Cục chớp xi-nhan độ xe phát nổ cháu bé bị thương nặng tại Vũng Tàu

Rate this post

Cục chớp xi-nhan độ xe phát nổ cháu bé bị thương nặng tại Vũng Tàu: Khi nghe tiếng khóc đau đón của cháu, người nhà chạy lại thì phát hiện bàn tay phải của cháu bị dập nát, máu từ hốc mắt chảy ra. Theo khai thác bệnh sử, người nhà cháu bé ghi nhận, trước đó cháu bé có chơi ở phòng khách. Thấy cục chớp xi-nhan dùng để độ xe máy, cháu bé tò mò cầm chơi và khám phá. Và không may xảy ra tai nạn.

Cục chớp xi-nhan độ xe phát nổ cháu bé bị thương nặng tại Vũng Tàu

Khi cháu bé đang cầm chơi cục chớp xi-nhan dùng để độ xe thì đột nhiên bị phát nổ. Hậu quả, cháu bé 4 tuổi bị hỏng một mắt và cụt tay phải. Hiện nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viên Nhi Đồng 2. Tại Bà Rịa – Vũng Tàu vừa xảy ra một vụ tai nạn thương tâm. Được biết nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn là do cháu bé đang cầm cục chớp xi-nhan để độ xe thì đột nhiên phát nổ.

Khi nghe tiếng khóc đau đón của cháu, người nhà chạy lại thì phát hiện bàn tay phải của cháu bị dập nát, máu từ hốc mắt chảy ra. Theo khai thác bệnh sử, người nhà cháu bé ghi nhận, trước đó cháu bé có chơi ở phòng khách. Thấy cục chớp xi-nhan dùng để độ xe máy, cháu bé tò mò cầm chơi và khám phá. Và không may xảy ra tai nạn.

Cục chớp xi-nhan độ xe phát nổ cháu bé bị thương nặng tại Vũng TàuTình trạng cánh tay của cháu bé tại bệnh viện.

Lập tức cháu bé được đưa đến bệnh viện địa phương để cứu chữa. Sau đó tiếp tục được chuyển lên Nhi Đồng 2. Được biết, cháu bé trong vụ tai nạn trên là N.T.T (4 tuổi, ngụ tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Tại bệnh viện, các bác sĩ xác định bàn tay của cháu bé bị dập nát hoàn toàn và không còn khả năng cứu chữa nên buộc phải đoạn chi ngang khớp cổ tay.

Ngoài ra, mắt phải của cháu bé cũng bị tổn thương nghiêm trọng. Dù các bác sĩ đã cố gắng hết sức nhưng thị lực của cháu bé khó có thể phục hồi trở lại như bình thường. Để tránh nguy cơ bị nhiễm trùng và hoại tử, các bác sĩ đã đưa ra quyết định múc bỏ mắt phải của cháu bé.

Cục chớp xi-nhan độ xe phát nổ cháu bé bị thương nặng tại Vũng TàuCục chớp xi-nhan độ xe. (Ảnh: 5giay.vn)

Từ vụ tai nạn trên, anh Nguyễn Minh Thành, một thợ sửa xe gắn máy tại TP HCM nhận định, vật phát nổ gây họa cho cháu bé nếu là cục chớp xi-nhan dùng để độ xe thì khả năng phát nổ có thể xảy ra. Bởi một cục chớp “độ” thông thường được cấu tạo bằng một rơ-le, một tụ điện. Và khi các chi tiết này bị rò rỉ mạch điện hoặc chập điện thì nguy cơ phát nổ rất cao.

Đây cũng là một trong số những nguyên nhân xảy ra tình trạng cháy xe máy khi người dùng thay đổi cấu trúc xe của nhà sản xuất. Bác sĩ Trương Anh Mậu, Phó khoa Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi Đồng 2 khuyến cáo và đưa ra lời khuyên các bậc phụ huynh nên để mắt tới con em mình. Đặc biệt không để các cháu nhỏ tiếp xúc với các vật nguy hiểm, dễ cháy nổ.

nguồn techz.vn

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...