Cận cảnh chi tiết Mitsubishi XM mẫu MPV mới sắp ra mắt thị trường

Rate this post

Cận cảnh xe Mitsubishi XM mẫu MPV mới sắp ra mắt thị trường: Hôm nay, ngày 11/8, triển lãm Ô tô quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) 2016 đã chính thức khai mạc. Trong triển lãm này, hãng Mitsubishi đã trình làng một mẫu xe concept hoàn toàn mới mang tên XM. Theo hãng Mitsubishi, XM là hình ảnh xem trước của một mẫu xe MPV vốn rất được ưa chuộng tại thị trường Indonesia. Các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Mitsubishi XM chính là Toyota Avanza, Daihatsu Xenia, Suzuki Ertiga và Honda Mobilio.

Cận cảnh xe Mitsubishi XM mẫu MPV mới sắp ra mắt thị trường

Cận cảnh xe Mitsubishi XM mẫu MPV mới sắp ra mắt thị trường

Mitsubishi XM được miêu tả như pha trộn giữa “sự rắn rỏi của xe SUV và đa dụng của xe MPV”.

 Cận cảnh xe Mitsubishi XM mẫu MPV mới sắp ra mắt thị trường 1

Hôm nay, ngày 11/8, triển lãm Ô tô quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) 2016 đã chính thức khai mạc. Trong triển lãm này, hãng Mitsubishi đã trình làng một mẫu xe concept hoàn toàn mới mang tên XM.

 Cận cảnh xe Mitsubishi XM mẫu MPV mới sắp ra mắt thị trường 2

Theo hãng Mitsubishi, XM là hình ảnh xem trước của một mẫu xe MPV vốn rất được ưa chuộng tại thị trường Indonesia. Các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Mitsubishi XM chính là Toyota Avanza, Daihatsu Xenia, Suzuki Ertiga và Honda Mobilio.

 Cận cảnh xe Mitsubishi XM mẫu MPV mới sắp ra mắt thị trường 3

Tuy thuộc phân khúc MPV nhưng Mitsubishi XM lại mang thiết kế chịu ảnh hưởng từ xe SUV, tương tự Honda BR-V. Bên trong Mitsubishi XM là không gian nội thất 3 hàng ghế và 7 chỗ ngồi giống Honda BR-V.

 Cận cảnh xe Mitsubishi XM mẫu MPV mới sắp ra mắt thị trường 4
Theo hãng Mitsubishi, cái tên XM là viết tắt của “crossover” và “MPV”. Do đó, Mitsubishi XM được miêu tả như pha trộn giữa “sự rắn rỏi của xe SUV và đa dụng của xe MPV”.

 Cận cảnh xe Mitsubishi XM mẫu MPV mới sắp ra mắt thị trường 5

Tương tự nhiều mẫu xe Mitsubishi khác, XM cũng được trang bị đầu xe mang thiết kế Dynamic Shield.

 Cận cảnh xe Mitsubishi XM mẫu MPV mới sắp ra mắt thị trường 6

Vây quanh lưới tản nhiệt màu đen là cụm đèn pha thanh mảnh, kéo dài đến gần kính chắn gió. Bên cạnh đó là đèn sương mù dạng 3 thanh ngang lạ mắt.

 Cận cảnh xe Mitsubishi XM mẫu MPV mới sắp ra mắt thị trường 7

Hốc bánh loe rộng và đường gân bên sườn xe mang lại thiết kế mạnh mẽ đúng chất SUV cho Mitsubishi XM.

 Cận cảnh xe Mitsubishi XM mẫu MPV mới sắp ra mắt thị trường 8
Trong khi đó, đuôi xe và màu sơn vàng chanh của Mitsubishi XM gợi liên tưởng đến eX Concept từng trình làng trong triển lãm Tokyo 2015.

 Cận cảnh xe Mitsubishi XM mẫu MPV mới sắp ra mắt thị trường 9

Hiện chưa rõ hình ảnh cụ thể của không gian nội thất bên trong Mitsubishi XM. Hãng Mitsubishi khẳng định nội thất của XM có đủ chỗ cho 7 người ngồi thoải mái. Thêm vào đó là cách phối màu đen-trắng cho nội thất và những điểm nhấn màu bạc, tạo cảm giác tinh tế.

 Cận cảnh xe Mitsubishi XM mẫu MPV mới sắp ra mắt thị trường 10

Thông tin về hệ dẫn động của Mitsubishi XM vẫn được giữ kín. Theo giới truyền thông Indonesia, khi lên dây chuyền sản xuất thương mại, Mitsubishi XM sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ hoàn toàn mới, dẫn động cầu trước và sử dụng động cơ xăng 1,5 lít.

 Cận cảnh xe Mitsubishi XM mẫu MPV mới sắp ra mắt thị trường 11

“Đây là mẫu xe được thiết kế để chạy đường dài, có khả năng đối phó với những cung đường xấu hoặc ngập nước vì gầm cao”, ông Tsunehiro Kunimoto, giám đốc thiết kế của Mitsubishi khẳng định. Cũng theo ông Kunimoto, Mitsubishi XM phiên bản sản xuất sẽ giữ 80% thiết kế của xe concept.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...