Đánh giá cảm giác lái & khả năng tiêu thụ nhiên liệu Yamaha NVX 2017

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

Đánh giá cảm giác lái & khả năng tiêu thụ nhiên liệu Yamaha NVX 2017: Trên phiên bản cao cấp, Yamaha NVX được bố trí ổ khóa thông minh smartkey khởi động bằng cách vặn công tắc và không cần tra chìa vào ổ. Một chìa khóa keyless nhỏ bằng dầu ngón tay có tác dụng kích hoạt hệ thống điện khi chủ xe bước lại gần. Một chi tiết được đánh giá cao trên Yamaha NVX 155cc là cụm đồng hồ LCD rộng 5,8 inch. Cụm đồng hồ này hiển thị rất rõ các thông số hành trình như vận tốc tua máy, vận tốc, quãng đường đã đi hay lượng xăng trong bình… 

1/ Cảm giác lái Yamaha NVX 155cc

Thiết kế đèn định vị và xi-nhan Yamaha NVX 155cc bằng bóng halogen làm mất đi vẻ thanh thoát và sắc sảo mà cụm đèn chính mang lại. Đầu xe mỏng, thanh thoát và có tấm kính chắn gió khí động học nhằm giảm lực cản, đồng thời hướng luồng gió lên phía trên, hạn chế thổi trực diện vào mặt người điều khiển. Các cụm công tắc điều khiển hai bên nằm ở vị trí quen thuộc nên người dùng mới không mất thời gian để làm quen.

Đánh giá cảm giác lái & khả năng tiêu thụ nhiên liệu Yamaha NVX 2017

Một chi tiết được đánh giá cao trên Yamaha NVX 155cc là cụm đồng hồ LCD rộng 5,8 inch. Cụm đồng hồ này hiển thị rất rõ các thông số hành trình như vận tốc tua máy, vận tốc, quãng đường đã đi hay lượng xăng trong bình… Độ sáng màn hình ở mức chấp nhận được, có thể xem đầy đủ các thông số khi chạy ngoài nắng, tuy nhiên khi chụp hình cho cảm giác không rõ bởi mặt kính phản xạ ánh sáng phía trên. Vào ban đêm, màn hình phát ra ánh sáng xanh khá thú vị, mang lại cảm giác hiện đại như trên những chiếc xe hơi đời mới. Gương chiếu hậu khá rộng, có thể dễ dàng quan sát từ phía sau.

  • Trên phiên bản cao cấp, xe Yamaha NVX được bố trí ổ khóa thông minh smartkey khởi động bằng cách vặn công tắc và không cần tra chìa vào ổ. Một chìa khóa keyless nhỏ bằng dầu ngón tay có tác dụng kích hoạt hệ thống điện khi chủ xe bước lại gần. Chỉ cần để chìa khóa ra xa, chiếc xe sẽ không thể khởi động. Hệ thống này là nâng cấp đáng giá, khi tình trạng trộm cắp xe máy tại Việt Nam diễn biến phức tạp.
  • Điều khiển NVX đem lại cảm giác thoải mái, phấn khích bởi khối động cơ Blue Core có hiệu suất vượt trội so với các dòng Nouvo trước đây. Mặc dù dùng chung động cơ với mẫu xe tay ga cao cấp NM-X, nhưng trọng lượng nhẹ hơn nên cảm giác tăng tốc cũng tốt hơn NM-X.
  • Chỉ cần vít nhẹ tay ga, chiếc xe đã đạt vận tốc cần thiết, không khó để NVX đạt vận tốc trên 80 km/h. Do dùng lốp lớn, khi vào cua, phóng nhanh khá ổn định, không có hiện tượng rung đầu hay nhấc bánh. Nhìn chung, NVX đem lại cảm giác lái khá ổn định.
  • Ngoài ra, một điểm đáng chú ý trên Yamaha NVX 155cc là phanh đĩa trước được trang bị chống bó cứng phanh ABS, cho cảm giác yên tâm trong những trường hợp khẩn cấp, xe không bị trượt bánh, văng đầu. Tuy nhiên hệ thống phanh sau vẫn sử dụng phanh tang trống phần nào làm giảm sự hấp dẫn đối với một mẫu xe tay ga thể thao.
  • Bổ sung đáng chú ý trên NVX là hệ thống ngắt động cơ tạm thời Stop Start System. Hệ thống này thực sự nhạy và hoạt động tốt trong điều kiện giao thông đông đúc trong thành phố. Chỉ cần dừng lại khoảng 2 giây, động cơ sẽ ngắt tạm thời nhằm tiết kiệm nhiên liệu.

Một điểm không được đánh giá cao trên Yamaha NVX 155cc là phuộc sau khá mỏng manh và dựng thẳng. Trong khi chiếc xe hầm hố, thể thao, bộ phuộc tạo cảm giác không hợp mắt. Dù đã được các kỹ sư Yamaha tính toán đảm bảo vận hành ổn định, tuy nhiên nếu sử dụng phuộc với bình dầu lớn tương tự phiên bản thử nghiệm sẽ được đánh giá cao hơn.

2/ Khả năng tiêu thụ nhiên liệu Yamaha NVX 2017

Hệ thống khởi động trên Yamaha NVX 2017 êm ái một cách đáng ngạc nhiên. Nếu so với các thế hệ động cơ trước đây của Yamaha, thậm chí những mẫu xe đời mới nhất như Janus hay Acruzo, hệ thống đề trên NVX là một bước tiến đáng ghi nhận. Động cơ hoạt động êm ái, không còn hiện tượng kêu, hú hay giật cục, khả năng tăng tốc nhanh nhưng khá mượt, thậm chí người ngồi sau cũng không bị giật ngửa ra sau nếu xe tăng tốc đột ngột.

Đánh giá cảm giác lái & khả năng tiêu thụ nhiên liệu Yamaha NVX 2017 2

Khả năng tăng tốc của Yamaha NVX 2017 mượt như một cỗ máy tuyến tính, kéo người và xe vút về phía trước. Tiếng pô vừa phải, không quá nhỏ nhưng cũng không ồn ào như Exciter. Chặng đường chạy thử dài 108 km trong thành phố, ( chỉ số đồng hồ từ 128 km đến 236 km) với điều kiện đi hai người, xe chạy vận tốc vừa phải, không rồ ga. Tuyến đường thử nghiệm đủ tình huống giao thông hàng ngày, có đoạn xe đông cũng có đoạn đường vắng.

Yamaha NVX 2017 tiêu hao 2,74 lít xăng, ( hết 46.772 đồng, xăng A95, giá 17.070 đồng/lít). Tính trung bình, NVX tiêu tốn khoảng 39,4 km/lít khi chạy trong thành phố. Đây là mức chấp nhận được đối với một chiếc xe tay ga mạnh 15 mã lực, dung tích 155 phân khối và sử dụng trên đường phố. Dù chưa có con số thử nghiệm chính xác trên xa lộ, mức tiêu hao nhiên liệu được dự đoán khoảng 50 km/lít.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...