Hình ảnh Honda SH độ phong cách Kawasaki Z1000 chất lừ tại Việt Nam

Rate this post

Hình ảnh Honda SH độ phong cách Kawasaki Z1000 chất lừ tại Việt Nam: Được biết 4 chiếc Honda SH độ trên thuộc quyền sở hữu của câu lạc bộ Sài Gòn SH Club. Cả 4 chiếc xe đều được thay đổi dàn áo và ống xả, trong khi các chi tiết khác vẫn giữ nguyên. Honda SH đẹp lạ khi “lên đời” Kawasaki Trong số 4 chiếc Honda SH độ trên thì 3 trong số đó được sản xuất trong nước và có màu trắng nguyên bản.

Hình ảnh Honda SH độ phong cách Kawasaki Z1000 chất lừ tại Việt Nam

Trước giờ đã có không ít chiếc Honda SH độ xuất hiện tại Việt Nam. Nhưng độ Honda SH theo phong cách Kawasaki thì thật quả hiếm gặp. Trên mạng xã hội vừa xuất hiện hình ảnh 4 chiếc Honda SH được độ với dàn áo xanh lá của Kawasaki trông rất ấn tượng. Với dàn áo mới, Honda SH trông nổi bật hơn hẳn.

Hình ảnh Honda SH độ phong cách Kawasaki Z1000 chất lừ tại Việt Nam 1

Bên cạnh đó, xe Honda SH độ còn được chủ nhân trang bị ống xả của mẫu mô tô PKL Z1000 2014 thay cho ống xả zin nguyên bản. Điều này góp phần làm tăng thêm độ cá tính và uy lực của Honda SH. Được biết 4 chiếc Honda SH độ trên thuộc quyền sở hữu của câu lạc bộ Sài Gòn SH Club. Cả 4 chiếc xe đều được thay đổi dàn áo và ống xả, trong khi các chi tiết khác vẫn giữ nguyên. Xem thêm bài: Bảng báo giá xe Honda SH 2017 mới nhất hôm nay tại các đại lý

Hình ảnh Honda SH độ phong cách Kawasaki Z1000 chất lừ tại Việt Nam 2

Honda SH đẹp lạ khi “lên đời” Kawasaki Trong số 4 chiếc Honda SH độ trên thì 3 trong số đó được sản xuất trong nước và có màu trắng nguyên bản. Chiếc còn lại có màu đen và được nhập khẩu từ Italia. Chủ nhân của những chiếc Honda SH trên còn sử dụng đồ chơi như tay thắng Accel và bao tay Rizoma trên Kawasaki Z1000 2014 chế lại rồi gắn lên xe.

Honda SH là một trong những dự án quan trọng nhất trong lĩnh vực xe máy của Honda tại Việt Nam và là một trong những thị trường đầu tiên ra mắt mẫu thế hệ mới. Sử dụng các công nghệ thời trang như đồng bộ LED cho toàn bộ đèn pha, đèn định vị và đèn hậu. Đồng hồ điện tử mới 3D tách biệt. Đồng hồ tốc độ chính giữa, đo mức tiêu thụ nhiên liệu và mức nước ở 2 bên. Thiết kế vẫn giữ nguyên dáng truyền thống và rất dễ hiểu vì sao Honda không “dại dột” thay đổi kết cấu này.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...