Ford Việt Nam không bảo hành vụ xe Ecosport ngập nước khi ra loạt chứng cứ

Ford Việt Nam không bảo hành xe Ecosport vụ ngập nước khi ra loạt chứng cứ: “Ecosport là sản phẩm chung toàn cầu của Tập đoàn Ford Motor, được thiết kế tại Nam Mỹ và bán ở hơn 100 thị trường trên thế giới. Ford Việt Nam cam kết và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm của mình. Với yêu cầu xây mương nước để thử nghiệm, Ford Việt Nam rất tiếc rằng Ford không có Trung tâm nghiên...

Ford Việt Nam không bảo hành xe Ecosport vụ ngập nước khi ra loạt chứng cứ: “Ecosport là sản phẩm chung toàn cầu của Tập đoàn Ford Motor, được thiết kế tại Nam Mỹ và bán ở hơn 100 thị trường trên thế giới. Ford Việt Nam cam kết và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm của mình. Với yêu cầu xây mương nước để thử nghiệm, Ford Việt Nam rất tiếc rằng Ford không có Trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm tại Việt Nam nên không thể đáp ứng được yêu cầu này của khách hàng”

Ford Việt Nam không bảo hành vụ xe Ecosport ngập nước khi ra loạt chứng cứ

Ngay sau loạt bài ghi nhận phản ánh của bạn đọc Nguyễn Tiến Khoa tố nhân viên Ford Việt Nam quảng cáo sai sự thật, lừa gạt khách hàng, Báo Người Tiêu Dùng đã nhận được phản hồi chính thức từ Ford Việt Nam, giải đáp các khuất tất của vụ việc.

Căn cứ vào những xác minh tại hiện trường và kết quả kiểm tra xe của khách hàng từ đại lý Ford Đồng Nai, Ford Việt Nam nhận thấy: Khu vực Bình Đa (nơi xe chết máy) là khu vực thường xuyên bị ngập nước sâu khi trời mưa; trên ga-lăng xe có bám rác thải ở độ cao 64 cm, đây là rác do nước ngập cuốn vào và mắc lại; trong khoang máy, nước đọng ở máy (phần thân cao su đỡ máy) ở độ cao 72 cm so với mặt đất; sàn xe bị ướt do nước ngập tràn vào; hệ thống nạp, lọc gió bị ướt, nước đọng trong hộp lọc gió, nước chứa trong cổ hút gần bằng với họng ga; động cơ, nước lọt vào trong xy lanh động cơ, tay biên số 1 và 2 bị cong nặng gây bó kẹt máy; dầu máy có màu đục vì bị pha nước, máy bó cứng.

Ford Việt Nam khẳng định, chiếc xe của khách hàng Nguyễn Tiến Khoa đã bị ngập nước ở độ sâu ít nhất là 72 cm, bị chết máy do nước lọt vào động cơ qua đường lọc gió đã làm cong 2 tay biên và gây bó kẹt máy. Trường hợp này không thỏa mãn chính sách bảo hành của Ford Việt Nam nên không được giải quyết.

Ecosport là sản phẩm chung toàn cầu của Tập đoàn Ford Motor, được thiết kế tại Nam Mỹ và bán ở hơn 100 thị trường trên thế giới. Ford Việt Nam cam kết và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm của mình. Với yêu cầu xây mương nước để thử nghiệm, Ford Việt Nam rất tiếc rằng Ford không có Trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm tại Việt Nam nên không thể đáp ứng được yêu cầu này của khách hàng” – chuyên viên Ford Việt Nam lý giải việc không đáp ứng yêu cầu thử nghiệm quảng cáo của khách hàng.

Ford Việt Nam khẳng định, các tài liệu và chứng cứ thu thập được cho thấy chiếc Ford Ecosport Titanium của khách hàng Nguyễn Tiến Khoa (ngụ Gò Vấp) đã đi vào vùng ngập nước ít nhất là 72 cm. Đây là yếu tố chủ quan của khách hàng nằm ngoài phạm vi bảo hành của hãng.

Trao đổi với phóng viên, bạn đọc Nguyễn Tiến Khoa hoàn toàn không chấp nhận lý giải trên, ông Khoa cho rằng Ford Việt Nam đang cố tình né tránh việc thử nghiệm quảng cáo. Ông Khoa bức xúc: “Ford cứ vin vào điều kiện, tiêu chuẩn… để né thử nghiệm thực tế quảng cáo. Tại sao anh quảng cáo mà khách hàng không thử được, không trải nghiệm được, vậy anh quảng cáo làm chi? Lấy gì để chứng minh quảng cáo anh là đúng, là phù hợp? Tôi nói anh đưa tôi cái giấy chứng nhận của cục đăng kiểm hoặc của cơ quan kiểm soát chất lượng ở nước ngoài để chứng minh quảng cáo 55 cm của mình anh cũng không có thì sao? Anh quảng cáo cho vui à?”.

Một chuyên viên bán hàng thuộc hệ thống Ford chia sẻ: “Nếu khách hàng này được nhân viên bán hàng giới thiệu xe lội trong nước ngập 55 cm là không đúng. Nhà sản xuất đã ghi rất rõ là có thể thôi, chứ không cam kết 100% là 55 cm. Trường hợp này, nhân viên có thể đã hiểu nhầm và tư vấn chưa chuẩn cho khách hàng và khách hàng cũng chưa tìm hiểu kỹ về quảng cáo này. Vì theo nguyên tắc, dù cho xe có thể chịu ngập được 55 cm đi chăng nữa thì khi đi trong điều kiện đó, tài xế chạy qua được thì chạy qua luôn, còn nếu không thì phải tấp xe vào lề và tắt máy ngay, gọi hỗ trợ”.

Ford Ecosport là mẫu xe Crossover cỡ nhỏ, 05 chỗ ngồi khá nổi tiếng của Ford. Đối thủ trực tiếp của Chevrolet Trax, Mazda CX-3, Daihatsu Terios..Ford Ecosport 2017 thế hệ hiện tại ra mắt từ 2014, với các phiên bản là EcoSport 1.5L TiVCT Trend- MT (số sàn), EcoSport 1.5L TiVCT Titanium AT (tự động) và EcoSport 1.5L Titanium AT Black Edition. Giá bán thực tế, giá bán tốt nhất thì lại tùy thuộc vào từng thời điểm và tùy từng đại lý Ford. Thời gian đặt hàng thì tùy màu sắc nhưng theo thông tin từ các đại lý thì các màu đặt hàng không quá 10 ngày là có xe. Giá xe Ford Ecosport hiện nay khoảng hơn 500 triệu tại đại lý.

Loading...
Có thể bạn quan tâm