Honda Vario 150 có ưu nhược điểm gì về thiết kế vận hành?

Honda Vario 150 có ưu nhược điểm gì về thiết kế vận hành?  “Xe gì mà lạ thế?” hay “Air Blade mới à?” là câu hỏi của những người quan tâm hay tò mò khi di chuyển trên những con phố ở Hà Nội. Vario 150 cho tư thế ngồi thoải mái, độ rộng tay lái vừa đủ, sàn để chân rộng, ngồi lâu không có cảm giác mỏi hay tê tay.

Honda Vario 150 có ưu nhược điểm gì về thiết kế vận hành?

Vario dài 1.921 mm, rộng 683 mm và cao 1.096 mm. So với Air Blade ở Việt Nam, Vario dài hơn 40 mm và thấp hơn 15 mm. Trục cơ sở kéo dài của Vario là 1.280 mm, khoảng sáng gầm 135 mm và trọng lượng 109 kg. Bình xăng dung tích 5,5 lít.

“Xe gì mà lạ thế?” hay “Air Blade mới à?” là câu hỏi của những người quan tâm hay tò mò khi di chuyển trên những con phố ở Hà Nội. Vario 150 cho tư thế ngồi thoải mái, độ rộng tay lái vừa đủ, sàn để chân rộng, ngồi lâu không có cảm giác mỏi hay tê tay.

Xe dễ dàng thoát khỏi đám đông hay cần vượt xe khác, đơn giản chỉ sau mỗi lần xoắn ga. Xe tăng tốc tốt nhờ sử dụng động cơ một xi-lanh dung tích 150 phân khối, làm mát bằng dung dịch, phun xăng điện tử, công suất 12,4 mã lực ở vòng tua máy 8.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 12,8 Nm tại 5.000 vòng/phút.

Các tính năng hỗ trợ người dùng như cốp dưới yên dung tích 18 lít, để vừa mũ bảo hiểm 3/4. Hộc đồ trước, hệ thống khóa tích hợp nút bấm tìm xe trên chìa chính. Trang bị an toàn với chân chống điện, khóa phanh tay. Phanh đĩa đơn trước, phanh trống sau, tích hợp hệ thống phanh kết hợp CBS.

Honda Vario 150 nhập khẩu tư nhân từ Indonesia về Việt Nam, giá tham khảo tại một số cửa hàng trên phố Bà Triệu, Hà Nội dưới 60 triệu đồng, xe bán ra với 4 màu lựa chọn. Trong khi đó, Honda Click 125i nhập khẩu Thái Lan giá 59 triệu. Mức giá này là một thách thức cho Vario khi nhập khẩu không chính hãng, lại cao hơn nhiều so với Air Blade, gần tới phân khúc của SH.

Cảm nhận từ một số bạn đọc khi mua & sử dụng xe Honda Vario 150

Bạn đọc 1: Mình mua 1 chiếu màu nâu mờ, thông qua head honda gía 55tr, làm xong giấy tờ thêm 4.5tr nữa. Lúc đầu mình cũng định lấy con SH mode nhưng thấy làm giá quá, nên chọn mua con này. Xe chạy êm và bốc lắm. Nhìn trên hình thì cảm giác xấu, nhưng khi nhìn thực tế bên ngoài cũng không nổi tệ đâu bạn.

Bạn đọc 2: đã mua và trải nghiệm… máy ăn đứt Sh 150 Vn, bốc, nhẹ xe , đèn sáng, độ hao xăng ngang ngửa AB, thân xe đầm, chạy tốc độ 80-90 vẫn êm re… chỉ có bất tiện là đèn xe luôn mở, hốc gió lớn nên máy chạy hơi ồn, nhưng HP lớn nên chấp nhận… nói chung đáng đồng tiền bỏ ra

Bạn đọc 3: Nghĩ cho kỹ nhá: 60 triệu cho một chiếc xe máy bình dân thì không mấy người thực dụng sẽ mua đâu. Xe này chắc chắn vẫn có khách. Nhưng dành cho ai thích cái mới cái lạ….thôi. Hãy hiểu cho đúng thế nào là thực dụng chứ. Xe này khách hàng chủ yếu là người trẻ tuổi, mà tuổi trẻ tìm ra người thực dụng được bao nhiêu????? Tiêu nhiều hơn thu nhập. Hơn nữa tuổi trẻ mấy người đã có tiền????

Bạn đọc 4: Đã mua năm 2017. Tầm tiền mua Sh mode. Mua vario 150 chạy mới thấy sướng, đáng đồng tiền bác gạo. Chạy nội ô xe 150 lực, mạnh, tăng tốc nhanh, thắng rất ăn ko sàn lắc, tốc độ ăn đứt mấy a sh to con 150 luôn nhé.  Bác nào nói dở hơn AirBlade thì chạy 20k odo rồi mang lại chạy garanti nghe thử! Ai chạy rồi thì chẳng ai chê bao giờ..! Ngoài trừ chê sao mà mạnh và êm quá thôi!

Bình luận của bạn 1 bình luận
  1. Mình không định đổi xe nhưng khi nhìn con vario 150 2018 quyết định đối xe này, thực tế trải nghiệm sướng hơn sh : phân khối 150cc, dáng Thể thao, máy êm, ít hao xăng (chạy nương ga theo chớn), gọn hợp với vóc dáng vn. Anh rể mình mới mua sh 150 vn đổi ngan xe mình không đổi ,vì mẫu sh “cổ xưa” quá, nặng nề, hao xăng, chạy không bốc bằng vario150 2018. Con gái mình và bạn nó cũng đã đổi vario hihi

Có thể bạn quan tâm

Loading...