giai đoạn cao điểm hồi đầu năm nay, bán mỗi mẫu xe SH 2017 phiên bản 150 ABS, đại lý lãi khoảng 28-32 triệu đồng so với giá nhập, tương đương với tỷ lệ lãi trên dưới 30%.

  • SH 2017 phiên bản 125 CBS giá đề xuất 68 triệu đồng; giá bán thực tế tại đại lý: 73,5 triệu đồng tại khu vực Hà Nội; 71,6 triệu đồng tại TP.Hồ Chí Minh.
  • SH 2017 phiên bản 125 ABS giá đề xuất 76 triệu đồng; giá bán thực tế tại đại lý: 79 triệu đồng tại khu vực Hà Nội; 80,5 triệu đồng tại TP.Hồ Chí Minh.
  • SH 2017 phiên bản 150 CBS giá đề xuất 82 triệu đồng; giá bán thực tế tại đại lý: 88,5 triệu đồng tại khu vực Hà Nội; 86,8 triệu đồng tại TP.Hồ Chí Minh.
  • SH 2017 phiên bản 150 ABS giá đề xuất 90 triệu đồng; giá bán thực tế tại đại lý: 97,5 triệu đồng tại khu vực Hà Nội; 100,6 triệu đồng tại TP.Hồ Chí Minh.

Thế nhưng, khi SH 2017 đã trở thành xu hướng ưa chuộng của người Việt thì giá cả lại không còn quá quan trọng. Theo nguồn tin riêng, trong nửa đầu năm 2017, doanh số SH 2017 đạt hơn 58.000 xe, tăng 35% so với cùng kỳ và gấp 6 lần mức tăng chung toàn thị trường. Đặc biệt, trong tháng 6 vừa qua, SH 2017 bán ra thị trường hơn 9.000 xe, tăng tới 60% so với cùng kỳ năm ngoái và là mẫu xe có sự tăng trưởng cao nhất của Honda Việt Nam.

Về mặt thiết kế, Honda SH 2017 đã được chau chuốt lại khá nhiều so với phiên bản tiền nhiệm. Phần nhựa trên xe được làm chắc chắn và đẹp hơn đặc biệt là phần nhựa đen và phần đáy sần. Nước sơn có chiều sâu gia tăng mặt thẩm mỹ cũng như chất lượng. Yên xe không có gì khác biệt ngoài những đường chỉ may tinh tế. Cụm đồng hồ hiển thị được thiết lại dạng 3D giúp người dùng quan sát dễ dàng hơn khi xe đang di chuyển.

 

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...