Cảm nhận Exciter 150 sau thời gian dài sử dụng của một biker Việt

Cảm nhận Exciter 150 sau thời gian dài sử dụng của một biker Việt: Nhìn chung đánh giá mẫu xe Exciter 150 này về thiết kế khi nhìn trực diện cho cảm giác khá hầm hố, thích hợp với những người đang tìm kiếm kiểu xe có dáng thể thao, mạnh mẽ. Tuy nhiên thì xe chưa thực sự đẹp khi nhìn ngang, thiết kế yên xe chưa mang lại cảm giác êm cho người lái và người ngồi sau nếu bạn xách xe đi phượt hay chạy đường dài, qua các đoạn đường xấu.

Cảm nhận Exciter 150 sau thời gian dài sử dụng của một biker Việt

Đối với các anh em đam mê xe máy thì không thể không biết đến mẫu xe Exciter 150 cực ngầu với công nghệ phun xăng điện tử do Yamaha sản xuất. Đây là dòng xe có thiết kế bắt mắt, khả năng vận hành tốt, tiết kiệm nhiên liệu thích hợp cho các anh em vi vu trên đường. Sau đây là một số đánh giá xe Exciter 150 sau một thời gian sử dụng để các anh em tham khảo trước khi mua mẫu xe này.

Nhìn chung đánh giá mẫu xe Exciter 150 này về thiết kế khi nhìn trực diện cho cảm giác khá hầm hố, thích hợp với những người đang tìm kiếm kiểu xe có dáng thể thao, mạnh mẽ. Tuy nhiên thì xe chưa thực sự đẹp khi nhìn ngang, thiết kế yên xe chưa mang lại cảm giác êm cho người lái và người ngồi sau nếu bạn xách xe đi phượt hay chạy đường dài, qua các đoạn đường xấu.

Về phần đánh giá động cơ xe Exciter 150 thì theo như mình sử dụng xe cũng khá ổn định vận hành. Dung tích lên đến 150 cho tốc độ bức phá hơn hẳn, khi bạn ngồi lên xe khởi động chắc chắn sẽ có cảm giác thích thú như mình vì xe vào số cực êm và nhẹ nhàng khác hẳn các mẫu phân khối lớn trên thị trường. Xe chạy không hề phát ra tiếng động đặc trưng của các mẫu xe khối lớn mà cực nhẹ và êm. Pô xe khi chạy có âm thanh khá lớn, trầm và ấm hơn phiên bản xe cũ.

Sau khi vi vu với em xe này trên quãng đường dài thì mình cũng đánh giá xe Exciter 150 này chạy trong thành phố rất êm, tốc độ tất nhiên không thể nhanh vì đang trong thành phố, đầu xe nhẹ dễ dàng di chuyển linh hoạt. Khi đi xe trên đường cao tốc, tăng ga xe dễ dàng vượt hẳn các chiếc xe khác, đạt tốc 90km/h chỉ sau vài lần miết ga. Vấn đề xảy ra khi ngược gió lớn, xe bắt đầu có cảm giác ít bám đường, lên vận tốc 110 xe hơi rung nhẹ nhưng vẫn có thể kiểm soát.

Mình cũng thử đánh giá khả năng chạy của xe Exciter 150 trên cung đường đồi núi và nhận thấy xe vẫn đủ khả năng hoạt động ổn định, mạnh mẽ với các cung đường này. Tổng kết lại xe có mức tiêu hao khoảng 2.1l/100km, cực kỳ tiết kiệm chi phí xăng xe cho các anh em. Với tầm giá 44,9 triệu cho mẫu RC và 45,5 triệu cho mẫu GP thì thực sự đây là chiếc xe đáng để bạn trải nghiệm, điểm hạn chế của nó có lẽ là kiểu dáng chưa thực sự hòa hợp với phần đông người vì trông rất ngầu, không phù hợp lắm cho giới văn phòng.

Phiên bản Exciter 150 màu cam đen và màu xanh GP mới đã có mặt tại một số đại lý Yamaha tại Hà Nội. Màu sơn và tem xe là thay đổi duy nhất trên phiên bản này. Exciter 2018 cam đen là màu sắc mới nhất được Yamaha bổ sung cho dòng xe côn tay Exciter 150. Các thông số kỹ thuật của xe giữ nguyên so với trước. Như vậy, thông tin về việc có phiên bản nâng cấp của Exciter vẫn chỉ là tin đồn. Màu cam đen lần đầu được áp dụng trên Exciter kể từ khi ra mắt cho đến nay.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...