Giá xe ô tô năm 2017 sẽ giảm mạnh tận 100 triệu VNĐ?

Rate this post

Giá xe ô tô năm 2017 sẽ giảm mạnh tận 100 triệu VNĐ?: Hiện nay, xe nhập khẩu từ ASEAN về Việt Nam chịu mức thuế nhập khẩu là 40%. Từ 1/1/2017, mức thuế này sẽ giảm còn 30% trước khi về mức 0% vào năm 2018 theo lộ trình giảm thuế trong Hiệp định thương mại nội khối, Vtv.vn cho biết. Do đó, giá xe mới có giá bằng khoảng 93% xe cũ, mức giảm giá khoảng 7%. Ví dụ, các xe nhập từ Thái Lan, dòng Sedan, Hatchback – mức giảm sâu nhất thuộc Honda Accord, giảm hơn 100 triệu đồng, còn dòng xe SUV như Ford Everest mức giảm giá dao động từ 80-130 triệu đồng tùy loại.

Giá xe ô tô năm 2017 sẽ giảm mạnh tận 100 triệu VNĐ?

Theo tính toán của các doanh nghiệp, khi thuế nhập khẩu ô tô từ ASEAN giảm xuống còn 30% thì giá xe ô tô có thể giảm nhiều nhất là 100 triệu đồng.

Giá xe ô tô năm 2017 sẽ giảm mạnh tận 100 triệu VNĐ?Giá xe ô tô năm 2017 sẽ giảm do thuế nhập khẩu giảm.

Hiện nay, xe nhập khẩu từ ASEAN về Việt Nam chịu mức thuế nhập khẩu là 40%. Từ 1/1/2017, mức thuế này sẽ giảm còn 30% trước khi về mức 0% vào năm 2018 theo lộ trình giảm thuế trong Hiệp định thương mại nội khối, Vtv.vn cho biết.

Do đó, giá xe mới có giá bằng khoảng 93% xe cũ, mức giảm giá khoảng 7%. Ví dụ, các xe nhập từ Thái Lan, dòng Sedan, Hatchback – mức giảm sâu nhất thuộc Honda Accord, giảm hơn 100 triệu đồng, còn dòng xe SUV như Ford Everest mức giảm giá dao động từ 80-130 triệu đồng tùy loại.

Theo thông tin được báo Dân trí đăng tải, giới chuyên môn cho rằng, mức giảm thuế xuống còn 30% khiến giá xe nhập khẩu nguyên chiếc đã gần “ngang ngửa” giá xe lắp ráp trong nước. Do đó, hiện khá nhiều doanh nghiệp VIệt Nam giảm giá xe khi năm mới đang đến gần.

Cụ thể, khi ra mắt phiên bản Camry mới, có thêm nhiều nâng cấp nhưng Toyota Việt Nam lại giảm giá bán so với các phiên bản cũ trước đây từ 24 – 31 triệu đồng. Theo một số doanh nghiệp ô tô, khi mức thuế mới được áp dụng, những mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, Indonesia về Việt Nam sẽ giảm giá.

Bên cạnh đó, những mẫu xe lắp ráp tại Việt Nam có mức giá khó cạnh tranh cũng sẽ được nhập khẩu phân phối. Vì vậy, theo dự đoán, sẽ có nhiều mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ các nước ASEAN về Việt Nam. Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng Việt Nam sẽ có chính sách kiểm soát các xe nhập khẩu này nên khó giảm giá. Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay, xe nhập từ Thái Lan đã tràn vào và đứng đầu trên thị trường ô tô Việt.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...