Hiện tượng xe Toyota Fortuner dễ bị lật đã được giải mã?

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

Hiện tượng xe Toyota Fortuner dễ bị lật đã được giải mã?? Theo nhận định và đánh giá của một số chuyên gia trong lĩnh vực xe cũng như các tài xế già cho rằng: Sở dĩ Toyota Fortuner dễ bị lật là do trang bị trên xe không có hệ thống cân bằng điện tử, không có khả năng ổn định thân xe, thiết kế gầm xe cao nên trọng tâm xe cao, trang bị ít tính năng an toàn. Điều này khiến xe dễ bị chòng chành và bị lật ngửa khi xảy ra va chạm.

Một số vụ tai nạn xe Toyota Fortuner bị lật “chổng vó” ở Việt Nam:

Trong những năm gần đây có khá nhiều vụ tai nạn liên quan tới xe Toyota Fortuner. Trong đó hầu hết những chiếc Toyota Fortuner gặp nạn đều bị lật nghiêng hoặc lật ngửa trên phố. Điều này khiến người dùng vô cùng hoang mang.

Chiều ngày 23/5/2015 một chiếc Toyota Fortuner bị lật do anh Hồ Văn Hòa (24 tuổi, ngụ ở TP Vinh, Nghệ An) điều khiển đang lưu thông trên đường Lê Duẩn theo hướng Vinh – Hà Tĩnh. Khi tới đoạn giao nhau với đường Bạch Liêu (TP Vinh) thì xe này va chạm với ô tô 4 chỗ đang rẽ sang đường. Toyota Fortuner đâm vỡ ô tô 4 chỗ rồi tiếp tục lao vào cột điện giữa đường và lộn nhiều vòng sau đó lật ngửa.

Hiện tượng xe Toyota Fortuner dễ bị lật đã được giải mã? 1Toyota Fortuner bị lật ở Hà Tĩnh.

Một vụ tai nạn khác xảy ra ngày 19/7/2015 ngay tại Hà Nội, chiếc Toyota Fortuner bị mất lái, đâm vào dải phân cách và bị lật ngửa. Điều đáng nói là dù dải phân cách không quá cao nhưng vì phần đầu bên trái xe đâm vào bốt điện nên đã tạo phản lực khiến xe bị lật.

Hiện tượng xe Toyota Fortuner dễ bị lật đã được giải mã? 2Toyota Fortuner bị tông và dải phân cách rồi lật ngửa.

Khoảng giữa tháng 4/2015, một vụ tai nạn xảy ra tại khu vực cầu Họ, huyện Lục Bình, tỉnh Hà Nam cũng liên quan tới Toyota Fortuner bị lật ngửa. Được biết nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn trên là do người lái Toyota Fortuner thiếu quan sát khi di chuyển trên đoạn đường ngang có tàu hỏa đi qua. Và hậu quả là chiếc Toyota Fortuner đã tông vào đoàn tàu rồi lật ngửa.

Hiện tượng xe Toyota Fortuner dễ bị lật đã được giải mã? 3Toyota Fortuner bị lật ngửa tại Hà Nam.

Hay mới đây nhất là chiều ngày 17/7/2016 một chiếc Toyota Fortuner bị mất lái lao thẳng vào dải phân cách rồi tiếp tục đâm vào 2 người đang đi xe máy trên đường sau đó xe bị lật nghiêng. Vụ tai nạn xảy ra trên cầu Lò Gốm, Quận 6, TPHCM.

Hiện tượng xe Toyota Fortuner dễ bị lật đã được giải mã? 4Toyota Fortuner bị lật trên cầu Lò Gốm, Quận 6, TP HCM.

Tại sao Toyota Fortuner dễ bị lật?

Do có khá nhiều vụ tai nạn liên quan tới Toyota Fortuner bị lật nên nhiều người đã đặt cho mẫu xe này với biệt danh là “vua lật” hay “thánh lật”. Vậy câu hỏi đặt ra là vì sao Toyota Fortuner dễ bị lật khi xảy ra va chạm?

Theo nhận định và đánh giá của một số chuyên gia trong lĩnh vực xe cũng như các tài xế già cho rằng: Sở dĩ Toyota Fortuner dễ bị lật là do trang bị trên xe không có hệ thống cân bằng điện tử, không có khả năng ổn định thân xe, thiết kế gầm xe cao nên trọng tâm xe cao, trang bị ít tính năng an toàn. Điều này khiến xe dễ bị chòng chành và bị lật ngửa khi xảy ra va chạm.

Hiện tượng xe Toyota Fortuner dễ bị lật đã được giải mã? 5Trang bị trên Toyota Fortuner thiếu vắng nhiều tính năng an toàn.

Một nguyên nhân khác cũng khiến Toyota Fortuner dễ bị lật là do xe chở hàng nặng, chạy trên đường trơn, đường vòng vèo, nhiều khúc quanh và nghiêng, trọng lực đổ dồn về một phía, mức độ bám trụ của bánh xe suy giảm nên khó tránh khỏi tình trạng lật xe.

Ngoài những nguyên nhân khách quan trên thì yếu tố chủ quan cũng ảnh hưởng một phần. Có thể phía sau những chiếc xe đó là bác tài xế ẩu. Một số ý kiến khác cho rằng do Toyota Fortuner được trang bị ít tính năng an toàn nên đổi lại giá thành của mẫu xe này tại Việt Nam khá mềm so với các đổi thủ khác cùng phân khúc. Đây cũng là một điều đáng cân nhắc cho những ai quan tâm tới mẫu xe này.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...