Đánh giá Chevrolet Trax 2017 về vận hành, cách âm và giá bán mới nhất

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

Đánh giá Chevrolet Trax 2017 về vận hành, cách âm và giá bán mới nhất: Dưới đây là những đánh giá và cảm nhận ban đầu về Chevrolet Trax tại Việt Nam sau khi có dịp cầm lái qua chiếc Trax trong ít ngày với đa dạng điều kiện vận hành gồm đi phố có, đi xa du lịch có, chạy trên cao tốc có hay đi vào các điều kiện đường xá phức tạp một xíu cũng có. Bài chia sẻ này, em sẽ viết theo cảm nhận cá nhân của mình với chiếc Trax, những đánh giá khen/chê cũng là dưới góc nhìn cá nhân mang tính tham khảo cho các bác đang quan tâm dòng xe này. Em có thêm phần chấm điểm để các bác dễ ước lượng, các điểm số là dựa trên tương quan của phân khúc và giá tiền của xe.

  • Đánh giá Chevrolet Colorado 2017, Đánh giá Chevrolet Cruze 2017,
  • Bảng giá xe Chevrolet tháng 4/2017 mới nhất hôm nay, mua bán xe hơi

Đánh giá Chevrolet Trax 2017 về vận hành, cách âm và giá bán mới nhất

Chào các bác, sau khi có dịp cầm lái qua chiếc Chevrolet Trax trong ít ngày với đa dạng điều kiện vận hành gồm đi phố có, đi xa du lịch có, chạy trên cao tốc có hay đi vào các điều kiện đường phức tạp một xíu cũng có luôn thì em xin chia sẻ những cảm nhận ban đầu và đánh giá hơi chi tiết một chút về chiếc xe đi phố này, mời các bác tham khảo. Hiện tại, Chevrolet Trax là bản Facelift giữa chu trình sản phẩm được giới thiệu tại Mỹ vào giữa năm 2016 và không lâu sau đó đã được giới thiệu tại Việt Nam vào tháng 10/2016 và bán chính thức vào tháng 01/2017. Theo tìm hiểu của em thì tại Đông Nam Á, mới chỉ có Việt Nam, Lào, Indonesia, Philippines là có bán mẫu Trax.Đánh giá Chevrolet Trax 2017 về vận hành, cách âm và giá bán mới nhấtDưới đây là những đánh giá và cảm nhận ban đầu về Chevrolet Trax 2017 tại Việt Nam sau khi có dịp cầm lái qua chiếc Trax trong ít ngày với đa dạng điều kiện vận hành gồm đi phố có, đi xa du lịch có, chạy trên cao tốc có hay đi vào các điều kiện đường xá phức tạp một xíu cũng có. Bài chia sẻ này, em sẽ viết theo cảm nhận cá nhân của mình với chiếc Trax, những đánh giá khen/chê cũng là dưới góc nhìn cá nhân mang tính tham khảo cho các bác đang quan tâm dòng xe này. Em có thêm phần chấm điểm để các bác dễ ước lượng, các điểm số là dựa trên tương quan của phân khúc và giá tiền của xe.

Đánh giá Chevrolet Trax 2017 về Vận Hành (8/10)

Chiếc Chevrolet Trax 2017 này là một chiếc xe chủ yếu là để đi phố nên em sẽ đánh giá chi tiết một chút về khả năng vận hành trong phố của xe. Em chọn khung giờ cao điểm nhất của Sài Gòn là từ 4 giờ chiều đến 9 giờ tối để mang Trax ra thử qua các tuyến đường của Quận 1, 3, 4, 5,7, Bình Thạnh, Thủ Đức.Đánh giá Chevrolet Trax 2017 về vận hành, cách âm và giá bán mới nhất Đầu tiên là việc làm quen xe, Trax được trang bị chìa khóa thông minh và chức năng mở cửa bằng nút bấm trên cả 4 cửa. Chìa khóa cứ để trong túi, dùng tay ấn lên nút bấm trên tay nắm cửa là xe sẽ mở khóa hoặc khóa, rất tiện lợi. Ngồi vào ghế lái, cảm giác đầu tiên là khoảng cách từ chân trái đến cửa xe và chân phải đến phần bệ cần số xe thoải mái và rộng rãi, riêng phần ghế sẽ hơi ôm người một chút. Ghế xe thì chỉnh cơ, hơi lạ là phần đệm lưng ghế lại chỉnh điện.Đánh giá Chevrolet Trax 2017 về vận hành, cách âm và giá bán mới nhấtVề khả năng quan sát, Trax cho tầm nhìn qua các khung kính trước và 2 bên rất rộng và bao quát, cột A thiết kế thoáng và nhờ phần thanh gia cố cột A được làm mỏng nên phần điểm mù ở đây được hạn chế tối đa. Đây là điểm cộng lớn cho một chiếc xe đi phố. Do phần ca-pô xe Chevrolet Trax 2017 được thiết kế dốc nhiều về đầu xe nên với người lái có chiều cao trong khoảng 1m60-1m75, những gì người lái sẽ nhìn thấy phía trước là phần tiếp giáp giữa táp lô và kính lái, nắp ca-pô sẽ không xuất hiện trong tầm nhìn. Kính hậu của Trax có phần đuôi vuốt nhỏ dần nên hạn chế một phần tầm nhìn phía sau xe, kính hậu trong xe có chức năng chống chói tự động, rất tiện khi đi đêm.

Vô-lăng của Trax có thiết kế tròn đều và kích thước cân xứng với kích thước tổng thể nội thất xe cũng như việc thao tác của người lái, vô-lăng của Trax là trợ lực điện nên nhẹ khi đi chậm và nặng dần khi đi nhanh, độ “rơ” của vô lăng khi đi dưới 30 km/h là vào khoảng 10 độ và độ biến thiên của vô-lăng cũng đều và hợp lý, không bị nặng một cách đột ngột, theo đánh giá của em thì phản ứng khi đánh lái gấp hoặc lắc tay lái ở mức khá.Đánh giá Chevrolet Trax 2017 về vận hành, cách âm và giá bán mới nhấtCảm nhận đầu tiên khi mớm ga là chân ga và phản hồi từ động cơ rất nhạy ở quãng đầu (trong khoảng 0-35 km/h), sau khoảng này chân ga và động cơ phản hồi từ tốn hơn. Em đánh giá rất cao cách mà động cơ 1.4 lít mạnh 140 mã lực của Trax thể hiện khi nhấn ga cho độ trễ ít và mượt, không bị “lì” máy hay “hụt hơi”. Ở tốc độ trên 80 km/h, Trax vẫn cho khả năng tăng tốc và đáp ứng tốt so với các đối thủ. Em đi cao tốc hay Quốc Lộ khi cần vượt xe thì cứ miết ga rồi vượt. Rất nhanh gọn.Đánh giá Chevrolet Trax 2017 về vận hành, cách âm và giá bán mới nhấtTheo như em để ý về hộp số 6 cấp của xe khi chạy với điều kiện tăng tốc từ tốn, Trax sẽ chuyển số ở vòng tua 2.000 vòng/phút và giữ ở vòng tua 1.500 vòng/phút khi chạy dưới 80 m/h. Số 1 sẽ chuyển sang số 2 ở tốc độ 10-15 km/h, số 2 sang 3 ở khoảng 30 km/h, 3 sang 4 ở khoảng 50 km/h, số 5 ở khoảng 70 km/h và số 6 ở khoảng 80 km/h. Ở tốc độ 100 km/h vòng tua máy của xe sẽ giữ ở mức 2.000 vòng/phút. Tốc độ cao hơn nữa vòng tua sẽ tăng dần. Theo tìm hiểu thì động cơ 1.4 lít I4 và hộp số tự động 6 cấp trên Trax là thế hệ thứ 3, mới nhất của hãng và với những gì thể hiện thì em đánh giá cao động cơ và hộp số của xe.

Tiêu thụ nhiên liệu của Trax theo em ghi nhận trong thành phố là vào khoảng 12 lít/100 km còn đường trường vào khoảng 7 lít/100 km. Em có test thử đổ đầy bình rồi chạy tổng hành trình 430 km trong đó có 93 km đường thành phố vào giờ cao điểm buổi chiều tối rồi đi Long Hải với khoảng 330 km đường trường (xe đi 2, điều hòa nhiệt độ để ở mức trung bình còn quạt gió ở mức 2/4.) thì thu được kết quả 8,1 lít/100 km.

Về phần chân thắng, chiếc Trax em lái thử có chân thắng với hành trình đạp thắng dài, phải miết sâu mới có tác dụng. Trax có hệ thống treo theo em là chỉ ở mức trung bình, cảm nhận rõ nhất là khi qua các nắp cống hay mố cầu, độ nén và xả của lò xo và giảm chấn chưa hợp lý nên tạo cảm giác “cứng”. Nhìn chung ở phần vận hành, Trax được em đánh giá cao ở động cơ và hộp số đáp ứng tốt yêu cầu của một chiếc xe cỡ nhỏ đi phố, chân ga và vô-lăng trơn tru, thêm nữa là góc quan sát rộng. Tuy nhiên phần hệ thống treo và chân thắng chưa vừa ý cho lắm.

Đánh giá Chevrolet Trax 2017 về Cách âm (6/10):

Theo đánh giá của em thì Trax cách âm các âm thanh bên ngoài xe ở mức khá khi đi phố, rõ nhất là khi bấm kính xuống và kéo kính lên. Riêng việc cách âm trần xe thì em lại đánh giá cao, em có chạy xe dưới mưa to 2 lần nhưng không bị nghe tiếng mưa trên nóc gây ồn đến mức khó chịu như một vài xe bình dân hay bị.

Ở chế độ chạy không tải, hầu như không nghe thấy tiếng động cơ, chỉ khi nào tăng tốc mạnh mới nghe thấy tiếng máy. Độ ồn khi chạy không tải được đo bằng thiệt bị đo là 46 db. Ở tốc độ 100 km/h khi chạy trên cao tốc Long Thành-Dầu Giây, độ ồn đo được theo thiết bị đo nằm trong khoảng 59,5-62 db. Trax bị nhược điểm về độ ổn ở phần cách âm gầm và hốc bánh, tiếng vỏ xe khi chạy vào các mặt đường xấu, tiếng rào rào từ mặt đường vọng lên khá nhiều, một phần là do kích thước mâm xe lớn, một phần do lốp xe mỏng. Ở phần cách âm của Trax, cách âm cửa và cách âm nóc xe (trần xe) được em đánh giá cao còn phần cách âm hốc bánh và cách âm gầm chỉ ở mức trung bình.

Tags: Chevrolet Trax 2017, đánh giá Chevrolet Trax 2017, Chevrolet Trax 2018, bán xe Chevrolet Trax 2017, giá xe Chevrolet Trax 2017, Chevrolet Trax

Theo Otosaigon.com

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...