Liên hệ quảng cáo: E: danhgiaxe.net@gmail.com, Tel: 0126.4466.997

Honda Odyssey triệu hồi gần 650.000 xe để khắc phục lỗi cần gạt ở hàng ghế

15/02/2017 09:00

loading...

Honda Odyssey triệu hồi gần 650.000 xe để khắc phục lỗi cần gạt ở hàng ghế: Chiến dịch thu hồi dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 2 năm nay. Tuy nhiên, cho tới nay, Honda chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan tới lỗi ghế. Khi các chủ nhân mang xe tới hệ thống đại lý của Honda, kĩ thuật viên sẽ lắp đặt thêm gá giữ và lò xo cho ghế ngoài hoặc thanh điều chỉnh mới cho ghế trung tâm, tùy theo từng lỗi cụ thể. Vì là xe cho gia đình nên Odyssey có 3 hàng ghế. Điều đặc biệt, Honda lấy ý tưởng thiết kế cho nội thất theo phong cách “không gian hạng thương gia”

Honda Odyssey triệu hồi gần 650.000 xe để khắc phục lỗi cần gạt ở hàng ghế

Honda sẽ tiến hành thu hồi gần 650.000 chiếc xe minivan Honda Odyssey được sản xuất trong giai đoạn 2010-2016 do lỗi cần gạt ở hàng ghế thứ hai. Theo đó, lỗi này sẽ khiến ghế không thể được khóa lại sau khi đã trượt về phía trước. Do đó, trong khi xe vận hành, các ghế này có thể bất ngờ bị tuột, dẫn tới chấn thương cho người ngồi, đặc biệt là trong tình huống va chạm.

Chiến dịch thu hồi dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 2 năm nay. Tuy nhiên, cho tới nay, Honda chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan tới lỗi ghế. Khi các chủ nhân mang xe tới hệ thống đại lý của Honda, kĩ thuật viên sẽ lắp đặt thêm gá giữ và lò xo cho ghế ngoài hoặc thanh điều chỉnh mới cho ghế trung tâm, tùy theo từng lỗi cụ thể.

Honda Odyssey triệu hồi gần 650.000 xe để khắc phục lỗi cần gạt ở hàng ghế 1

Vì là xe cho gia đình nên Odyssey có 3 hàng ghế. Điều đặc biệt, Honda lấy ý tưởng thiết kế cho nội thất theo phong cách “không gian hạng thương gia”. Khoang lái với nội thất da, trang trí thêm với ốp gỗ, mạ crôm, vô-lăng bọc da tích hợp nút điều chỉnh đa chức năng.

Ở Mỹ và Nhật, Odyssey là cái tên quen thuộc bên cạnh Toyota Sienna. Nhưng Việt Nam thì hoàn toàn xa lạ, kể cả thị trường xe nhập không chính thức. Odyssey ra đời ở Nhật năm 1994 để đáp ứng nhu cầu chở nhiều người trong gia đình vào thời điểm đó. Thế hệ đầu tiên bắt đầu với bản RV, sau đó tiếp tục phát triển lên thành mẫu “sedan” nhưng có khả năng chở nhiều người với khoang hành khách rộng rãi. Odyssey trải qua 5 lần thay đổi để hoàn thiện như hôm nay.

Honda Odyssey triệu hồi gần 650.000 xe để khắc phục lỗi cần gạt ở hàng ghế 2

Hàng ghế thứ 2 hạng thương gia, khoang hành lý rộng rãi. Ngoài ra, Odyssey còn trang bị hệ thống điều hòa tự động 3 vùng độc lập điều chỉnh bằng cảm ứng. Bảng điều khiển trung tâm trang bị màn hình cảm ứng 7 inch, cửa sổ trời, rèm che cửa cho hàng ghế thứ 2. Tính năng ECON tiết kiệm nhiên liệu.

Honda trang bị cho Odyssey 2016 động cơ công nghệ Earth Dreams, loại 2,4 lít 4 xi-lanh i-VTEC, công suất 173 mã lực ở vòng tua máy 6.200 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 225 Nm tại 4.000 vòng/phút. Hộp số vô cấp CVT mới. Trang bị an toàn trên Odyssey gồm 4 camera góc rộng đa hướng, hỗ trợ đỗ xe thông minh, cảnh báo điểm mù BSI, cảnh báo vật thể băng qua đường và các trang bị an toàn khác.

Loading...