Chu kỳ kiểm định cho xe ô tô dưới 9 chỗ, vận chuyển, rơ móc, đầu kéo…

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

Chu kỳ kiểm định cho xe ô tô dưới 9 chỗ, vận chuyển, rơ móc, đầu kéo...Đối với xe chở người dưới 9 chỗ có kinh doanh vận tải và ô tô chở người các loại trên 9 chỗ sẽ được chia ra thành 2 loại. Đối với các phương tiện kể trên chưa cải tạo sẽ có chu kỳ đăng kiểm lần đầu là 18 tháng và chu kỳ kế tiếp sẽ là 6 tháng/lần.

  • Mua bán ô tô: Mua bán xe ôtô Honda, Mua bán xe Toyota
  • Bảng giá xe Toyota: Toyota Fortuner 2017, Toyota Camry 2017

Chu kỳ kiểm định cho xe ô tô dưới 9 chỗ, vận chuyển, rơ móc, đầu kéo…

Cụ thể ô tô trở người dưới 9 chỗ không kinh doanh vận tải sẽ có chu kỳ kiểm định lần đầu tiên là 30 tháng. Các mốc tiếp theo được tính cụ thể như sau: Xe sản xuất dưới 7 năm có chu kỳ kiểm định là 18 tháng, những xe sản xuất từ 7 năm đến 12 năm có chu kỳ là 12 tháng và những xe sản xuất trên 12 năm có chu kỳ kiểm định là 6 tháng.

Chu kỳ kiểm định cho xe ô tô dưới 9 chỗ, vận chuyển, rơ móc, đầu kéo... 2 Chu kỳ kiểm định cho xe ô tô dưới 9 chỗ, vận chuyển, rơ móc, đầu kéo...

Đối với xe chở người dưới 9 chỗ có kinh doanh vận tải và ô tô chở người các loại trên 9 chỗ sẽ được chia ra thành 2 loại. Đối với các phương tiện kể trên chưa cải tạo sẽ có chu kỳ đăng kiểm lần đầu là 18 tháng và chu kỳ kế tiếp sẽ là 6 tháng/lần.

Còn đối với các xe kể trên đã tiến hành cải tạo thay đổi tính năng sử dụng hoặc thay đổi hệ thống lái, phanh, treo và truyền lực sẽ có chu kỳ đăng kiểm lần đầu là 12 tháng và tiếp theo cũng sẽ là 6 tháng/ lần. Ngoài ra ô tô chở người các loại trên 9 chỗ đã sản xuất từ 15 năm trở lên; ô tô tải các loại, ô tô đầu kéo đã sản xuất từ 20 năm trở lên sẽ có chu kỳ đăng kiểm ngắn nhất là 3 tháng/lần.

Thủ tục, quy trình đăng kiểm xe ô tô gồm những gì?

Nếu đang có ý định đi đăng ký, đăng kiểm xe ô tô thì bạn nên chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết  tránh làm mất thời gian khi đi đăng kiểm xe ô tô. Thông thường khi đi đăng kiểm, quy trình đăng kiểm xe ô tô sẽ trải qua 4 bước cơ bản:

  • Bước 1: Nhân viên sẽ tiến hành tư vấn thủ tục, giấy tờ pháp lý cần chuẩn bị.
  • Bước 2: Đóng thuế trước bạ, hỗ trợ kê khai, và thực hiện các khoản lệ phí khác.
  • Bước 3: Thực hiện thủ tục đăng ký quyền sở hữu xe (tức cà vẹc xe).
  • Bước 4: Thực hiện đăng kiểm lưu hành.

Nên đăng kiểm xe ô tô ở đâu? Đặc biệt, bạn có thể đăng kí, đăng kiểm ô tô ở bất kỳ địa điểm trung tâm đăng kiểm nào gần và thuận tiện cho bạn nhất. Hiện trên toàn quốc có hơn 100 trung tâm đăng kiểm xe ô tô cơ giới  nằm ở khắp các tỉnh nội, ngoại thành , mà dù bạn ở bất kỳ đâu cũng có thể tiến hành đăng ký, đăng kiểm ô tô chứ không nhất thiết phải đến trung tâm đăng kiểm tại nơi bạn đăng ký thường trú.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...