BMW 8 Series sẽ bắt đầu được sản xuất năm 2018 tại Châu Âu

Rate this post

BMW 8 Series sẽ bắt đầu được sản xuất năm 2018 tại Châu Âu: BMW 8 Series là một nền tảng dạng mô-đun có khả năng tương thích với nhiều mẫu xe có kích thước khác nhau, từ 3-Series cho tới những mẫu SUV cỡ lớn như X7 vừa được giới thiệu cách đây ít lâu. Tất cả những mẫu xe được phát triển từ nền tảng CLAR đều sử dụng hệ dẫn động cầu sau RWD. Trong khi đó, những mẫu xe còn lại sẽ được xây dựng dựa trên nền tảng UKL – một sản phẩm hợp tác phát triển giữa BMW và MINI.
Hàng

BMW 8 Series sẽ bắt đầu được sản xuất năm 2018 tại Châu Âu

Việc sản xuất dòng xe BMW 8 Series từ năm 2018 sẽ do nhà máy Dingolfing đảm nhiệm, cùng với nhiều mẫu xe khác sử dụng nền tảng kiến trúc CLAR của BMW. CLAR (Cluster Architecture) là một nền tảng được sử dụng cho các mẫu xe mới, ra đời sau thế hệ 7-Series G11 và G12.

BMW 8 Series là một nền tảng dạng mô-đun có khả năng tương thích với nhiều mẫu xe có kích thước khác nhau, từ 3-Series cho tới những mẫu SUV cỡ lớn như X7 vừa được giới thiệu cách đây ít lâu. Tất cả những mẫu xe được phát triển từ nền tảng CLAR đều sử dụng hệ dẫn động cầu sau RWD. Trong khi đó, những mẫu xe còn lại sẽ được xây dựng dựa trên nền tảng UKL – một sản phẩm hợp tác phát triển giữa BMW và MINI

Nhà máy Dingolfing là khu sản xuất lớn nhất của tập đoàn BMW tại châu Âu với sản lượng hơn 340.000 xe mỗi năm. Nhà máy này hiện đảm nhận việc sản xuất rất nhiều mẫu xe của BMW, bao gồm 3, 4, 5, 6 và 7-Series. Bên cạnh việc cho ra đời những chiếc xe hoàn chỉnh, nó cũng sản xuất các bộ phận cho những mẫu xe điện của BMW cũng như phần thân cho những chiếc xe của Rolls-Royce. Và trên hết, Dingolfing cũng là trung tâm của mạng lưới cung ứng phụ tùng thay thế toàn cầu của tập đoàn BMW. Hiện tại, có khoảng 17.500 người đang làm việc tại đại công xưởng này, bên cạnh đó là khoảng 800 nhân viên tập sự.

Trước khi “siêu nhà máy” Spartanburg đặt tại Nam Carolina (Mỹ) được đầu tư mở rộng để nâng cao năng lực sản xuất, Dingolfing là nhà máy lớn nhất của BMW trên thế giới. Đây cũng là cơ sở tiên tiến nhất của “gã khổng lồ” xứ Bavarian với việc thử nghiệm và áp dụng nhiều công nghệ hiện đại của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Có thể kể đến những chiếc máy quét scanner 3D có khả năng phát hiện những chi tiết không hoàn chỉnh dù là nhỏ nhất hay những con rô-bốt tự động phụ trách việc mang vác phụ tùng bên trong khu vực sản xuất.

Có rất nhiều suy đoán về những cái nhìn mới của BMW 8 series. BMW tickled trí tưởng tượng của những người đam mê xe hơi bằng cách phát hành một lúc trước của tất cả các mô hình loạt 8 năm ngoái. Cũng đã ra mắt một sản phẩm mới của sự hợp tác của BMW và Pininfarina, mô hình khái niệm BMW Pininfarini Gran Lusso Coupe được thăng chức vào cuối năm Concorso d’Eleganza Villa d’Este. Nhiều người nghĩ rằng bắt đầu sản xuất hàng loạt của mô hình đó sẽ bắt đầu của kỷ nguyên mới loạt BMW 8.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...