Exciter 2016 màu đen nhám Matte Black vừa ra mắt đã bị làm giá

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

Exciter 2016 màu đen nhám Matte Black vừa ra mắt đã bị làm giá: Theo khảo sát của phóng viên tại một số cửa hàng ủy nhiệm của Yamaha, phiên bản Matte Black của Exciter 150 đang được bán với giá từ 53 đến 55 triệu đồng. Trong khi, phiên bản này chỉ có giá bản lẻ đề xuất là 45,5 triệu đồng. Như vậy là, phiên bản mới nhất của Exciter 150 đang được bán chênh giá từ 7,5 cho đến gần 10 triệu đồng.

Exciter 2016 màu đen nhám Matte Black vừa ra mắt đã bị làm giá

Exciter 2016 màu đen nhám Matte Black vừa ra mắt đã bị làm giá

Ra mắt từ đầu tháng 7 nhưng đến nay, phiên bản màu đen nhám Matte Black của mẫu xe Exciter 150 vẫn rất khan hàng trên thị trường Việt Nam. Điều này đã khiến các đại lý bán lẻ đẩy giá bán của mẫu xe lên cao, cá biệt chênh lên tới 10 triệu đồng so với giá đề xuất.

Được biết, Matte Black là phiên bản thứ 5 của mẫu xe Exciter trên thị trường sau 4 phiên bản trước đó là RC, GP, phiên bản Camo và phiên bản Movistar lấy cảm hứng từ đội đua Yamaha Movistar.

Tuy nhiên, mẫu xe mới chỉ có những thay đổi về màu sắc, còn lại vẫn sử dụng động cơ 150cc, 4 thì, xy-lanh đơn SOHC, làm mát bằng dung dịch và ứng dụng công nghệ phun xăng điện tử độc quyền của Yamaha cho công suất tối đa 15,4 mã lực ở vòng tua 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại đạt 13,8Nm ở 7.000 vòng/phút.

Giá xe Exciter 150 màu đen nhám tại các đại lý

Exciter 2016 màu đen nhám Matte Black vừa ra mắt đã bị làm giá 3 Phiên bản Matte Black của Exciter 150

Theo khảo sát của phóng viên tại một số cửa hàng ủy nhiệm của Yamaha, phiên bản Matte Black của Exciter 150 đang được bán với giá từ 53 đến 55 triệu đồng. Trong khi, phiên bản này chỉ có giá bản lẻ đề xuất là 45,5 triệu đồng.

Như vậy là, phiên bản mới nhất của giá xe Yamaha Exciter 150 đang được bán chênh giá từ 7,5 cho đến gần 10 triệu đồng. Điều này đang khiến thị trường xe máy Việt Nam hỗn loạn và gây ra tình trạng “làm giá” trên một số mẫu xe mới ra mắt.

Trên thực tế, việc thị trường khan hiếm xe không phải chỉ do nhu cầu của người mua tăng cao trong thời điểm vừa ra mắt phiên bản mới hay mẫu xe mới. Mà lý do chính khiến xe khan hiếm lại là do nhà sản xuất phân phối cho các đại lý theo kiểu “nhỏ giọt”.

Trao đổi mới PV BizLIVE, nhân viên một đại lý chính hãng của Yamaha tại quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “phiên bản màu đen nhám Matte Black của mẫu xe Exciter từ khi ra mắt đến nay vẫn chưa có hàng và cũng chưa rõ thời điểm xe đến đại lý”.

Tuy nhiên, đại lý này vẫn đưa ra giá bán 55 triệu đồng cho phiên bản đen nhám đặc biệt của Yamaha Exciter. Tại một số đại lý khác thì số lượng xe Exciter 150 phiên bản mới cũng chỉ dừng lại ở mức “lác đác” một vài chiếc dùng để trưng bày.

Một thực trạng giống Honda Winner 150?

Exciter 2016 màu đen nhám Matte Black vừa ra mắt đã bị làm giá 4 Honda Winner 150

Đây là tình trạng cũng từng xảy ra ở mẫu xe Honda Winner 150 trong một vài ngày đầu mở bán, tuy nhiên chỉ sau 1 tuần xe phân phối đến đại lý đã đáp ứng đủ nhu cầu của khách và giá bán cũng hạ nhiệt.

Chỉ sau khoảng 2 tuần, Honda Winner đã về sát với giá bán đề xuất của hãng với mức chênh so với giá xe Honda đề xuất khoảng 2,5 – 3 triệu đồng. Nếu so sánh với giá bán tại thời điểm mới ra mắt, mẫu xe này đã giảm từ 4-5 triệu đồng. Xuất hiện trên các mẫu xe máy ăn khách của Honda, cụm từ “làm giá” hay “hét giá” đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng khi các mẫu xe thường có giá bán cao hơn nhiều so với giá bán lẻ đề xuất.

Và tùy theo thời điểm mà giá bán sẽ tăng hoặc giảm vài triệu đồng/xe theo sức mua của thị trường. Tuy nhiên, việc các đại lý tăng giá bán xe bất thường không chỉ do nhu cầu của người tiêu dùng nữa mà còn có thể do các nhà sản xuất “găm xe” để tạo cơn sốt ảo.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...